Logo VieZ

Clip Hữu Tín biểu hiện quá khích, cười nói lạ lùng nơi công cộng nghi do sử dụng chất cấm

Bảo Bảo

|

Hành vi của Hữu Tín khiến cư dân mạng không khỏi đặt dấu chấm hỏi.

Những ngày qua, câu chuyện về diễn viên Hữu Tín đang nhận được sự quan tâm từ phía dư luận sau thông tin anh đang bị bắt giữ vì sử dụng chất cấm. Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền một đoạn clip nam diễn viên đang vui vẻ ngồi trên xe cùng bạn bè, tuy nhiên biểu hiện của anh được nhiều người nhận xét... rất không bình thường.

Suốt quá trình ngồi trên xe, Hữu Tín thể hiện sự quá khích với mọi thứ. Gương mặt của anh cũng không được tỉnh táo, thậm chí lúc người bạn đùa quá trớn anh không hề có thái độ phản kháng mà tỏ ra rất thích thú. Những hành khách đi chung trên chuyến xe cũng thể hiện thái độ kỳ lạ khi quan sát Hữu Tín. Nhiều người cho rằng thời điểm này có thể anh vừa sử dụng chất cấm xong nên không kiểm soát được hành vi.

Sáng 14/6, Công an quận 8, TP.HCM đã có thông báo về việc đang củng cố hồ sơ để xử lý đối với Trần Hữu Tín (tức diễn viên hài Hữu Tín, 35 tuổi) về 2 hành vi gồm: "Tàng trữ trái phép chất cấm" và "Tổ chức sử dụng trái phép chất cấm".  

clip huu tin bieu hien qua khich cuoi noi la lung noi cong cong nghi do su dung chat cam - anh 0
Diễn viên Hữu Tín sẽ phải đối mặt với mức án nặng do bị điều tra 2 tội danh.

Cụ thể, về tội "Tàng trữ trái phép chất cấm" có thể bị phạt tù từ 01 năm đến 10 năm. Còn về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất cấm" có thể bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

Khi bị tạm giữ, Hữu Tín đã thừa nhận toàn bộ hành vi. Nam diễn viên khai nhận, do áp lực công việc, cuộc sống nên nam diễn viên thường tìm đến chất cấm. Hữu Tín và bạn bè thường xuyên chơi bời ở quán bar tại trung tâm quận 1. Về nguồn gốc những viên nén chất cấm, Hữu Tín khai cùng nhóm bạn mua tại quán bar thông qua một số người chưa rõ lai lịch. 

clip huu tin bieu hien qua khich cuoi noi la lung noi cong cong nghi do su dung chat cam - anh 0
Từng là gương mặt sáng giá làng hài Việt, Hữu Tín không khỏi khiến người hâm mộ sốc về hành vi của mình.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ nhiệm đoàn Luật sư TP.HCM cho biết theo Bộ luật Hình sự hiện hành, không có quy định tội danh đối với hành vi sử dụng chất cấm. Vì vậy, nếu sử dụng cấm mà không có đồng thời hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, tổ chức sử dụng… thì không chịu trách nhiệm hình sự.

"Tuy nhiên, hành vi sử dụng ma túy ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội nên phải chịu điều chỉnh những nghị định khác, ví dụ như Khoản 1, Điều 23 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, hành vi sử dụng trái phép chất cấm bị cảnh cáo, phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Đồng thời, tại Điều 28 Luật phòng chống ma túy thì có hai biện pháp cai nghiện tự nguyện và bắt buộc", luật sư nói.

clip huu tin bieu hien qua khich cuoi noi la lung noi cong cong nghi do su dung chat cam - anh 0

Cũng theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, tại Điều 249 của BLHS 2015, sửa đổi 2017 có quy định về tội tàng trữ trái phép chất cấm. Cụ thể, sẽ bị xử phạt tù từ 1-5 năm đối với người từng bị xử phạt hành chính tội này hoặc người tàng trữ trái phép chất cấm mà không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất cấm.

"Thời gian tàng trữ dài hay ngắn không ảnh hưởng đến tội danh này. Tội này sẽ bị phạt tù từ 1-5 năm và tăng lên tùy theo khối lượng, tính chất. Điển hình là bị phạt tù từ 5-10 năm nếu phạm tội 2 lần trở lên hay nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao cô ca có khối lượng từ 500g - dưới 1kg", ông cho hay.

Hữu Tín sinh ngày 20/7/1987, hiện đang sinh sống tại TP HCM. Anh là một trong những diễn viên hài trưởng thành từ sân khấu kịch Hồng Vân. Hữu Tín là trưởng nhóm X-Pro, từng đăng quang Quán quân Cười Xuyên Việt năm 2016.   

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ