Logo VieZ

2 tội danh, Hữu Tín đối mặt mức án nặng có thể từ 2 đến 7 năm tù

Vi Phương Trinh

|

Sau những thông tin về việc sử dụng chất cấm của diễn viên Hữu Tín vừa qua, hiện đã có thông tin về 2 tội danh anh phải đối mặt.

Vụ việc Hữu Tín sử dụng chất cấm tại nhà riêng đã gây xôn xao những ngày qua. Kèm theo những phản ứng của một số nghệ sĩ về vụ việc trên đã khiến cộng đồng mạng tiếp tục bàn tán dữ dội.

Sáng 14/6, Công an quận 8, TP.HCM thông báo đang củng cố hồ sơ để xử lý đối với Trần Hữu Tín (tức diễn viên hài Hữu Tín, 35 tuổi) về 2 hành vi gồm: "Tàng trữ trái phép chất cấm" và "Tổ chức sử dụng trái phép chất cấm".  

2 toi danh huu tin doi mat muc an nang co the tu 2 den 7 nam tu - anh 0
Diễn viên Hữu Tín sẽ phải đối mặt với mức án nặng do bị điều tra 2 tội danh.

Cụ thể, về tội "Tàng trữ trái phép chất cấm" có thể bị phạt tù từ 01 năm đến 10 năm. Còn về tội "Tổ chức sử dụng trái phép chất cấm" có thể bị phạt tù từ 02 năm đến 07 năm.

Cùng bị điều tra về những hành vi này với diễn viên Hữu Tín còn có người bạn là Nguyễn Hoàng Phi (32 tuổi). Ngoài ra, ít nhất 3 người cùng tham gia buổi bay lắc với Hữu Tín tại căn hộ chung cư bị lập hồ sơ xử lý hành chính. Khi bị tạm giữ, Hữu Tín đã thừa nhận toàn bộ hành vi. Nam diễn viên khai nhận, do áp lực công việc, cuộc sống nên nam diễn viên thường tìm đến chất cấm. Hữu Tín và bạn bè thường xuyên chơi bời ở quán bar tại trung tâm quận 1.Về nguồn gốc những viên nén chất cấm, Hữu Tín khai cùng nhóm bạn mua tại quán bar thông qua một số người chưa rõ lai lịch. 

2 toi danh huu tin doi mat muc an nang co the tu 2 den 7 nam tu - anh 0
Từng là gương mặt sáng giá làng hài Việt, Hữu Tín không khỏi khiến người hâm mộ sốc về hành vi của mình.

Luật sư Nguyễn Văn Hậu, Phó chủ nhiệm đoàn Luật sư TP.HCM cho biết theo Bộ luật Hình sự hiện hành, không có quy định tội danh đối với hành vi sử dụng chất cấm. Vì vậy, nếu sử dụng cấm mà không có đồng thời hành vi tàng trữ, vận chuyển, mua bán, tổ chức sử dụng… thì không chịu trách nhiệm hình sự.

"Tuy nhiên, hành vi sử dụng ma túy ảnh hưởng tiêu cực đến xã hội nên phải chịu điều chỉnh những nghị định khác, ví dụ như Khoản 1, Điều 23 Nghị định 144/2021/NĐ-CP, hành vi sử dụng trái phép chất cấm bị cảnh cáo, phạt tiền từ 1 triệu đồng đến 2 triệu đồng. Đồng thời, tại Điều 28 Luật phòng chống ma túy thì có hai biện pháp cai nghiện tự nguyện và bắt buộc", luật sư nói.

2 toi danh huu tin doi mat muc an nang co the tu 2 den 7 nam tu - anh 0
Hữu Tín từng là nam diễn viên hài đầy triển vọng của làng giải trí Việt.

Cũng theo luật sư Nguyễn Văn Hậu, tại Điều 249 của BLHS 2015, sửa đổi 2017 có quy định về tội tàng trữ trái phép chất cấm. Cụ thể, sẽ bị xử phạt tù từ 1-5 năm đối với người từng bị xử phạt hành chính tội này hoặc người tàng trữ trái phép chất cấm mà không nhằm mục đích mua bán, vận chuyển, sản xuất trái phép chất cấm.

"Thời gian tàng trữ dài hay ngắn không ảnh hưởng đến tội danh này. Tội này sẽ bị phạt tù từ 1-5 năm và tăng lên tùy theo khối lượng, tính chất. Điển hình là bị phạt tù từ 5-10 năm nếu phạm tội 2 lần trở lên hay nhựa thuốc phiện, nhựa cần sa hoặc cao cô ca có khối lượng từ 500g - dưới 1kg", ông cho hay.

Hữu Tín sinh ngày 20/7/1987, hiện đang sinh sống tại TP HCM. Anh là một trong những diễn viên hài trưởng thành từ sân khấu kịch Hồng Vân. Hữu Tín là trưởng nhóm X-Pro, từng đăng quang Quán quân Cười Xuyên Việt năm 2016.   

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ