Logo VieZ
|

CEO công ty quản lý BTS đứng thứ mấy trong danh sách quyền lực của âm nhạc thế giới?

Mita

|

Một con số khiến nhiều người bất ngờ và ngỡ ngàng, có người còn cho rằng đây chưa hợp lý.

Trong những năm qua, đã có rất nhiều khoản đầu tư với số tiền kỷ lục vào âm nhạc, định hình lại dòng chảy của những giai điệu với tư cách mới - một ngành công nghiệp.

Vậy, đâu là những người quyền lực nhất trong ngành công nghiệp này? Billboard mới đây vừa tung ra 2022 Billboard Power List - danh sách liệt kê 25 cái tên quyền lực nhất làng âm nhạc thế giới.

Sir Lucian Grainge luôn là một trong những cái tên quyền lực nhất của ngành công nghiệp âm nhạc.
Sir Lucian Grainge luôn là một trong những cái tên quyền lực nhất của ngành công nghiệp âm nhạc.

Đứng đầu danh sách năm nay vẫn là cái tên Sir Lucian Grainge - Chủ tịch và CEO của Universal Music Group. Vị trí thứ 2 thuộc về Chủ tịch của Sony Music Group - Rob Stringer CBE. Trong khi đó, vị trí tiếp theo trong top 3 thuộc về CEO của Warner Music Group - Strephen Cooper.

Grainge chia sẻ về thành công này: "Khi tôi gia nhập công ty cách đây khoảng 36 năm, chắc chắn tôi không hề tưởng tượng được những sự thành công, viral, toàn cầu hóa hay chất lượng của các phòng, ban và giá trị chúng tôi mang đến cho cộng đồng lại lớn đến mức này.

Chúng tôi đã cùng nhau khơi nguồn cho rất nhiều sự sáng tạo, hồi sinh nền âm nhạc sau những ảnh hưởng từ Covid-19. Nếu khán giả nhìn vào những điều công ty đã đạt được, đồng thời biết rằng chúng tôi đã niêm yết công khai trên sàn chứng khoán cùng thời điểm với nhau, đó là những nỗ lực rất đáng tự hào".

Xuất hiện trong top 25 còn có các vị trí lãnh đạo chủ chốt của các nền tảng streaming âm nhạc trực tuyến, các mạng xã hội khổng lồ như YouTube, TikTok, các hãng thu âm Republic Records, Columbia Records, Atlantic Records và đơn vị tổ chức tour lưu diễn Live Nations.

Chủ tịch của HYBE Bang Si-hyuk (đứng giữa, cầm cúp) cũng lọt vào danh sách này.
Chủ tịch của HYBE Bang Si-hyuk (đứng giữa, cầm cúp) cũng lọt vào danh sách này.

Đáng chú ý, ông Bang Si-hyuk, Chủ tịch của HYBE, lọt vào danh sách này ở vị trí 18. Danh sách những nghệ sĩ trực thuộc các công ty con của "bố Bang" cũng rất hùng hậu, với nhiều cái tên đang rất đình đám như BTS, TXT, Seventeen hay Justin Bieber, Ariana Grande, Demi Lovato,...

Đây cũng là một kết quả chứng minh rằng làn sóng âm nhạc K-Pop đang dần lan rộng trên khắp thế giới, không chỉ đơn giản là những tour lưu diễn quốc tế của các nhóm nhạc mà còn về việc kinh doanh và quản lý phía sau sân khấu.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ