Cầu Vàng Đà Nẵng có phiên bản "pha ke" lạ lẫm ở Trung Quốc, netizen đồng loạt: "Gì phèn vậy"

Theo fanpage Weibo Việt Nam, nhiều netizen Trung bình luận rằng sau này họ không cần phải đến Việt Nam tham quan Cầu Vàng nữa vì ở ngay chính quốc gia của họ đã có một cây cầu "đẹp hơn thế rồi".

Mới đây, nhiều cư dân mạng Trung Quốc đã chia sẻ nhiều hình ảnh về cây cầu Thái Hồng Tiên Thủ, được xem là thắng cảnh nổi tiếng ở Phúc Kiến (Trung Quốc). Cái tên cầu Thái Hồng Tiên Thủ mang ý nghĩa "bàn tay thần nâng đỡ cầu vồng". Cây cầu dài 99 mét và được đỡ bằng bàn tay có chiều cao 19 m. 

Điều đáng nói là cây cầu này có thiết kế giống hệt với Cầu Vàng hay còn gọi là Cầu Bàn Tay Bà Nà Hills ở Đà Nẵng (Việt Nam). Chỉ khác một điểm là cây cầu ở Phúc Kiến được làm bằng kính nên khi ánh nắng chiếu vào sẽ ánh lên nhiều màu sắc khác nhau. 

cau vang da nang co phien ban pha ke la lam o trung quoc netizen dong loat gi phen vay - anh 0
Cầu Hồng Thái Tiên Thủ được đưa vào hoạt động từ năm 2019, trong khi đó, cầu Vàng ở Đà Nẵng được khánh thành vào năm 2018.

Theo trang Weibo Việt Nam, nhiều netizen Trung bình luận rằng sau này họ không cần phải đến Việt Nam tham quan Cầu Vàng nữa vì ở ngay chính quốc gia của họ đã có một cây cầu "đẹp hơn thế rồi".

Khi chứng kiến cây cầu "mượn nguyên ý tưởng" của Việt Nam tại Trung Quốc, netizen Việt đều đồng lòng cho rằng cây cầu Thái Hồng Tiên Thủ trông khá phèn và không thể so bì được với "hàng real".

Nhiều bạn cho rằng hai bàn tay nâng đỡ cầu Vàng dù có vẻ sờn cũ rêu phong nhưng mang nhiều giá trị nghệ thuật. Vì đó là bàn tay của mẹ thiên nhiên nâng đỡ, hoặc bàn tay của đấu tranh, lao động giữ gìn và phát triển đất nước. Còn chiếc cầu Thái Hồng Tiên Thủ lại khá loè loẹt với nhiều màu sắc, điểm trừ là bàn tay nâng đỡ "vừa trắng lại vừa thon dài" không tạo được cảm giác chân thật.

Hai chiếc cầu có kiến trúc tương tự nhau với việc có bàn tay nâng đỡ chiếc cầu

Không chỉ Trung Quốc mà tại Philippines cũng có một chiếc cầu mang hình dáng và ý tưởng tương tự cầu Vàng. Tuy nhiên, về độ thẩm mỹ thì có nhiều thứ tranh cãi.

Theo đó, cây cầu ở Philippines nằm trong khuôn viên resort Pikaw, Mt. Province. Cầu có kích thước nhỏ hơn, màu sắc nhợt nhạt với hai bàn tay nâng đỡ hơi thô, tròn trĩnh và sơn móng tay màu đỏ. Nếu đặt cầu Vàng và cây cầu này gần bên nhau thì đúng là đẳng cấp khác xa.

cau vang da nang co phien ban pha ke la lam o trung quoc netizen dong loat gi phen vay - anh 0
cau vang da nang co phien ban pha ke la lam o trung quoc netizen dong loat gi phen vay - anh 0
Cây cầu tại Philippines được cho là "đạo nhái" cầu Vàng có hình dáng trông khá... kệch cỡm

"Đúng là nhìn cầu vàng của Việt Nam vẫn là đẹp nhất đấy. Nhìn những phiên bản của nước bạn thì trong không được đẹp lắm. Tuy nhiên việc có nhiều nước 'bắt chước' hình tượng cầu Vàng thì chứng tỏ họ đang góp phần truyền bá điểm du lịch của nước ta đến bạn bè quốc tế. Nhưng hàng giả thì không thể so bì với hàng thật được", một người để lại bình luận.

Sách giáo khoa của Trung Quốc bị thu hồi vì có hình ảnh xấu xí, khiêu dâm

Trào lưu 'trang điểm nơi đông người' của hội chị em Trung Quốc có gì thú vị?

Netizen Trung vẫn choáng trước văn hoá "đi bão" của người Việt

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ