Logo VieZ
|

"Buồn" của một show Trung Quốc

Zung

|

Một chương trình của nhà đài Hồ Nam phải chỉnh sửa các tập phát sóng do Lý Vân Địch bị cảnh sát bắt giam.

Tối 21/10, Weibo "bùng nổ" khi Lý Vân Địch - thiên tài piano Trung Quốc - bị cảnh sát bắt giam vì hành vi "bóc bánh trả tiền". Scandal này nổ ra đúng vào giai đoạn nhạy cảm của Cbiz, khi cuộc thanh lọc môi trường giải trí vẫn đang diễn ra.

Ngay trong đêm, show Anh Trai Vượt Mọi Chông Gai đã xóa bỏ toàn bộ bài đăng và tiết mục của Lý Vân Địch trên Weibo. Sắp tới, việc ekip phải xử lý hậu kỳ các tập phát sóng có Lý Vân Địch chắc chắn sẽ xảy ra. Hành động của tổ sản xuất khiến netizen cảm thán: "Tốc độ thanh lọc không có nhanh nhất, chỉ có nhanh hơn".

Lý Vân Địch bị cắt khỏi show sau scandal "bóc bánh trả tiền".
Lý Vân Địch bị cắt khỏi show sau scandal "bóc bánh trả tiền".

Tuy nhiên, điều đáng chú ý hơn là có vẻ "năm xui tháng hạn" vẫn đang tiếp tục với show Anh Trai Vượt Mọi Chông Gai nói riêng và đài Hồ Nam (Trung Quốc) nói chung. Anh Trai Vượt Mọi Chông Gai từng phải xử lý hậu kỳ, làm mờ mặt của Hoắc Tôn khi nam ca sĩ này vướng bê bối tình ái, bị bạn gái cũ tố bắt cá 2 tay và tin nhắn 18+.

Với tài cắt ghép "đỉnh cao", ekip đã biến Hoắc Tôn thành "người vô hình" ngay trong tiết mục Ngộ Không. Người xem chỉ có thể nghe được giọng nhưng không nhìn thấy Hoắc Tôn. Nếu có, hình ảnh đã bị làm mờ bằng mọi phương pháp từ ekip như cắt góc, cắt cảnh, làm mờ...

Netizen xứ Trung dành nhiều lời khen cho ekip vì xử lý gọn gàng bởi họ không chấp nhận một nghệ sĩ có vấn đề đạo đức xuất hiện trong chương trình.
Netizen xứ Trung dành nhiều lời khen cho ekip vì xử lý gọn gàng bởi họ không chấp nhận một nghệ sĩ có vấn đề đạo đức xuất hiện trong chương trình.

Anh Trai Vượt Mọi Chông Gai chỉ là một trong số những chương trình gặp ồn ào của đài Hồ Nam trong năm nay. Hôm 9/10, đơn vị này cho biết thời gian tới, một loạt show giải trí như Happy Camp, Thiên Thiên Hướng Thượng,... tổng cộng 730 chương trình lớn nhỏ sẽ được tiến hành nâng cấp nội dung.

Happy Camp được cho là phải đổi tên và sẽ được phát sóng trở lại vào tháng 11.
Happy Camp được cho là phải đổi tên và sẽ được phát sóng trở lại vào tháng 11.

Tuy nhiên, netizen cho rằng thực chất, đài Hồ Nam đang muốn sửa đổi toàn bộ để phù hợp với quy định của Quảng Điện đưa ra vào đầu tháng 9. Theo đó, các nghệ sĩ làm MC phải có bằng cấp chính quy, cấm sao nam ẻo lả trên sóng truyền hình, không chấp nhận nghệ sĩ có đạo đức suy đồi tham gia các chương trình, phim ảnh...

Happy Camp đang vướng cả 3 vấn đề này. Đinh Trình Hâm - MC mới gia nhập đội hình chính của chương trình chưa có chứng chỉ hành nghề và phong cách cũng có phần nữ tính, trong khi đó MC Hà Cảnh và Lý Duy Gia vướng ồn ào liên quan đến đời tư.

MC Hà Cảnh (trái) và Tạ Na.
MC Hà Cảnh (trái) và Tạ Na.

Theo trang Thiên Nhãn, công ty mà bố Hà Cảnh làm cổ đông và giám sát, bị đưa vào danh sách đen khi là doanh nghiệp hoạt động bất hợp phát, không có độ tin cậy, không thực hiện các nghĩa vụ liên quan sau 3 năm.

MC Lý Duy Gia bị một nhóm người mặc áo có dòng chữ "Lý Duy Gia thất đức" và kéo đến đài Hồ Nam tìm anh. Nguyên nhân được cho là thương hiệu trà sữa mà anh làm đại diện có dấu hiệu lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Lý Duy Gia.
Lý Duy Gia.

Có thể nói, 2021 là năm khủng hoảng trầm trọng với làng giải trí Trung Quốc. Sau một năm 2020 bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch Covid-19 thì 2021 là khoảng thời gian Cbiz đối mặt với loạt scandal của dàn nghệ sĩ đình đám.

Do đó, để thanh lọc và trả lại môi trường trong sạch cho giới giải trí, cơ quan quản lý của xứ tỷ dân đã có loạt quy định mới để siết chặt, đưa mọi thứ vào khuôn khổ dẫn đến các hoạt động đều đình trệ, nghệ sĩ muốn hoạt động cũng phải cẩn trong hơn rất nhiều trong thời điểm nhạy cảm này.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Mới

menu
Logo VieZ