'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng': Ban cố vấn ‘thiên vị, cả nể’

Khẳng định là một chương trình không drama nhưng "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng" lại vướng vào nhiều drama không tưởng.

Hội đồng cố vấn - 3 vị giám khảo trực tiếp nhận xét 30 chị đẹp ngay từ tập 1 đã công bố rất rõ tiêu chí chấm điểm của mình.

Nhà báo Trần Hồng Hà - Phó trưởng Ban Văn nghệ Đài Truyền hình Việt Nam nhận xét chuyên môn về ca hát. Đạo diễn - NSX âm nhạc Trần Thành Trung cho điểm số dựa vào cảm xúc mà từng tiết mục mang lại. Denis Đặng xét tiêu chí vũ đạo và tính sáng tạo của sân khấu biểu diễn.

Tuy nhiên, nếu xét đúng theo tiêu chí mà từng cố vấn chia sẻ, cách chấm điểm cho phần lớn nghệ sĩ lại khiến người xem khó hiểu.

chi dep dap gio re song ban co van thien vi ca ne - anh 0
Ban cố vấn của "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng".

Cả ba thành viên ban cố vấn chưa phát huy được năng lực. Những nhận xét của họ bị khán giả cho là chung chung, chưa có tính chuyên sâu, chưa thể hiện được năng lực cảm thụ xuất sắc, hay góc độ phân tích phê bình sắc sảo khiến người khác "tâm phục khẩu phục" như ở các chương trình, phiên bản khác. 

Cách cho điểm từ ban cố vấn cũng không theo một thang chuẩn nào. Điểm số cho các tiết mục, vì thế, khiến khán giả bức xúc vì "có vẻ không khách quan". Các "chị đại" liên tục nhận được số điểm cao, còn các chị đẹp khác lại nhận kết quả không xứng đáng với sự đầu tư và chỉn chu trong màn trình diễn của họ.

MLee là trường hợp khiến netizen "la ó" về tiêu chí chấm điểm của ban cố vấn. Trong vòng solo, nữ ca sĩ vừa hát, vừa rap và thể hiện vũ đạo, chiêu đãi khán giả một bữa tiệc thị giác ấn tượng với hiệu ứng visual LED đẹp mắt, mang nhiều yếu tố văn hoá Việt Nam.

Thế nhưng, cô chỉ nhận về 80 điểm, lý do là vì "giọng live chưa tốt". Việc các cố vấn cho điểm thấp một sân khấu được đầu tư công phu với lý do xoay quanh giọng hát live khiến khán giả xem show "không tâm phục".

chi dep dap gio re song ban co van thien vi ca ne - anh 0
Mlee

Lưu Hương Giang "đốt cháy" sân khấu với ca khúc Đừng ngoảnh lại bằng phong cách rock mạnh mẽ, giọng hát nội lực và đoạn rap bằng tiếng Anh ấn tượng lại chỉ đạt 83 điểm trong khi chị xứng đáng nhận số điểm cao hơn.

Hay phần trình diễn của chị đẹp Lynk Lee cũng để lại nhiều dấu ấn qua phần thể hiện rất cảm xúc, giọng hát chỉn chu âm vực dày, ấm ca khúc Buồn thì cứ khóc đi nhưng chỉ đạt 81 điểm.

chi dep dap gio re song ban co van thien vi ca ne - anh 0
Lưu Hương Giang

Một trường hợp khác, Nguyên Hà dù là ca sĩ, có bài solo đầy cảm xúc nhưng vẫn xếp gần chót bảng với 77 điểm vì lý do "quá an toàn, chỉ được phần nghe, không có yếu tố trình diễn bứt phá".

Điểm của giọng ca Nhắm Mắt Thấy Mùa Hè còn bị chấm thấp hơn cả nhiều nhân tố xuất thân là diễn viên như Diệu Nhi, Lan Ngọc, Tú Vi, v.v..

chi dep dap gio re song ban co van thien vi ca ne - anh 0
Nguyên Hà

Hà Kino bị đánh giá "như hát karaoke" nhưng nhận về 77 điểm. Chị đẹp Lệ Quyên, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thu Phương nhận số điểm cao nhất dù phần trình diễn của các nữ nghệ sĩ chỉ chủ yếu là hát chứ chưa thể hiện được hết các kỹ năng biểu diễn khác.

chi dep dap gio re song ban co van thien vi ca ne - anh 0
Mỹ Linh

Nhiều tài khoản đã để lại những bình luận bức xúc khi thần tượng của mình bị đánh giá thiếu công bằng:

- "Có vẻ ban cố vấn chấm theo kiểu thích ai thì người đấy điểm cao".

- "Cố vấn Hồng Hà có những phần đánh giá chuyên môn khá vô lý. Diệp Lâm Anh chỉ thể hiện vũ đạo, không hát cũng được 28 điểm. Trong khi Phương Vy - Thanh Ngọc hát nội lực như thế mà chỉ có 27 điểm".

- "Ban cố vấn nói chuyện không thuyết phục".

- "Drama vậy chắc chỉ tồn tại được 1 mùa".

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng là một chương trình truyền hình thực tế về âm nhạc được phát sóng trên kênh VTV3 từ ngày 28 tháng 10 năm 2023. Đây là phiên bản Việt Nam của chương trình truyền hình Trung Quốc "Tỷ tỷ đạp gió rẽ sóng" của Mango TV. 

'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng' 2023: Khán giả tức giận vì rối rắm

'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng': Ca sĩ Hồng Nhung không hợp với gameshow

Chi Pu nhận đề cử 'Nghệ sĩ giải trí nổi bật' tại Trung Quốc

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ