Logo VieZ

Cánh diều vàng 2021: "Đêm Tối Rực Rỡ" tỏa sáng rạng rỡ

CTV Phim Mới|

Bộ phim "Đêm Tối Rực Rỡ" của đạo diễn Toronto đã có chiến thắng thuyết phục, giành giải Cánh Diều Vàng tại hạng mục phim điện ảnh xuất sắc nhất của lễ tra0 giải Cánh Diều 2021.

canh dieu vang 2021 dem toi ruc ro toa sang rang ro - anh 0
Đạo diễn Toronto nhận giải 

Phim Đêm Tối Rực Rỡ lấy cảm hứng từ bộ phim chuyển thể từ vở kịch Long Day's Journey into the Night của nhà soạn kịch người Mỹ Eugene O'Neill. Toàn bộ câu chuyện diễn ra nội trong một buổi tối khi các thành viên trong một gia đình ở Sài Gòn trở về nhà người cha để dự đám tang ông nội. Trong buổi tối ấy, họ biết được cha mình đã làm tiêu tan hết tài sản gia đình, và kẻ cho vay nặng lãi sẽ đến đòi nợ ngay sáng hôm sau. Nếu không trả đủ thì không biết chuyện gì sẽ xảy ra. Nỗi bất an ấy là chất xúc tác khơi dậy bóng ma tâm lý đã âm thầm ám ảnh họ suốt mấy chục năm. 

canh dieu vang 2021 dem toi ruc ro toa sang rang ro - anh 0

Trước khi công chiếu ở Việt Nam, Đêm Tối Rực Rỡ thắng 2 giải thưởng quan trọng tại Liên hoan phim Santa Fe 2022 gồm Best Story (câu chuyện xuất sắc nhất) và giải Best Performance Female (nữ diễn viên xuất sắc nhất) do diễn viên Nhã Uyên thủ vai.   

Thành công của bộ phim có nhiều yếu tố, trước hết là diễn xuất thuyết phục của dàn diễn viên. Tất cả các diễn viên đều diễn rất nhập tập và tương tác tốt với bạn diễn, bùng nổ phản ứng hóa học khiến khán giả nhìn thấy họ và tin vào nhân vật, tin rằng gia đình này có thật. 

canh dieu vang 2021 dem toi ruc ro toa sang rang ro - anh 0

Điểm cộng tiếp theo là Đêm Tối Rực Rỡ đã thành công trong việc xây dựng và phát triển cốt truyện với những chất liệu đời thường cùng một ý tưởng rất đơn giản nhưng không khiến người xem cảm thấy nhàm chán. Các mảnh ghép trong phim được ráp nối với nhau một cách hợp lý, cộng thêm yếu tố drama phủ trong từng tình tiết phim, vô hình trung tạo ra một lực hút khá mạnh khiến khán giả chăm chú xem từ đầu đến cuối phim.

canh dieu vang 2021 dem toi ruc ro toa sang rang ro - anh 0

Điểm độc đáo và sáng tạo của bộ phim khác với nhiều phim Việt khác là cách bộ phim truyền tải thông điệp. Cảm nhận của mỗi khán giả khi xem phim sẽ phụ thuộc vào trải nghiệp mà họ có. Vấn nạn bạo hành gia đình, sự phân biệt đối xử giữa con trai với con gái và cách ứng xử của cha mẹ đã hình thành nên tính cách và tâm lý của con cái, từ đó khiến chúng trở nên bất ổn về tinh thần và mang hơi hướng bạo lực. Đây là thực trạng chung đáng lên án của nhiều gia đình Việt Nam nhưng không nhiều phim trước đây đề cập tới. Bên cạnh đó, phim còn đề cao về tình cảm gia đình qua thông điệp dù gia đình làm tổn thương ta nhưng chính gia đình cũng lại sẽ chữa lành ta nếu đúng cách.

Với sự chỉn chu tâm huyết của đạo diễn, biên kịch, diễn viên và toàn thể đoàn làm phim chiến thắng của Đêm Tối Rực Rỡ  tại Cánh Diều 2021 là hoàn toàn xứng đáng! 

Nguồn:th&pl

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ