CĐM nhận xét: trang phục dân tộc của Miss Grand Vietnam… "na ná" Miss Universe, đúng hay sai?

Không biết là vô tình hay cố ý, những thiết kế từ Miss Grand Vietnam đanh dính phải nghi vấn “bắt chước" trang phục của Miss Universe Vietnam.

Sau khi phần thi Trang phục Văn hóa Dân tộc của Miss Grand Vietnam 2022 kết thúc, các thiết kế quốc phục trở thành đề tài bàn tán sôi nổi trên các diễn đàn về sắc đẹp. Tuy nhiên, các chủ đề được cư dân mạng quan tâm bao gồm tính thời trang của trang phục dân tộc, quy mô cuộc thi và đặc biệt là màn so sánh hai cuộc thi Miss Grand Vietnam và Miss Universe Vietnam. 

Theo đó, không chỉ có sự so sánh về quy mô tổ chức hay "ai bắt chước ai", cộng đồng mạng còn "soi" ra được những bộ trang phục dân tộc của Miss Grand Vietnam 2022 có phần "na ná" với các thiết kế trước đó của Miss Universe Vietnam. Tuy sự trùng hợp là điều không tránh khỏi trong thời trang, phần thi trang phục dân tộc nhà Sen Vàng vẫn đang nhận nhiều ý kiến về trường hợp "vô tình giống" này.

cdm nhan xet trang phuc dan toc cua miss grand vietnam na na miss universe dung hay sai - anh 0
Thiết kế "Trưng Nữ Vương" xuất hiện trên sân khấu Miss Grand Vietnam.
cdm nhan xet trang phuc dan toc cua miss grand vietnam na na miss universe dung hay sai - anh 0
Thiết kế "Trưng Vương" và "Chiến thần Âu Lạc" của Miss Universe Vietnam.

Đứng đầu trong danh sách "trùng hợp" gọi tên trang phục mang tên "Trưng Nữ Vương" của Miss Grand Vietnam. Thiết kế này được cho rằng là sự kết hợp giữa hai trang phục "Chiến thần Âu Lạc" và "Trưng Vương" từng được trình diễn tại phần thi quốc phục của Miss Universe Vietnam.

Cùng lấy cảm hững từ nữ chiến binh đất Việt, trang phục "Trưng Nữ Vương" bị cho là "na ná" bởi có phần cổ áo và váy đen in họa tiết trống đồng Đông Sơ trên "Trưng Vương" và đôi cánh ánh vàng đặc trưng từ "Chiến Thần Âu Lạc". Hiện tại, nhiều người vẫn cho rằng do có nguồn cảm hứng giống nhau nên có điểm tương đồng là điều dĩ nhiên.

cdm nhan xet trang phuc dan toc cua miss grand vietnam na na miss universe dung hay sai - anh 0
Thiết kế  "Đi tìm lời ru Nữ thần Mặt trời" từ Miss Grand Vietnam (trái) và "Mùa vàng" của Miss Universe Vietnam (phải).

Tuy nhiên, đến với thiết kế mang tên "Đi tìm lời ru Nữ thần Mặt trời" tại Miss Grand Vietnam, đa số fan sắc đẹp công nhận quá nhiều nét "na ná" với thiết kế "Mùa vàng" của Miss Universe Vietnam. Từ phần nón đội thiết kế thủ công rộng vành, tổng thể của hai trang phục dường như có phom dáng "song sinh".

Hơn thế, điểm nổi bật khiến thiết kế bên Miss Grand Vietnam bị tố "đạo nhái" là phần yếm xanh đính đá lấp lánh và phần tà váy. Chiếc yếm không chỉ đồng điệu về màu sắc và chất liệu mà còn có những phần cắt tương đồng kèm phụ kiện to ở cổ. Về tà váy, chất liệu được xử lý tạo tầng và phồng với độ dài dần tương đương với thiết kế "Mùa vàng".

Ngoài ra, một số thiết kế từ Miss Grand Vietnam vẫn "dính" phải những điểm tương đồng với trang phục bên Miss Universe Vietnam. Sự khác biệt tuy có nhưng không nhiều đã khiến khán giả khi nhìn vào trang phục của Miss Grand Vietnam sẽ liên tưởng đến một số thiết kế của bên còn lại.

cdm nhan xet trang phuc dan toc cua miss grand vietnam na na miss universe dung hay sai - anh 0
Bộ trang phục "Chẻ Tre" của Miss Grand Vietnam (trái) từng gặp nhiều nghi vấn đạo nhái những thiết kế như "Nàng Mây" từ khi còn trên bản vẽ. Song, khi được trình diễn trên sân khấu, "Chẻ Tre" tiếp tục nhận phải nhiều phản hồi cho rằng trang phục "na ná" thiết kế "Tre Việt" của Miss Universe Vietnam.
cdm nhan xet trang phuc dan toc cua miss grand vietnam na na miss universe dung hay sai - anh 0
Quá nhiều sự tương đồng giữa thiết kế "Vũ khúc Thủy Đình" (Miss Grand Vietnam) và "Ngư ông" (Miss Universe Vietnam). Thiết kế "Vũ khúc Thủy Đình" có phần mái đình cổ truyền đến điểm nhấn biển cả ở thân áo khiến nhiều người cho rằng thiết kế chỉ "xào nấu" lại từ bản gốc. Hơn thế, ngay cả phần thân dưới, những tua rua lấp lánh vô tình tố lên sự "na ná" giữa hai trang phục.

Tuy dính phải nhiều ý kiến về sự "na ná" giữa những trang phục, phần thi Trang phục Văn hóa Dân tộc của Miss Grand Vietnam vẫn nhận được sự yêu mến từ cộng đồng mạng, thậm chí nhiều người cho rằng đây là phần trhi trang phục dân tộc hoành tránh nhất hiện tại.

Các phản hồi tiêu cực hiện chỉ nằm trong vòng tranh luận của các fan sắc đẹp, chính chủ của các thiết kế vẫn chưa lên tiếng xác nhận về sự việc này. Do đó, trên thực tế, những bộ trang phục của Miss Grand Vietnam vẫn nằm ngoài cáo buộc "đạo nhái" hay "bắt chước.

Red Carpet: dàn hoa, á hậu diện trang phục Việt, khoe sắc trên thảm đỏ

Tổng hợp những trang phục dân tộc ấn tượng tại Miss Grand Vietnam 2022

NÓNG: Trần Nguyễn Thiên Hương lên tiếng về phát ngôn gây tranh cãi tại Miss Grand Vietnam 2022

NTK Nguyễn Minh Công, Tín Thái và "dì" Dung đều phản bác phát ngôn của bà Trần Nguyễn Thiên Hương

Chia sẻ