Cắt ghép sai lệch phát ngôn: Không có chuyện 1% từ tlinh hoàn thiện MCK

Những phát ngôn bị cắt xén khiến chính những nghệ sĩ này cũng phải lên tiếng để bảo vệ mình.

MCK

Phát ngôn của MCK về việc ca khúc Nếu Lúc Đó của tlinh là "1% còn thiếu" của album 99% do trang The Influencer Việt Nam đăng tải, đang gây xôn xao mạng xã hội trong những ngày qua.

Mới đây, anh cũng đã có một động thái tương đối căng thẳng khi đăng tải trực tiếp đơn vị thực hiện bài phỏng vấn trên trang cá nhân của mình cùng câu hỏi: "Tôi nói thế bao giờ?".

cat ghep sai lech phat ngon khong co chuyen 1 tu tlinh hoan thien mck - anh 0

Theo chia sẻ từ phía MCK, thì chính xác câu nói là: "Bài nhạc của Linh, cũng góp phần hoàn thiện album 99% vào tối hôm đó."

Tuy nhiên khi tóm gọn nội dung vì sự không hiểu ý hoặc lý do nào khác, thông tin trên trang này lại trở thành: "Ca khúc của Linh chính là "1%" còn lại cho album của mình". Với động thái này, MCK phủ nhận hoàn toàn thông tin trước đó được đưa ra.

Nam Em

Trong clip, Nam Em đưa ra lời nhận xét Quỳnh Quỳnh - vợ của Lê Dương Bảo Lâm ăn mặc luộm thuộm và các nhân vật tham gia gameshow đã có những lời tranh luận nhẹ nhàng chung quanh nhận xét này.

Cụ thể, toàn bộ đoạn clip, đoạn Nam Em nói như sau: "Chị Quỳnh nhà anh là quá dễ thương luôn. Chị vừa có nhan sắc, vừa có chiều cao, chị rất đẹp rất sang nhưng ăn mặc hơi luộm thuộm".

Tuy nhiên, trong đoạn clip được một số người dùng đăng tải lên mạng xã hội chỉ thể hiện phần nhận xét không đầy đủ của Nam Em, khi chỉ để đoạn chê trách vợ Lê Dương Bảo Lâm luộm thuộm. Đoạn clip khiến nhiều cư dân mạng chê trách Nam Em "kém duyên", thiếu tế nhị.

Nam Em sau đó cũng nhẹ nhàng lên tiếng: "Tôi tham gia talkshow thì tôi làm đúng nhiệm vụ của mình là đứng về một phe để làm rõ vấn đề. Xong cuối cùng chốt lại thì cái nào đúng mình ghi nhận, nào sai mình bỏ. Nhưng lại cắt ghép không rõ ràng rồi lôi tôi ra chửi".

Sam

Một fanpage đã đăng tải hình ảnh của Sam kèm theo dòng chia sẻ: "Người đàn ông không tinh tế và không có điều kiện thì chỉ "Con chào hai bác" vậy thôi. Còn người đàn ông tinh tế và có điều kiện, họ khác liền. Họ mua một xe quà đẩy nhẹ vô...".

cat ghep sai lech phat ngon khong co chuyen 1 tu tlinh hoan thien mck - anh 0

Khi bài viết vấp phải những bình luận trái chiều từ cư dân mạng, Sam lên tiếng trên trang cá nhân. Người đẹp 9X cho biết bản thân buồn và thất vọng vì "không nghĩ các bạn có thể cố ý cắt xẻ câu nói của mình trong một gameshow truyền hình. Mà đó là format game, được phát luận điểm nào thì nghệ sĩ phải bảo vệ luận điểm đó mặc dù không phải cách chúng ta nghĩ".

Nữ diễn viên tâm sự: "Các bạn có thể trích dẫn câu nói của người khác, nhưng phải đúng ngữ cảnh. Chứ cố tình cắt xẻ câu chữ rồi vung lên như mình phát ngôn chính thức thế này là đang đặt điều, vu khống và làm ảnh hưởng đến danh dự của mình bằng cách gián tiếp".

Trấn Thành

Đầu năm 2021, dư luận từng xôn xao về phát ngôn được cho là của Trấn Thành xoay quanh phim điện ảnh Bố Già. Tuy nhiên sau đó, nam danh hài cho biết phát ngôn: "Phim Bố già càng thành công thì chứng tỏ người Việt có vấn đề về tâm lý càng lớn" chưa từng được anh nói.

cat ghep sai lech phat ngon khong co chuyen 1 tu tlinh hoan thien mck - anh 0

Trấn Thành nhấn mạnh, phát ngôn của anh đã bị xuyên tạc 100%, cắt ghép câu chữ dẫn đến việc khán giả hiểu lầm, tranh cãi.

Nam diễn viên bức xúc: "Tôi không có nói gì. Mọi người gửi qua tôi xem muốn xỉu luôn! Tại sao tôi nói cả một câu dài, diễn giải đàng hoàng các bạn cắt thành một câu ngắn khiến nhiều người nghĩ rằng tôi như đang nói người Việt tôi đang có vấn đề vậy. Tôi hỏi các bạn, làm như vậy với một người, các bạn có thấy lương tâm các bạn cắn rứt hay không?".

Rapper GenZ: Đa năng, phóng khoáng

Trung Trần: Người có ca khúc được nghe nhiều nhất nhạc Việt 2022

MCK "gửi lời cảm ơn" hoành tráng đến những người yêu cũ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ