Cặp "mẹ kế - con chồng" đấu đá nhau suốt 20 năm nhưng vẫn giữ kỷ vật về nhau trong "House of the Dragon"

Tập cuối của series "House of the Dragon" đã có tiết lộ mới về mối quan hệ của mẹ kế Alicent và con chồng Rhaenyra.

Trong tập cuối của mùa 1 một chi tiết mới được tiết lộ là suốt 20 năm ròng rã, Alicent vẫn giữ bên mình bức tranh được Rhaenyra xé ra từ cuốn sách.

cap me ke con chong dau da nhau suot 20 nam nhung van giu ky vat ve nhau trong house of the dragon - anh 0
Alicent rơi lệ khi nhìn thấy trang sách năm xưa
cap me ke con chong dau da nhau suot 20 nam nhung van giu ky vat ve nhau trong house of the dragon - anh 0

Những tưởng đây là một hành động cảm động nhưng thực chất trang sách này kể về Công Chúa Nymeria, thay vì ở lại chiến đấu với người Valyria thì đã cùng dân chúng dong thuyền bỏ chạy sang Westeros rồi lập nên xứ Dorne. Như vậy khán giả có thể hiệu rằng Alicent ngầm muốn Rhaenyra nhớ lại câu chuyện của Nymeria, cùng con cái chạy khỏi Westeros, muốn Rhaenyra đầu hàng và dừng cuộc chơi lại.

cap me ke con chong dau da nhau suot 20 nam nhung van giu ky vat ve nhau trong house of the dragon - anh 0
Khung cảnh Rhaenyra trao trag sách cho Alicent

Alicent và Rhaenyra là bạn thân của nhau trước khi trở thành mối quan hệ mẹ kế - con chồng. Alicent là vợ hai của Vua Viserys - tức bố Rhaenyra, cả hai kết hôn ngay khi mẹ Rhaenyra mới mất. Trong cuộc hôn nhân, Alicent đã có năm người con với Viserys, trong đó có tới ba người con trai. Tuy nhiên, Vua Viserys chưa bao giờ có ý nghĩ sẽ tước bỏ quyền thừa kế ngai vị của Rhaenyra. Điều này khiến Alicent không hài lòng, do đó bà và Rhaenyra đã trở thành kẻ thù đối đầu nhau suốt 20 năm.

House of the Dragon là tiền truyện lấy bối cảnh trước câu chuyện trong Game Of Thrones (Trò Chơi Vương Quyền). Nội dung phim xoay quanh cuộc nội chiến tàn khốc giữa hai vị công chúa và hoàng tử nhằm tranh giàu Ngôi Báu Sắt do cha để lại. Sự kiện này được đặt tên là "Vũ Điệu Của Bầy Rồng". House of the Dragon ra mắt vào ngày 22/08/2022 - Công chiếu tại VieON!     

Cư dân mạng dậy sóng vì chú rồng cuối cùng xuất hiện trong "House of the Dragon" mùa 1

"House Of Dragon": Mất 1 năm để hoàn thiện cảnh cưỡi rồng

Sau hơn 10 năm, chuyện tình "chú cháu" của "House of the Dragon" đã có happy ending

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ