Logo VieZ
|

Chê bai trở thành thương hiệu, Food Reviewer nhận cái kết đắng khi bị nghi 'cố tình' dìm người khác để tạo drama?

Kiên

|

Nổi lên nhờ loạt clip review vạch trần sự thật chiêu trò PR bẩn từ các Food Reviewer, nhưng sau đó liên tục chê bai từ quán này đến quán kia khiến dân tình ngán ngẫm.

Chê bai trở thành thương hiệu, Food Reviewer nhận cái kết đắng khi bị nghi 'cố tình' dìm người khác để tạo drama?

Vạch trần sự thật nhưng nó lạ lắm?

Sau khi tin lời review của một Social Star chuyên về mảng ẩm thực, anh đã đến thưởng thức và có một trải nghiệm không tốt tại đây. Sau đó, anh đã "on the mic" chê bai, bày tỏ sự thất vọng khi tin lời review trên mạng xã hội. Chàng Food Reviewer T.B được cộng đồng mạng biết đến và đánh giá cao về tính chân thực, mạnh dạn nêu quan điểm của cá nhân. 

Thế nhưng sau đoạn clip đấy, dường như anh muốn "chê" trở thành thương hiệu, khi clip nào anh cũng lên tiếng chỉ trích những Food Reviewer vô tâm, không chân thực, hay những hàng quán được PR quá đà.

Có thể do khẩu vị mỗi người mỗi khác và quan điểm cá nhân của mỗi người cũng sẽ có sự khác biệt, nhưng cộng đồng mạng có vẻ không hài lòng trước những lời review chê bai thậm tệ, thậm chí còn "cà khịa" các Social Star khác.

Tài khoản T.B vừa tròn cột mốc 200 nghìn follower, thế nhưng con đường trở thành Social Star nổi tiếng có vẻ đang gặp nhiều trở ngại khi cộng đồng mạng dần quay lưng với anh. Đa phần chàng Food Reviewer này sẽ nhắm đến các món ăn đang được nhiều Social Star khác đã thưởng thức từ trước hoặc các hàng quán đang "làm mưa làm gió" trên mạng xã hội. 

Không phải là người mới bắt đầu tập review, và thường xuyên được góp ý nhưng chắc hẵn T.B chỉ xem đó là "gió thoảng ngoài tai".
Không phải là người mới bắt đầu tập review, và thường xuyên được góp ý nhưng chắc hẵn T.B chỉ xem đó là "gió thoảng ngoài tai".

Điều đáng nói đa phần những lời review của anh thường mang tính chỉ trích, chê bai thay vì góp ý, xây dựng. Vấn đề này khiến netizen ngán ngẫm và lắc đầu trước cách ăn nói kém duyên của T.B. Cộng đồng mạng cũng đã để lại nhiều bình luận khuyên anh hãy tiết chế lại cảm xúc và điều chỉnh cách phát ngôn của bản thân.

Nhận phải nhiều bình luận trái chiều vì review "quá chân thật".
Nhận phải nhiều bình luận trái chiều vì review "quá chân thật".

Đồng ý là chê khen phải rõ ràng, nhưng mà...

Đa phần netizen cho rằng anh đã review có khen chê là đúng nhưng nên lựa lời mà nói thì sẽ tốt hơn vì: "Lời nói chẳng mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau". Luôn thừa nhận bản thân không nhận tiền quảng cáo, thế nhưng những phát ngôn của chàng Food Reviewer T.B khiến người xem nóng mặt. 

Cụ thể trong clip review quán Huế của Social Star Tun Phạm, Food Reviewer này vẫn tỏ ra cực kỳ khó tính khi chê bánh bột lọc nhỏ, bánh nậm bị bở và ăn không có vị gì đặc biệt. Bánh bèo thì anh nhận xét quá mỏng, nước mắm quá mặn. Tuy nhiên, anh lại bị phản bác rất nhiều vì đã không hiểu ẩm thực miền Trung mà lại áp đặt khẩu vị của mình lên để chê bai, mà còn soi xét từng chi tiết nhỏ nhặt được netizen nghi ngờ anh đang cố gắng "vạch lá tìm sâu". 

Còn có đoạn clip review vào lòng đất khi anh đến quán ăn bún đậu khá hot tại TP. HCM và khẳng định bản thân không biết ăn mắm tôm nhưng vì netizen liên tục đề xuất nên anh quyết định đi thử. Thế nhưng khi thưởng thức anh liên tục chê hôi rồi ăn và cuối cùng phải ăn với nước mắm. "Nem chua không có chua một tí nào hết" - câu nói của T.B lập tức gây tranh cãi và netizen chỉ biết lắc đầu ngán ngẩm. 

Đương nhiên điều quan trọng của một Food Reviewer cần làm đó là phải chân thực và chia sẻ đúng về cảm nhận khi thưởng thức món ăn. Nhưng cần phải có một điểm giới hạn riêng, đừng vì đồng tiền để che mờ sự thật, và hãy đưa ra lời nhận xét chân thành, những góp ý mang tính xây dựng. Thay vì cố gắng chê bai người khác, và nâng cao giá trị của bản thân và để người xem phải "ngán" vì thái độ "hơi quá rồi đó".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ