Logo VieZ
|

Câu nói kinh điển tạo thương hiệu 'mẹ chồng' Lan Hương: 2 cô con dâu đều phản pháo cực chất

Ngọc Tâm|

NSND Lan Hương tạo thương hiệu mẹ chồng cay nghiệt nhất màn ảnh Việt nhờ vào đâu?

NSND Lan Hương được mệnh danh là bà mẹ chồng cay nghiệt nhất màn ảnh Việt với những ngôn từ sắc như dao găm, giọng điệu mỉa mai. Hình tượng bà mẹ chồng này khiến cho cô con dâu nào cũng phải bật chế độ ''ét o ét''.

Mới đây, Thương Ngày Nắng Về 2 tung trailer tập 19, trong đó mối quan hệ của bà Hiền (NSND Lan Hương) và Vân Khánh vẫn vô cùng gay gắt, đặc biệt sự thất bại của Đức càng là giọt nước tràn ly. Trong những phân cảnh được hé lộ, Khánh tiếp tục đối diện với những lời cay nghiệt, đặc biệt câu nói: ''Nhà tôi vô phúc, vô phúc mới có cái ngữ con dâu như chị'' khiến netizen đem ra so sánh với phân cảnh trong Sống Chung Với Mẹ Chồng.

Câu chửi tạo nên thương hiệu của NSND Lan Hương
Câu chửi tạo nên thương hiệu của NSND Lan Hương
Vân Khánh (Lan Phương) mệt mỏi với mẹ chồng
Vân Khánh (Lan Phương) mệt mỏi với mẹ chồng

Cùng một câu nói, một người nói nhưng lại hai cách diễn đạt khác nhau. Nếu ở Sống Chung Với Mẹ Chồng thì câu chuyện diễn ra kịch tính, nhanh, và đầy sự xung đột thì ở Thương Ngày Nắng Về lại nhẹ đô hơn. Trong lời nói của bà Hiền có chút giận dỗi, và chán ghét con dâu nhưng không đến mức phải gồng lên mắng nhiếc.

NSND Lan Hương trong Thương Ngày Nắng Về 
NSND Lan Hương trong Thương Ngày Nắng Về 

Bên cạnh đó, cách đối đáp của hai cô con dâu cũng khác nhau. Nếu Vân (Bảo Thanh) quyết đòi lại công bằng cho mình, bởi lẽ cô là con dâu mới về nhà chồng nên trong tính cách còn có sự bốc đồng, thì Khánh (Lan Phương) trong Thương Ngày Nắng Về lại điềm tĩnh, mặc kệ lời mắng chửi bởi trong 10 năm qua bởi cô đã quá quen.

NSND Lan Hương trong Sống Chung Với Mẹ Chồng
NSND Lan Hương trong Sống Chung Với Mẹ Chồng
Vân (Bảo Thanh) xung đột nặng nề với mẹ chồng
Vân (Bảo Thanh) xung đột nặng nề với mẹ chồng

Câu nói tạo nên thương hiệu bà mẹ chồng cay nghiệt nhất màn ảnh là gia vị tạo nên điểm nhấn cho nhân vật mà NSND Lan Hương mang lại. 

Thương Ngày Nắng Về là câu chuyện có biên độ thời gian kéo dài, nối từ quá khứ đến hiện tại. Phim xoay quanh gia đình bà Nga và ba cô con gái Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân - những người phụ nữ, những người mẹ ở những thế hệ khác nhau. Cô bé của năm xưa trở thành người mẹ hôm nay, người mẹ ngày xưa trở thành bà ngoại bây giờ… Có những lúc, những người phụ nữ khác thế hệ xung khắc, đối lập, tranh cãi nhau. Nhưng cuối cùng, họ đã luôn gặp nhau ở một điểm: là tình yêu thương, là nhu cầu bảo vệ, là khát khao dành cho gia đình những gì trọn vẹn và tốt đẹp nhất.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ