Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam: 'Chúng tôi không ủng hộ thời trang dị hợm'

"Nếu ai cũng mặc giống nhau thì thành đồng phục mất rồi. Do đó, ban tổ chức luôn chào đón sự tự do sáng tạo và mang tính truyền cảm hứng nhưng không dị hợm", bà Trang Lê nói với .

Chủ tịch Tuần lễ thời trang Quốc tế Việt Nam: 'Chúng tôi không ủng hộ thời trang dị hợm'

Họp báo giới thiệu Vietnam International Fashion Week 2022 diễn ra vào chiều 9/5 tại TP.HCM. Chủ đề năm nay là "ReFashion" (tạm dịch: Thời trang bền vững).

chu tich tuan le thoi trang quoc te viet nam chung toi khong ung ho thoi trang di hom - anh 0

Mở rộng quy mô cho nhà thiết kế và khán giả

Nhà thi đấu Quân khu 7 sẽ là địa điểm tổ chức. Bà Trang Lê cho biết sự thay đổi và phát triển về quy mô năm nay sẽ tạo sân chơi rộng lớn hơn cho nhiều nhà thiết kế trẻ như Nguyễn Minh Công hay các gương mặt mới tham gia như Tuyết Lê, Linh San,... 

Đồng thời, sau 2 năm đại dịch, ban tổ chức sẽ tiếp tục hỗ trợ các nhà thiết kế về phí tham gia. Cụ thể, với những nhà thiết kế có đóng góp trong khoảng thời gian đại dịch, Vietnam International Fashion Week 2022 giảm 10% phí, ngoại lệ với trường hợp của NTK Tuyết Lê sẽ được hỗ trợ hoàn toàn vì những đóng góp to lớn trong mùa đại dịch.

Sức chứa của địa điểm tổ chức cũng sẽ tạo cơ hội cho công chúng đến chiêm ngưỡng trực tiếp những bộ sưu tập được trình làng trong Tuần lễ thời trang. 

Cuộc cách mạng "thử nghiệm" của ReFashion

Mang chủ đề ReFashion, Vietnam International Fashion Week 2022 bắt tay cùng Faslink - công ty cung ứng nguyên liệu thời trang bền vững và sẽ hợp tác với 6 trên 17 nhà thiết kế để tạo ra những collection đậm tính "xanh".

Tuy nhiên, đứng trước câu hỏi của về tính triệt để của chủ đề ReFashion, rằng các nhà thiết kế còn lại có thể không cùng sử dụng nguyên liệu tái chế, Trang Lê trả lời: Đây chỉ là "thử nghiệm". 

Bà đề cao sự sáng tạo của những nhà thiết kế mới, vì thế chỉ những nhà thiết kế quen thuộc mới nhận được lời mời hợp tác "trải nghiệm" cùng Faslink trong Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2022.

Ngoài ra, theo chủ đề ReFashion, Trang Lê cho rằng các nhà thiết kế sẽ có tiếng nói riêng về tính bền vững trong từng bộ sưu tập riêng của họ.

chu tich tuan le thoi trang quoc te viet nam chung toi khong ung ho thoi trang di hom - anh 0

  Được biết, Tuần lễ Thời trang Quốc tế Việt Nam 2022 tự khẳng định là một cuộc cách mạng phát triển thời trang bền vững. Do đó, một cuộc cách mạng mang tính "thử nghiệm" sẽ mang lại hiệu quả "thử nghiệm" về tính bền vững của thời trang.  

Thời trang không giới hạn nhưng xin đừng dị hợm

Ngoài các sàn diễn thời trang, hoạt động "The Best Street Style" được xem là yếu tố tạo nên tên tuổi của Vietnam International Fashion Week các năm. Tuy nhiên, chương trình lần thứ 13 có thay đổi khi hoạt động "đường phố" được diễn ra trên màn hình điện thoại, cụ thể là nền tảng TikTok.

Chia sẻ với về sự chuyển đổi số này, Trang Lê muốn tạo nên một sân chơi mà mọi người đều có thể tham gia, từ trong nước đến ngoài nước. Điều này sẽ mang đến làn gió mới trong phong cách và xu hướng thời trang, đúng với tuyên ngôn "thời trang không có ranh giới".

Tuy nhiên, trước những nhận xét về hoạt động street style như một drag show hay buổi hóa trang lố lăng, phía ban tổ chức khẳng định chương trình hướng đến sự đa dạng và cá tính thời trang riêng biệt của từng người.

Về lối ăn mặc phá cách để tạo tính unique, Trang Lê chia sẻ quan điểm không ủng hộ thời trang mang tính "dị hợm" cho dù đó là những điểm nhấn của chương trình.

chu tich tuan le thoi trang quoc te viet nam chung toi khong ung ho thoi trang di hom - anh 0

"Nếu ai cũng mặc giống nhau thì thành đồng phục mất rồi. Do đó, ban tổ chức luôn chào đón sự tự do sáng tạo và mang tính truyền cảm hứng nhưng không dị hợm", bà Trang Lê cho hay.

Cô Em Trendy khi bị chê ngực lép: 'Kích cỡ vòng 1 không quyết định được bất cứ điều gì trong ngành thời trang'

Stylist Trần Đạt đã làm gì mà được gọi là 'stylist quốc dân', 'ông chúa thời trang'?

Met Gala 2022: Khi ta thấy 2 biểu tượng thời trang 1 thời

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ