Confession với loạt “phốt” không tên, trào lưu vang bóng ai còn nhớ?

Confession có thể là nơi để nhiều cá nhân ẩn danh được dịp trải lòng, song cũng có thể là “cái nôi” cho loạt tiêu cực trên mạng xã hội.

Confession là nơi để bày tỏ, đây trào lưu nổi bật tại Việt Nam suốt nhiều năm liền và được xem như nơi để các cá nhân có thể bày tỏ nỗi lòng. Điểm nổi bật ở confesion chính là việc người gửi hoàn toàn được ẩn danh và có thể bảo mật được các thông tin cá nhân.

 Người đứng đầu của confession là người tạo ra chúng, quản trị viên sẽ tổng hợp lại các tin bài phù hợp để đăng tải lên trang, đó có thể là một lời khuyên, tỏ tình hay tâm sự khó nói… Các confession nhanh chóng nhận về sự quan tâm lớn và trở thành nơi để chia sẻ, tỏ tình, tìm đồ thất lạc, thậm chí là đăng "phốt".

confession voi loat phot khong ten trao luu vang bong ai con nho - anh 0

Tại các trường đại học, confession hoạt động vô cùng sôi nổi vào những ngày đầu năm học vì có sự góp mặt của các tân sinh viên. Nhiều thắc mắc xuất hiện, kéo theo đó là hàng loạt câu hỏi được đặt ra khiến Confession hoạt động vô cùng tích cực với rất nhiều chủ đề khác nhau.

Chính vì lẽ đó, sự ra đời của Confession được xem như một công cụ kết nối con người, giúp các cá nhân cảm thoải mái và an tâm hơn khi chia sẻ. Bên cạnh đó, đây cũng chính là phương tiện cung cấp thông tin vô cùng nhanh chóng và hiệu quả, song tính xác thực thì vẫn cần người tiếp nhận căn nhắc kỹ càng.

confession voi loat phot khong ten trao luu vang bong ai con nho - anh 0
Tràn lan những thông tin thiếu căn cứ trên các Confession

Tuy nhiên, bất kể vấn đề nào cũng mang đến mặt trái, lời thú tội nhanh chóng trở thành loạt "búa rìu" đáng sợ. Lợi dụng tính ẩn danh, nhiều người tự cho mình quyền được chỉ trích, phán quyết, thậm chí là tung những tin đồn vô căn cứ làm ảnh hưởng đến người khác. Những tưởng vài dòng Confession là vô hại, song phía sau màn hình là cả cuộc đời đang dần bị hủy hoại.

Confession của năm 2022 khác hoàn toàn so với những năm 2018, thay vì những lời tâm sự thì nhiều cá nhân lợi dụng đây là nơi để câu view, tạo drama nhằm thu tương tác… Độ bão hòa thông tin dần xuất hiện và sự tin cậy từ những Confession cũng chẳng còn như trước.

Các vấn đề dần bị đẩy đi xa, nhiều cá nhân trở nên phụ thuộc và xem Confession là nơi để giải quyết mọi vấn đề. Chỉ sau một thời gian ngắn, Confession dần đi ngược với mục đích ban đầu, trở nên biến tướng và là nơi phát sinh ra những điều tiêu cực trong cuộc sống.

confession voi loat phot khong ten trao luu vang bong ai con nho - anh 0
Confession ở giai đoạn hiện nay đang dần biến tướng và trở thành công cụ để tạo drama

Confession vốn đã biến tướng nghiêm trọng, song cách tiếp nhận thông tin của người xem cũng suy giảm không kém. Họ có thể tùy ý bình luận xúc phạm, chửi bới, mỉa mai một người chỉ vì một Confession vô căn cứ, thay vì lắng nghe những thông tin có tính xác thực cao từ các cơ quan báo chí, truyền hình.

Hiện nay, Confession vẫn còn xuất hiện nhiều trên mạng xã hội, song cũng không còn chỗ đứng như thời gian trước. Đa số người xem tìm đến Confession không phải giãi bày tâm sự, đơn giản chỉ vì họ muốn xem hôm nay có drama gì, ai sẽ là người bị công kích tiếp theo.

Khi phải học online nhưng bạn đã lỡ "xem phim quá 180 phút"?

Hoa khôi nhí Bảo Ngọc nhận vô số confession chỉ trích, thực hư thế nào?

Tân sinh viên nên làm gì để không bị khoá trên "góp ý" trên trang confession "thị phi" của đại học?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ