Công thức / Ngô Kiến Huy

Ngô Kiến Huy có công thức riêng "ngọt ngào" vô cùng, quyến rũ làm khán giả "dính" mãi không rời. Bên cạnh nụ cười toả nắng, nét diễn duyên dáng, gia vị quyết định trong công thức Ngô Kiến Huy lại nằm ở chiến lược.

cong thuc ngo kien huy - anh 0

Hơn 10 năm làm nghề, Ngô Kiến Huy là một trong số ít nghệ sĩ vẫn giữ được độ nóng và vị trí của mình sau nhiều thăng trầm. Tuy anh chàng chẳng phải là cái tên hot số 1, cũng không phải cái tên lúc nào cũng hừng hực trên mạng xã hội. Thế nhưng, chàng Bắp lại là cái tên hiếm hoi được khán giả yêu thích bền lâu. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0

Những năm gần đây, người ta không khỏi trầm trồ trước sự phát triển không ngừng của thương hiệu Ngô Kiến Huy. Còn nhớ, năm 2020, anh chàng phủ sóng mạnh mẽ, đi đến đâu đánh thắng đến đó, "xuyên" lĩnh vực.

cong thuc ngo kien huy - anh 0
Ngô Kiến Huy là cái tên giữ vững sự yêu mến sau nhiều năm mặc showiz thăng trầm

Nếu phải đưa ra công thức thành công cho chàng trai có ngoại hình đáng yêu ngọt ngào này, tôi cho rằng mấu chốt nằm ở tư duy làm nghề, nằm ở chiến lược chọn thời điểm cũng như sự "biết mình biết ta" của anh chàng. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0

Ra mắt với vai trò ca sĩ, nhưng lại bùng nổ trong vị trí MC, diễn viên, chẳng những thế còn có công việc kinh doanh đáng mơ ước. Công thức của chàng Bắp không phải là sự bùng nổ rực rỡ, "làm vua làm chúa" một lĩnh vực mà là ở sự đa tài một cách "vừa đủ xài", rất vừa vặn và "biết người biết ta" của Ngô Kiến Huy. 

Debut trong làng nhạc, tuy không "hot rần rần" nhưng hit vẫn "dắt túi vừa tay", vừa đủ xài. Khả năng ca hát của anh chàng không quá nổi bật nhưng tuyệt đối không phải tệ. Thế hệ 9x chắc chắn sẽ biết quả hit "Giả Vờ Yêu" đi liền với năm tháng của anh chàng, sau này tiếp tục lại có thêm "Truyền Thái Y" nóng hổi, dần làm quen khán giả gen Z. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0
Tương tự với vẻ ngoài "ngọt ngào", âm nhạc của chàng Bắp cũng nhẹ nhàng và tươi sáng như vậy

Điều đáng nói ở đây chính là sự "biết mình biết ta" thông minh trong cách làm nghề của chàng Bắp. Biết mình khó đọ lại độ hát hò với những cái tên top thời điểm đó. Anh chàng nhẹ nhàng đá sân sang làm diễn viên và MC, đi tìm vùng đất mới của riêng mình. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0
Quả nhiên không uổng công thay đổi, vị trí MC vô cùng có duyên với anh chàng. Rất nhiều gameshow đã đóng vai trò then chốt giúp tên tuổi Ngô Kiến Huy quen thuộc với khán giả. 

Đâu chỉ ca sĩ, MC, mà chính trong điện ảnh cũng có dấu chân của anh chàng đấy nhé. Người ta hiếm khi "ồ à" bởi diễn xuất "xuất thần", nhưng chắc chắn ai cũng xiêu lòng với nét diễn vừa phải, đời đời và đáng yêu không bị lố. 

Biết khả năng của bản thân, hầu hết các vai diễn anh chàng nhận không quá thử thách, bù lại mang tính định hình hình ảnh hơn với vai trò kéo gần khoảng cách với khán giả hơn. Ngay cả khi cameo trong phim đồng nghiệp, chàng Bắp cũng vô số lần làm khán giả cười bò nhớ mãi không quên.

cong thuc ngo kien huy - anh 0
Thế này đây làm sao mà khán giả không đổ!

Vừa có thể hát, vừa có thể diễn lại có duyên với gameshow, Ngô Kiến Huy là điển hình của mẫu nghệ sĩ đa năng. Nhưng cái hay nằm ở chỗ anh chàng kiểm soát và điều tiết sự thể hiện của bản thân vô cùng hợp lý. Không lố, không mờ nhạt cực kỳ vừa vặn nằm trong lòng khán giả. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0

Như đã nói ở trên, Ngô Kiến Huy là "master" trong phép toán "thời điểm". 

Không có gì quá khi nói mọi hoạt động của giới showbiz đều được quyết định thành, bại ở yếu tố thời gian. Sự nhịp nhàng, biết tiến biết lùi và các tính toán cho sự xuất hiện đúng thời điểm luôn có khả năng "ăn điểm". Và đó cũng chính là cách mà Ngô Kiến Huy khéo léo vận dụng, vươn lên thành một trong những cái tên có chỗ đứng và định hình tên tuổi sau 10 năm trong làng giải trí. 

Sau một thời gian im hơi lặng tiếng vì nhiều biến động, anh chàng quay trở lại showbiz và trong vai trò MC, vì đó là thời kì gameshow chiếm sóng mạnh mẽ và rất được yêu thích. Tiếp đến, vào thời kì mà khán giả bắt đầu ngán ngẩm với hài nhảm hài lố, thì cái duyên dễ chịu cùng tính cách thông minh, dễ thương nhẹ nhàng của anh chàng nhanh chóng thành công ghi được dấu ấn. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0
Anh chàng MC mang vibe "Anh trai nhà bên" ngay lập tức nổi bật lên hẳn

Sau khi đã dần chiếm được thiện cảm và dần có chỗ đứng trong lòng khán giả, Ngô Kiến Huy cực kỳ biết hâm nóng tên tuổi khi xuất hiện trong Running Man. Trở thành một trong những cast chính của chương trình, cộng hưởng nhiều yếu tố, Bắp xuất sắc ghi dấu ấn đậm nét và nhanh chóng chiếm được sự quan tâm của đối tượng khán giả trẻ. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0
Ngay khi mức độ nhận diện ở trên đỉnh cao, anh chàng tiếp tục chuỗi thành công của mình với công việc kinh doanh

Sau khi đã có bước đệm thành công với Running Man, anh chàng mới khôn ngoan quay lại với âm nhạc. Và đó chính khi bản hit thứ 2 ra đời "Truyền Thái Y". Nói cách khác, hiệu ứng mà Truyền Thái Y mang lại nằm ở thời điểm ra mắt vô cùng chính xác.

Có thể nói, để tồn tại và duy trì sức nóng trong 10 năm làm nghề, chiến lược vận dụng thời điểm của anh chàng đóng vai trò cốt lõi. Điều này càng chứng minh tư duy làm nghề khôn ngoan và nhạy bén của chàng Bắp. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0

Các mối quan hệ bạn bè, đồng nghiệp của chàng Bắp toả ra năng lượng vô cùng tích cực. Nhân duyên bạn bè của Ngô Kiến Huy vô cùng tốt. Anh chàng còn được fan ví là "người gặp người thích" bởi tính cách vui vẻ hoà đồng, dễ gần. Ăn điểm rất nhiều trong mắt khán giả. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0
Bên cạnh thỏ trắng Jun Phạm, BB Trần cũng là một bạn thân chuyên "làm trò" với chàng Bắp khắp nơi

Độ "nhoi nhoi" vui vẻ của chàng Bắp cực kỳ phù hợp cho các gameshow. Điển hình khi anh chàng xuất hiện ở các chương trình dù là ở vai trò nào, Ngô Kiến Huy cũng kết nạp vào mạng lưới bạn bè vô số tình bạn gây bão. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0
Từ sau Running Man, "mạng lưới bạn bè" của anh chàng kết nạp thêm hội Running Man lầy lội hài "xỉu"
cong thuc ngo kien huy - anh 0
Những màn comment xéo xắc qua lại giữa anh chàng và hội bạn bè showbiz đều toàn là những content tương tác khủng, khán giả chẳng lo nhàm chán

Tuy không đóng góp trực tiếp vào thành công hiện tại của anh chàng, nhưng sự đối nhân xử thế khéo léo với đồng nghiệp, bạn bè và fan thế này thì quả là đốn tim người xem. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0

Nếu nói Ngô Kiến Huy thiếu sự bùng nổ là sai, bởi chẳng phải năm 2020 là một năm quá thành công hay sao. Tuy nhiên, với tất cả tài năng và độ thông minh của anh, khán giả lại kỳ vọng được thấy một Ngô Kiến Huy khác biệt và độc đáo hơn nữa. 

cong thuc ngo kien huy - anh 0
So với những gì quá an toàn như tại thời điểm hiện tại, khán giả lại càng mong chờ những bùng nổ hơn nữa, "điên rồ" và nghệ sĩ hơn từ Ngô Kiến Huy

Giống như đã nói ở trên, công thức thành công của chàng bắp đến từ "Biết người biết ta" và "Đúng người đúng thời điểm", tuy nhiên ở khía cạnh khác, quả thật anh chàng còn có phần còn quá an toàn. 

Rõ ràng tiềm năng của chàng Bắp không chỉ dừng lại ở đó, khán giả theo dõi Ngô Kiến Huy 10 năm chắc chắn rất mong mỏi thấy anh chàng một lần thoát li khỏi công thức, thể hiện độ "điên" của một người nghệ sĩ hơn nữa. 

Running Man Vietnam: Lan Ngọc bảo vệ Ngô Kiến Huy nhưng kết quả là...

Running Man Vietnam: "Thắng làm vua, thua kiếm lý do" như Ngô Kiến Huy

Dàn sao Running Man phủ tên BXH 10 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất trên mạng xã hội

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ