Chủ nhân loạt hit 3107: “Không phải giấu mặt để tạo nét”

Trở lại sau ca khúc "all-kill" nhạc số và YouTube trending, W/n có gì?.

Sau khi làm mưa làm gió với bộ ba ca khúc "3107-1", "3107-2" và "3107-3", bài hát tiếp theo được W/n tung ra không phải là version 4 như nhiều người suy đoán. Anh chàng producer tài năng và các đồng đội "cua khét lẹt" với "3107-7". Đây tiếp tục là sản phẩm có sự góp mặt của những con người cùng W/n làm nên thành công ở các ca khúc trước: titie. Dươngg.

Về lý do phát hành "3107-7" trước dù chưa có sự xuất hiện của những số 4, 5, 6, W/n giải thích rằng số 7 là con số có rất nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của anh, nên sự lựa chọn này đơn giản chỉ là theo ý thích và hoàn toàn ngẫu hứng. W/n cũng nhắn nhủ thêm, "3107-4", "3107-5", "3107-6" sẽ chắc chắn được ra mắt trong thời gian tới.

"3107-7" là lời tỏ tình của một cô gái với người mình yêu, tuy nhiên cô vẫn còn do dự vì những dư âm tổn thương từ mối tình trước để lại. Vẫn là những giai điệu nhẹ nhàng, êm dịu, là sự hòa trộn cực ăn ý giữa phần melody và rap từ các giọng ca trẻ. Câu hook "Mình yêu nhau đi anh" được lặp lại nhiều lần ở đoạn điệp khúc, dễ dàng khiến người nghe bị ấn tượng ngay từ lần đầu tiên và hứa hẹn trở thành chi tiết "ăn tiền" nhất của bài hát.

chu nhan loat hit 3107 khong phai giau mat de tao net - anh 0

Về phía chàng trai, câu trả lời của anh được khéo léo thể hiện trong phần rap của ca khúc, thể hiện bởi rapper Dươngg. "3107-7" được ấp ủ ra mắt đúng vào dịp Halloween, giọng ca nữ titie được chọn làm "hạt nhân" cho bài hát này và sẽ tiếp tục là người dẫn dắt chính cho câu chuyện ở bài hát tiếp theo của W/n.

Cái tên 3107 được đặt theo câu chuyện của W/n. 3107 được viết vào ngày 31 tháng 7 năm 2019, sau khi một người bạn rời Việt Nam sang Mỹ du học. Bên cạnh việc là một ngày đáng nhớ của W/n thì vô tình, 3107 khi lật ngược lại sẽ trở thành từ LOVE. Đến hiện tại, các ca khúc trong series đều có được nhiều thành tích ấn tượng: "3107-1" đạt 59 triệu view YouTube, "3107-2" đạt 15 triệu view YouTube và "3107-3" 22 triệu view YouTube. Riêng ca khúc mới nhất "3107-3" vừa phát hành hồi tháng 8 của W/n đã "all-kill" top 1 trending YouTube, #1 Apple Music.

chu nhan loat hit 3107 khong phai giau mat de tao net - anh 0
Dù đã có những thành công ban đầu, W/n hiện vẫn chọn không công khai diện mạo của mình vì chưa muốn công khai đời sống riêng tư.

Khi được hỏi rằng ngoài việc giới hạn hình ảnh của mình, liệu anh chàng có hạn chế việc hợp tác với những nghệ sĩ mainstream khác sau hai cú bắt tay với Jack và Nguyễn Trần Trung Quân hay không, W/n cho hay âm nhạc lại là một câu chuyện khác.

"Với cương vị là một producer, mình nghĩ chuyện khán giả có biết đến ngoại hình của mình hay không hoàn toàn không quan trọng, chỉ cần âm nhạc cất lên tiếng nói của mình. Mình muốn mọi người khi nghe các sản phẩm của mình sẽ nhận ra 'à, đây là nhạc của W/n' chứ không phải nhận ra mình ở ngoài đường nhờ khuôn mặt. Mình không cố gắng "tạo nét" khi giấu mặt vì đơn giản là mình muốn mọi thứ cứ giữ nguyên như hiện tại, để cuộc sống hằng ngày không có bất cứ sự xáo trộn nào.

chu nhan loat hit 3107 khong phai giau mat de tao net - anh 0

"Còn về việc hợp tác, mình không suy nghĩ quá nhiều rằng ai là nghệ sĩ mainstream, ai là nghệ sĩ indie/underground để đem ra cân đo đong đếm. Không phải cứ làm với nghệ sĩ nổi tiếng là để đánh bóng bản thân, và cũng không phải cứ làm việc với những anh em indie/underground là để khẳng định mình "chất". Với mình, làm nghề cần phải có sự vô tư. Mình sẽ làm việc với bất kỳ ai, nếu có duyên gặp gỡ và phù hợp để làm việc", W/n khẳng định.

Chàng producer tài năng W/n đã có gần 3 năm hoạt động nghệ thuật. Tuy vậy, các thông tin về anh vẫn còn rất hạn chế trên truyền thông, bởi W/n chỉ muốn khán giả tập trung vào âm nhạc của mình. Các video được W/n đăng trên kênh YouTube đều không thấy mặt, chủ yếu tập trung vào đôi tay và các nhạc cụ mà anh chàng sử dụng. Một số video remix nhạc đáng chú ý của W/n có thể kể đến Simple Love với 27 triệu view; các sản phẩm "I Love You 3000", "Crush 2", "Đã Lỡ Yêu Em Nhiều" remix cũng đều thu hút hàng triệu view. 

chu nhan loat hit 3107 khong phai giau mat de tao net - anh 0
Gần đây, W/n còn gây chú ý khi góp mặt trong ekip sản xuất ca khúc "Laylalay" của Jack.

BÌNH TĨNH NGHE: "3107-3" và điều gì đang ở Top 1 Trending thế?

Sau hit 55 triệu view, W/n gây bão với MV siêu tối giản nhưng ẵm luôn Top 2 trending

Lớp học thầy Jack - Buổi 5: Bản thể LayLaLay

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ