Logo VieZ

Call Me Later: Mai Ngô, Nicky Minaj hay Bình Gold?

Mita|

Một sản phẩm âm nhạc mang theo rất nhiều những câu hỏi của khán giả về việc có "đạo nhái" phong cách âm nhạc hay không.

Sau 2 năm, Mai Ngô rap ra sao?

Mai Ngô vừa cho ra mắt sản phẩm âm nhạc tiếp theo trong sự nghiệp cầm mic với vai trò rapper của mình mang tên Call Me Later.

Đây là lần quay trở lại của cô sau 2 năm vắng bóng, khi nhiều khán giả tưởng rằng cô đã thực sự biết khả năng âm nhạc của mình không đủ ấn tượng để tiếp tục theo đuổi con đường này.

 "Tôi đã rap được bằng tiếng Việt rồi. Thời gian qua, tôi cảm thấy mình đã tiến bộ về nhiều mặt: hình ảnh, khả năng rap, kinh nghiệm sản xuất nhạc", Mai Ngô kể.

Tuy vậy, một lần nữa, sản phẩm âm nhạc của người mẫu này có chứa lượng tiếng Việt rất ít ỏi. Đa phần, ca từ của tô được viết bằng tiếng Anh. Ở Call Me Later, Mai Ngô chọn lựa phong cách cá tính, mạnh mẽ theo đúng vibe của những nghệ sĩ nữ US-UK như Cardi B, Nicki Minaj,...

Tuy nhiên, đây là sản phẩm âm nhạc nhận về nhiều phản hồi tiêu cực và cho thấy một sự đầu tư chưa thực sự cao về mặt chất xám của người mẫu này.

"Nicki Minaj Việt Nam" nhưng lại rất... Bình Gold?

Ngay từ type-beat, Mai Ngô lộ rõ ý định trong việc tạo ra một sản phẩm âm nhạc đi theo hướng club banger và performer. Một beat trap với phần bass đánh rất mạnh chính là thể loại beat phù hợp cho những rapper thể hiện cá tính mạnh.

call me later mai ngo nicky minaj hay binh gold - anh 0
Mai Ngô chọn lựa một dòng nhạc phù hợp với bản thân.

Chất giọng của Mai Ngô về cơ bản là hoàn toàn phù hợp với dòng nhạc Trap này. Một vocal trầm khàn và có độ vang nhất định sẽ giúp cô dễ dàng tiết chế những sự bùng nổ của beat để tìm ra khoảng trống giúp cô tỏa sáng. 

Trap cũng là một subgenre (tiểu thể loại - PV) không đòi hỏi quá nhiều về độ sâu trong lyric. Nhờ đó, những người vừa tập tành với nhạc Rap rất dễ để làm được một sản phẩm.

Mai Ngô đã khéo léo lựa chọn những thứ đơn giản nhất để có thể giúp bản thân hoàn thành bài hát này ở mức ổn.

Cô sắp xếp phần hook ở đầu với ý định tạo ra 3 vòng lặp hook và kéo không khí lên một mức cao ngay từ ban đầu. Đây cũng chính là cấu trúc quen thuộc trong các bản rap đi theo hướng này.

call me later mai ngo nicky minaj hay binh gold - anh 0

Tuy nhiên, cách đi flow và delivery của cô với 3 chữ "Call me later" khiến nhiều khán giả liên tưởng ngay đến ca khúc Bốc Bát Họ của Bình Gold.

Sau đó, khi vào verse 1, Mai Ngô cũng gần như bê nguyên xi cách đi flow của Nicki Minaj trong ca khúc Chun Swae để biến thành của mình. Ad-libs Okurrr được cô sử dụng cũng là một chữ ký âm thanh của Cardi B trong âm nhạc

Vì thế, xuyên suốt Call Me Later, khán giả dễ dàng nhận ra vibe rất quen thuộc của các nữ nghệ sĩ phương Tây cho dù có bỏ qua phần rap tiếng Anh. Cách rap của cô khiến nhiều khán giả không nghe được rõ ràng khi phát âm tiếng Anh của cô không thực sự chuẩn mực và có sự lôi cuốn.

Thực sự nghiêm túc với âm nhạc

Phần nhìn của sản phẩm với những màn vũ đạo chính là điểm cộng mạnh mẽ nhất cho sản phẩm lần này của Mai Ngô. Có lẽ, cô đang muốn hướng bản thân mình đến vai trò một rapper mạnh về trình diễn hơn là kỹ thuật.

call me later mai ngo nicky minaj hay binh gold - anh 0

Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt sản phẩm, người mẫu này cho biết: "Tên thật của tôi là Ngô Thị Quỳnh Mai. Tôi đi thi quốc tế, và họ gọi tôi bằng Mai Ngô. Đó cũng là xuất phát của cái tên này.

Tôi nghĩ rằng, hành trình 8 năm của mình không dễ dàng để bị quên lãng bởi một cái tên trùng lặp. Tôi vẫn quyết định mình sẽ lấy tên là Mai Ngô".

Đây là câu trả lời đanh thép cho việc không chấp nhận "nhường" lại rap name cho Mai Ngô - thí sinh nam thuộc đội Rhymastic tại Rap Việt mùa 2 với bản hit Không Phải Tại Nó.

call me later mai ngo nicky minaj hay binh gold - anh 0
Mai Ngô tuyên bố sẽ ra mỗi tháng 1 MV để hoàn thiện E.P KA$HWALK

Người mẫu này cũng công bố sự nghiêm túc của mình với âm nhạc bằng việc khẳng định: "Drama có mỗi ngày, không phải cái này thì cũng là cái khác. Việc tôi cần làm, tôi vẫn cứ làm thôi. Tôi sẽ ra mắt MV ngày hôm nay, cũng giống như việc mỗi tháng tôi sẽ cho ra mắt 1 MV để hoàn thiện toàn bộ E.P của tôi".

Nguồn:TH&PL

Credit: Photo: Min Nguyễn

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ