Logo VieZ

Có phải Tiktok đang huỷ hoại thế giới quan của con gái hay không?

Kiều Anh|

Không phải Tiktok đang hủy hoại mà nó đang đem đến niềm vui. Tiktok không chỉ đem niềm vui cho con gái mà còn là niềm vui cho tất cả mọi người.

Con người vốn tham lam, háo sắc, lười biếng, nông cạn, ngu ngốc,… còn việc khắc chế dục vọng để nỗ lực, tự giác với con người rất khổ sở. Chỉ một số ít người có thể thông qua việc tự giác học tập mà dần dần khắc phục và thoát khỏi những nhược điểm của bản thân.

Hầu hết những đoạn video ngắn chúng ta thấy trên Tiktok đều được chọn lọc thông qua sự tham lam, háo sắc, nông cạn, ngu ngốc mà ra. Chúng phản ánh nguyện vọng và suy nghĩ thực sự của con người.

Tiktok thông qua các thuật toán để tự động lọc và đưa ra các hình ảnh và ý tưởng mà hầu hết mọi người thích xem, ủng hộ và đồng tình cho chúng ta xem.

Trên Tiktok có những ý tưởng ngu ngốc, lố bịch,  nhưng không vì thế mà người xem trên Tiktok đều là kẻ ngu dốt. Chỉ có thể nói nhóm người đồng ý với những ý tưởng ngu ngốc trên Tiktok ấy quá đông nên mới khiến những ý tưởng ngu ngốc ấy trở nên phổ biến và lan truyền nhanh chóng.

co phai tiktok dang huy hoai the gioi quan cua con gai hay khong - anh 0

Những video ngắn trên Tiktok hiếm khi đưa ra những ý tưởng mới mà chỉ mãi lặp đi lặp lại những nguyện vọng muốn thành hiện thực một nhóm người nào đó, ví dụ như có người yêu chiều chuộng, muốn gì được nấy, có cô bạn thân hào phóng,… Những mong muốn ngu ngốc này không ngừng được lặp đi lặp lại và ngợi ca, rốt cuộc chỉ là một đám ngốc cùng ý tưởng tìm được hội nhóm rồi gật gù với nhau thôi.

Nhưng những người coi thường Tiktok cũng đừng tự thấy mình thượng đẳng, chẳng phải đôi khi những bộ phim truyền hình, báo mạng, những quyển tiểu thuyết… ta thích xem cũng đang ngấm ngầm phục vụ mong muốn nào đó của bản chất con người chúng ta sao?

co phai tiktok dang huy hoai the gioi quan cua con gai hay khong - anh 0

Chúng ta nên giữ cảnh giác với những quan niệm về về một lĩnh vực nào đó mà luôn khiến chúng ta gật gù, cả người khoan khoái. Những quan niệm này sẽ luôn nằm lại trong vùng suy nghĩ an toàn của chúng ta, chúng không thể dẫn dắt ta mà chỉ có thể mê hoặc ta, ở lâu trong vùng suy nghĩ an toàn ấy, khiến những khiếm khuyết và sự ngu dốt vốn có của chúng ta ngày càng nhiều hơn. Việc học hỏi và trưởng thành thật sự sẽ luôn là quá trình tự lột xác, lội ngược dòng đầy đau đớn.

Việc chúng ta phải đối mặt với các loại thông tin trên mạng cũng giống như hôn quân thời xưa đối mặt với những quan lại khuyên can mình. Vây quanh hôn quân là một đám quan lại xảo trá, luôn mua vui cho y, nói những lời y thích nghe. Chỉ có vị vua anh minh mới đủ khả năng và khoan dung để tiếp nhận lời thật mất lòng. Một vị vua bị vây quanh bởi những kẻ tiểu nhân nịnh hót bị bọn tiểu nhân làm cho ngu đần hay do chính vua ngu ngốc mới chọn tiểu nhân đây?

co phai tiktok dang huy hoai the gioi quan cua con gai hay khong - anh 0

Tương tự, sự khác biệt giữa người khôn ngoan với kẻ ngốc là gì? Người khôn ngoan biết rằng thế giới rộng lớn mà hiểu biết của bản thân còn ít ỏi nên sẵn sàng bao dung với những người và những ý kiến khác biệt. Họ có khả năng học hỏi và thay đổi bản thân, đồng thời liên tục làm mới tư tưởng của mình thông qua tiếp nhận những thông tin tiến bộ. Kẻ ngốc thì lại cho rằng bản thân biết tuốt, lúc nào cũng đúng. Bọn họ không chịu thay đổi bản thân, chỉ muốn tìm kiếm những ý kiến giống mình trên mạng để ủng hộ bản thân. Khi họ nhìn thấy những ý kiến không giống mình chỉ biết phẫn nộ và công kích ý kiến ấy. Thế nên ở trên Tiktok bọn họ như cá gặp nước, bởi vì Tiktok dùng thuật toán để bảo vệ sự ngu dốt cố chấp của họ khỏi bị mạo phạm.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ