Logo VieZ

Công thức / Diệu Nhi

Nam Phương|

Diệu Nhi, một "nghệ sĩ lớn" được xây dựng kiên cố vững chắc từ những gì?

cong thuc dieu nhi - anh 0

Trong một tập thể lớn luôn sẽ có những ngoại lệ cũng giống như trong Showbiz Việt vẫn luôn có một Diệu Nhi là ngoại lệ của khán giả. Không khó để lý giải vì sao khán giả "yêu thương" Diệu Nhi đến thế bởi những gì cô nàng này thể hiện trong suốt hơn 10 năm làm nghề đã quá rõ ràng.

cong thuc dieu nhi - anh 0

Ở tuổi 30, sự nghiệp của Diệu Nhi không chỉ tóm gọn trong 3 từ "nghệ sĩ hài". Cô có tượng mai vàng với sân khấu kịch, có trong tay thành tựu đáng kể trên màn ảnh, cái tên bảo chứng cho gameshow và là thương hiệu nghệ sĩ đa năng, sạch - đẹp vững vàng tận tâm cống hiến với vị trí không thể lay chuyển trong lòng khán giả. 

cong thuc dieu nhi - anh 0
Có lẽ là quá khó mà có thể tìm ra một công thức cốt lõi cho sự thành công của Diệu Nhi, bởi chẳng phải ai cũng có đủ cái duyên để thể xây nên "thương hiệu lớn" từ từng "vai diễn nhỏ".
cong thuc dieu nhi - anh 0

Nhắc đến Diệu Nhi, người ta sẽ nghĩ ngay đến nghệ sĩ chăm tạo "content" nhất nhì trên trang cá nhân, độ lan toả thuộc dạng "khủng". Hài hước là thế, nhưng một khi đã tìm hiểu, cô nàng nhanh chóng làm cho khán giả "dính" ngay tức thì bởi độ nghiêm túc với nghề.

Trong sự nghiệp, Diệu Nhi cũng như thế, cô nàng dùng diễn xuất duyên dáng, tài ăn nói hài hước trong các tiểu phẩm hài, sitcom để tiếp cận khán giả. Rồi chính thức đốn gục người xem bằng thực lực, bằng sự đa dạng trong cách thể hiện từng loại nhân vật của mình. 

cong thuc dieu nhi - anh 0
Với Diệu Nhi, tôi muốn nói nhiều hơn sự nghiệp của cô nàng, bởi sau vẻ ngoài thân thiện, Diệu Nhi có ngọn lửa nghề và sự kiên trì hiếm có. 

Xuất phát với sân khấu từ những ngày còn học ở trường Sân Khấu Điện Ảnh, Diệu Nhi đã có cho mình kha khá kinh nghiệm qua nhiều vai diễn sân khấu cũng như xuất thân "chính chuyên".

Có thể nói, về mặt diễn xuất Diệu Nhi sở hữu độ vững về chuyên môn và  sự tự tin nhất định. Đây cũng là tiền đề cho những sự đột phá của cô nàng. 

Cho đến khi chính thức xuất hiện trong sitcom Chiến Dịch Chống Ế với vai diễn Linh Đan, cô nàng vụt sáng, được khán giả "gọi mặt nhớ tên". Trải qua nhiều vai diễn có tính định hình như  May - Gái Già Lắm Chiêu, Cam Ly - Chạy Đi Rồi Tính, hay như sự xuất hiện trong Gia Đình Là Số 1.

Diệu Nhi dần chứng minh được thực lực của bản thân và cái duyên với màn ảnh.

cong thuc dieu nhi - anh 0
Diệu Nhi từng nói, cô không cố gắng làm mình nổi bật hơn người khác trong một bộ phim. Điều cô muốn là làm vai diễn dù nhỏ cũng phải trọn vẹn

Đó cũng là lúc người ta bắt đầu nhớ đến một Diệu Nhi đi liền với nét diễn hài hước, duyên dáng nhưng lại cũng cực kỳ chỉn chu, bài bản. 

Ngay sau khi đi được từng bước tiếp cận, cô nàng tiếp tục có những bước đi đột phá, bùng nổ diễn xuất "knock out" người xem ngay cái nhìn đầu tiên. Không thể không kể đến sự hoá thân vào loạt web drama và điện ảnh đình đám như Thập Tam Muội, Vu Quy Đại Náo, hay Anh Trai Yêu Quái.

cong thuc dieu nhi - anh 0
Hồng Phất Nữ là một trong những vai diễn gây ấn tượng và "nhớ thương" của Diệu Nhi

Liveshow Yêu Diệu Nhi chỉ ngay sau 5 năm hoạt động nghệ thuật là minh chứng rõ ràng nhất cho những thành quả mà cô nàng này đã miệt mài đạt được.

Lướt một vòng qua cách Diệu Nhi đi trong nghệ thuật, chúng ta sẽ hiểu được ngay do đâu mà khán giả "cưng" cô nàng này đến thế. 

Diệu Nhi cân rất nhiều vai, đặc biệt là các vai phụ nhưng trọng điểm nắm giữ mạch phim. Điều này hoàn toàn nói nên thực lực của Diệu Nhi cũng như độ tin tưởng của người trong nghề đối với cô. Và cũng chính sự miệt mài đó làm một nghệ sĩ lớn chỉ bằng rất nhiều vai diễn "nhỏ". 

cong thuc dieu nhi - anh 0
Phương châm làm nghề của Diệu Nhi: Không có vai diễn nhỏ, chỉ có người diễn viên nhỏ 
cong thuc dieu nhi - anh 0

Cô nàng từng nói đùa, cô thích gameshow không chỉ vì gần gũi khán giả mà mình cũng được thoải mái chẳng phải "gồng" hay diễn. 

Có thể nói, tính cách hài hước vốn có của Diệu Nhi là gia vị rất quan trọng trong công thức thành công của cô nàng. Diệu Nhi nhập cuộc gameshow một cách tự nhiên nhất thể hiện cá tính thật, chơi hết mình, hệt như một "chị gái hàng xóm" mà bạn dễ dàng yêu mến ngoài đời. 

cong thuc dieu nhi - anh 0
Tài ăn nói trời cho và tính cách hài hước nhanh chóng giúp cô nàng tìm được chỗ đứng trên gameshow

Hầu hết những lần xuất hiện, Diệu Nhi chọn gameshow giải trí, nơi cô có thể thoải mái thể hiện độ "điên" và độ "nhây nhây hài xỉu" của mình một cách tự nhiên. Khán giả cũng chính vì phần tính cách rất "cưng" này mà chờ đón cô nàng vô cùng. 

cong thuc dieu nhi - anh 0
Với "Sao Nhập Ngũ", cái tên Diệu Nhi một lần nữa rầm rộ. 

Đến với một gameshow có phần "hành động" như Sao Nhập Ngũ, Diệu Nhi lại một lần nữa "rần rần" trên mạng xã hội vì… độ tỉnh. Chắc chắn ai cũng nhớ đến màn "unbox" hành lý "đi vào lòng người" đúng không. Đấy, chỉ với một hành động bình thường, cô nàng cũng có thể kéo tiếng cười vô cùng tự nhiên. 

Không thể phủ nhận, bên cạnh việc tiếp cận khán giả qua sitcom, gameshow cũng là một vũ khí lợi hại. Thế nhưng, thay vì nói gameshow là nơi "chắp cánh" lan toả sự duyên "tràn màn hình" của Diệu Nhi, thì tôi lại muốn khẳng định, Diệu Nhi biết cách để tìm chỗ đứng của mình trong các show truyền hình. 

cong thuc dieu nhi - anh 0

Người ta hay nói, Diệu Nhi bây giờ khác xưa nhiều rồi, duyên vẫn duyên nhưng mà còn thêm khoản đẹp miễn chê. 

Không thể nói trước đây Diệu Nhi không chăm chút cho hình ảnh, đúng hơn là cô nàng vẫn đang trên con đường lựa chọn phong cách phù hợp cho bản thân. Thời gian gần đây, hình ảnh Diệu Nhi đã lên "một tầm cao mới" sang trọng, quyến rũ và thời trang hơn hẳn!

cong thuc dieu nhi - anh 0
Ai nói nghệ sĩ hài thì không thời trang, nhìn Diệu Nhi đây này!
cong thuc dieu nhi - anh 0
Cô nàng thử qua tất cả phong cách từ kín đáo sang trọng đến sáng tạo "điên điên"

Chắc chắn sự nâng cấp hình ảnh này của Diệu Nhi là một quyết định không thể đúng đắn hơn. Không những sẽ dễ dàng tiếp cận được thêm nhiều khán giả, mà còn giúp hình tượng của cô nàng lột xác, trở nên "nghệ thuật" và chỉn chu hơn.

cong thuc dieu nhi - anh 0
Tuy thời trang không ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp Diệu Nhi, nhưng hình ảnh đẹp ai lại không thích!
cong thuc dieu nhi - anh 0
Hình tượng mới này giúp Diệu Nhi viral và được lòng hơn trong thời đại "cái gì đẹp mới xem"

Thế nhưng điều này cũng đồng thời cho thấy, Diệu Nhi cực kỳ quan tâm và biết cách tiếp thu ý kiến của khán giả. Cô nàng không thay đổi xoành xoạch mà rõ ràng có thời gian cân đo đong đếm thử nghiệm. Một tư duy làm nghề rất "bền vững". 

cong thuc dieu nhi - anh 0

Nếu hỏi điều khán giả đang kỳ vọng Diệu Nhi nhất ở thời điểm hiện tại là gì? Thì tôi cho rằng là một vai diễn để đời. 

Cô nàng đã từng có Linh Đan, có thêm Hồng Phất Nữ trong Thập Tam Muội, đều là những vai nhắc là nhớ. Thế nhưng, đối với khán giả có lẽ là chưa "đã". Đối với một người nghệ sĩ cầu tiến và thông minh như Diệu Nhi, khán giả kỳ vọng một ngày sẽ được thấy cô nàng bùng nổ hơn nữa, có cho mình một vai nặng ký hơn, giúp cô bộc lộ càng nhiều hơn tiềm năng vốn có. 

cong thuc dieu nhi - anh 0
Tính đến bây giờ, có lẽ sự nghiệp của Diệu Nhi đã được 10 năm làm nghề đã qua chứng minh, nhưng đương nhiên sẽ tuyệt vời hơn khi thấy cô nàng tài hoa này đi tìm vai diễn "dành cho riêng mình". 

Như đã nói trên, tình yêu thương của khán giả với cô nàng này có phần ngoại lệ. Thân thuộc và cực kỳ thương yêu. Cũng hệt như giữa showbiz ồn ào thị phi, có một ngoại lệ miệt mài cống hiến dù là từng vai nhỏ nhất. 

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ