Cả showbiz đua nhau cover "Ai chung tình được mãi": sang, xịt đủ cả nhưng làm "sống dậy" thì chỉ có một!

Đã có ngót nghét chục phiên bản cho ca khúc này và mỗi phần trình diễn lại mang màu sắc đầy khác biệt.

Trung Quân: Nỗi buồn nhẹ nhàng, thoải mái

Trung Quân chính là cái tên đầu tiên mang ca khúc này ra khỏi "lãnh địa" TikTok và biến sản phẩm âm nhạc này trở thành một trong những ca khúc được cover nhiều nhất trong thời gian gần đây.

Với bản cover của Trung Quân, ca khúc lại có nét thanh thoát, bởi giọng nam ca sĩ cao và sáng hơn. Nỗi buồn được anh thể hiện có phần nhẹ nhàng, thoải mái và không quá bi lụy.

ca showbiz dua nhau cover ai chung tinh duoc mai sang xit du ca nhung lam song day thi chi co mot - anh 0

Chứng minh kỹ thuật thanh nhạc tốt của mình, Trung Quân cho thấy chất giọng đẹp, sang, có cách xử lý nhẹ nhàng và uyển chuyển đối với một bản ballad đầy sầu não thế này. Nam ca sĩ thể hiện ổn định, hát rõ lời và không gặp tình trạng hụt hơi, run giọng. 

Các nốt được hát một cách chắc chắn, dứt khoát, có độ rung nhẹ để tạo cảm giác tha thiết. Nam ca sĩ cũng sáng tạo nhiều đoạn luyến láy để tạo điểm nhấn cho bài, nhờ vậy cũng "khoe" được sự chuyên nghiệp của mình.

Lệ Quyên: Nỗi buồn nhưng... sang quá!

Cách hát của Lệ Quyên cũng có phần khác biệt so với những phiên bản trước. Khi nghe "nữ hoàng phòng trà" thể hiện, bài hát dường như "gập ghềnh" hơn. Cách nhả chữ của Lệ Quyên cũng "lạ" hơn rất nhiều so với những phiên bản trước đó.

Thêm vào đó, thần thái của Lệ Quyên cũng mang đến cho khán giả một cảm giác "sang" hơn cho ca khúc Ai Chung Tình Được Mãi.

ca showbiz dua nhau cover ai chung tinh duoc mai sang xit du ca nhung lam song day thi chi co mot - anh 0

Thậm chí, cô còn thay đổi lời bài hát trong phần trình diễn của mình: "Vì đã muốn một mình, chẳng sợ cô đơn" thay vì câu hát quen thuộc và đang là chủ đề tranh cãi rất nhiều vì sự khó hiểu: "Nhiều khi muốn một mình nhưng sợ cô đơn". 

Có thể thấy, sự đặc trưng trong giọng hát của Lệ Quyên tiếp tục được duy trì ở sân khấu này. Cô không sở hữu kỹ thuật hoa mỹ hay cao siêu, nữ ca sĩ khẳng định bản thân mình ở lối hát đầy tình cảm cách xử lý bài hát tinh tế phù hợp với giọng hát.

Noo Phước Thịnh: Nỗi buồn hơi chới với, càng về cuối càng đỉnh

Một điểm yếu cố hữu của Noo Phước Thịnh trong những năm gần đây chính là việc anh cố gắng đi theo hướng "opera hóa" giọng hát của mình, khiến phần trình diễn nặng nề và tạo cảm giác anh đang cố "gồng" để đạt được mức độ đó.

Có thể thấy, phiên bản này của Noo Phước Thịnh dường như đang ở tone hơi cao so với những gì anh thường thể hiện. Chính vì thế, trong đoạn đầu của phần biểu diễn, có cảm giác anh đang hơi "với". 

ca showbiz dua nhau cover ai chung tinh duoc mai sang xit du ca nhung lam song day thi chi co mot - anh 0

Tuy vậy, càng trình diễn, giọng ca Những Kẻ Mộng Mơ càng cho thấy được bản lĩnh ca hát và cách xử lý của mình là tốt như thế nào.

Ở phần sau của ca khúc, Noo Phước Thịnh liên tục thả vào đó cách xử lý ngắt nghỉ rất riêng của mình, khiến ca khúc này có phần khác biệt hơn những phiên bản quen thuộc như của Trung Quân hay Nam Em. 

Tùng Dương: Nỗi buồn này hơi "cộc cằn"

Mới đây, Tùng Dương cũng có một sân khấu trình diễn ca khúc Ai Chung Tình Được Mãi mà theo anh miêu tả là để "đáp lại lời thách đố của các cháu Gen Z". Có thể thấy rõ, với sự "lực điền" trong giọng hát của mình, Tùng Dương luôn khiến ca khúc trở nên hào hùng và hàn lâm hơn rất nhiều.

ca showbiz dua nhau cover ai chung tinh duoc mai sang xit du ca nhung lam song day thi chi co mot - anh 0

Nhưng không ít bình luận cũng bày tỏ sự phấn khích trước màn cover xuất sắc của nam ca sĩ. Có thể thấy kỹ thuật của Tùng Dương đã khiến bài hát "lên một tầm cao mới". Nhiều fan còn bày tỏ rằng: "Nỗi buồn này có vẻ hơi quạu".

Rõ ràng cách nhả chữ, luyến láy của Tùng Dương đều thể hiện tư duy âm nhạc tốt. Ngoài ra, giọng hát ổn định, không bị chênh phô như nhiều ca sĩ khi hát live. Và, lần hát live này Tùng Dương cũng không quá "ô dề", nốt cao vừa đủ khiến bản nhạc vẫn đủ du dương, day dứt, đúng chất ballad của Ai Chung Tình Được Mãi. 

Hồ Ngọc Hà: Nỗi buồn từ sự từng trải

Với phiên bản Hồ Ngọc Hà, Ai Chung Tình Được Mãi mang sự nhẹ nhàng, ấm áp và da diết. Cùng với chất giọng có chút khàn của nữ ca sĩ, bài hát mang đến cảm giác khá mới lạ và thú vị.

Hồ Ngọc Hà nhả chữ từ tốn, kéo dài câu ra để tạo sự thổn thức và xót xa. Nữ ca sĩ cũng có sự kiểm soát và xử lý tốt ở các nốt cao, khiến bài hát có sự ổn định.

ca showbiz dua nhau cover ai chung tinh duoc mai sang xit du ca nhung lam song day thi chi co mot - anh 0

Nhìn chung, kỹ thuật hát của Hồ Ngọc Hà phù hợp với ca khúc, làm tăng tính tự sự cho Ai Chung Tình Được Mãi. Cách trình diễn của Hồ Ngọc Hà cũng khác người: thay vì đứng hoặc ngồi trên ghế, nữ ca sĩ chọn cách... ngồi bệt - một lựa chọn hơi nguy hiểm vì sẽ hạn chế hơi thở khá nhiều.

Tuy nhiên, hình ảnh này lại khiến khán giả có cảm giác cô đang độc thoại về một cuộc tình xa vời, giúp cảm xúc thêm dâng trào.

Noo Phước Thịnh vừa hát vừa đu rào hoà với fan, nhìn là biết idol "nhà người ta"

Clip Hồ Ngọc Hà hát live đang viral khắp tiktok: quá nuột, "slay" cỡ này ai bảo đẻ 3 con!

Trung Quân song ca cùng Thuỳ Chi hit bự, giọng cao thế nào nam ca sĩ phải thốt lên: "Đạp xe có phần hơi quá sức?"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ