Có một Sài Gòn xưa đẹp như thế

Những hình ảnh đặc trưng của Sài Gòn vẫn được lưu giữ và nhiều lần xuất hiện trên sóng truyền hình.

Khi nhắc đến Sài Gòn, nhiều người sẽ nhớ ngay đến hình ảnh nhộn nhịp, năng động của thành phố mang tên Bác. Hiếm có đâu như Sài Gòn, khi những giá trị xưa và nay hoà hợp với nhau. Bên cạnh những điều mới mẻ, hình ảnh Sài Gòn xưa cũng nhiều lần được đưa lên sóng truyền hình.

Áo dài Sài Gòn

Tại Ký Ức Vui Vẻ, có một tập phát sóng mà ekip đã đưa áo dài xưa vào chương trình để làm thử thách cho thập niên 60. Đội của nghệ sĩ Thanh Bạch phải nhận định được đâu là đặc điểm của áo dài ngày xưa như ngực nhọn, vải gấm,...

co mot sai gon xua dep nhu the - anh 0
Những hình ảnh Sài Gòn thập niên 60 xuất hiện trên sân khấu.

Sau khi nghệ sĩ Thanh Bạch và Phi Phụng hoàn thành thử thách, các người mẫu trong trang phục áo dài Sài Gòn thập niên 60 đã xuất hiện trên nền nhạc Sài Gòn đẹp lắm do Quốc Thiên trình diễn. MC Lại Văn Sâm đã giới thiệu rằng ekip tái dựng lại một phiên chợ hoa của Sài Gòn trước đây với hình ảnh các thiếu nữ mặc áo dài dạo phố.

co mot sai gon xua dep nhu the - anh 0
co mot sai gon xua dep nhu the - anh 0
co mot sai gon xua dep nhu the - anh 0
co mot sai gon xua dep nhu the - anh 0

Ốc Thanh Vân chia sẻ: "Hình ảnh các người mẫu trên sân khấu bây giờ rất đẹp. Có những chiếc áo dài Vân giữ lại từ thời mới vào học trường Sân khấu Điện ảnh, dù nó đã cũ rồi nhưng vẫn không nỡ vứt đi. Mỗi lần mặc áo dài, cảm giác khác hẳn so với những trang phục khác".

Xe Chaly

Xe Chaly từng là một phương tiện được tầng lớp trung niên và phụ nữ yêu thích vì thiết kế nhỏ gọn, đẹp mắt. Ngày xưa, những chiếc xe này xuất hiện rất nhiều trên đường phố Sài Gòn, nó được yêu thích không kém mẫu Cub nhưng hiện tại, rất hiếm thấy Chaly ngoài đường.

co mot sai gon xua dep nhu the - anh 0

Trên sân khấu Ký Ức Vui Vẻ, chiếc xe này được đưa vào thử thách đoán loại xe và sau đó là xuất hiện trong màn trình diễn của Phương Vy Idol khi tái hiện không khí đường phố Sài Gòn. Các nghệ sĩ khách mời và khán giả có mặt ở trường quay không khỏi thích thú vì được thấy lại điều xưa cũ.

Ký Ức Vui Vẻ chương trình được Việt hóa từ một show của Bỉ, đã trải qua 3 mùa phát sóng với rất nhiều ký ức đẹp, những hoài niệm mang dấu ấn thanh xuân của các thập niên từ 60 cho đến 2000. Tại Ký Ức Vui Vẻ, các trào lưu văn hóa - nghệ thuật, những món đồ hay hình ảnh gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ được tái hiện lại với không khí tươi vui.

15 sự kiện nhắc bạn nhớ lại khoảng thời gian ‘băng qua’ đại dịch

Xem loạt trend 9x đình đám được tái hiện trên Ký Ức Vui Vẻ

'Thành Lộc mà chịu đến Ký Ức Vui Vẻ là quá hay rồi'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ