Buổi họp báo chỉ 12 phút toàn những lời "mùi mẫn" của công chúa Mako dành cho chồng

Sáng nay, công chúa Mako chính thức kết hôn cùng Komuro, từ bỏ tước vị hoàng gia và đi theo tiếng gọi tình yêu.

Vào 14 giờ chiều nay (theo giờ địa phương), công chúa Mako và chồng của cô đã tổ chức một cuộc họp báo tại một khách sạn ở Tokyo. Tuy vậy, cả hai chỉ đưa ra những tuyên bố và phát biểu ngắn gọn cùng với việc trả lời một vài câu hỏi được giới truyền thông gửi tới trước đó. Đây là lần đầu tiên cả hai xuất hiện trước công chúng kể từ buổi họp báo đính hôn vào tháng 9/2017.

buoi hop bao chi 12 phut toan nhung loi mui man cua cong chua mako danh cho chong - anh 0
Komuro (trái) và Mako (phải) cúi chào khi dự cuộc họp báo thông báo kết hôn ở khách sạn Grand Arc ở Tokyo (Ảnh: AFP)

Cả hai ngồi vào chỗ với vẻ ngoài rạng rỡ. Trả lời với báo giới, công chúa Mako nhấn mạnh: "Kei là sự tồn tại không thể thay thế. Hôn nhân là một sự lựa chọn cần thiết với tình yêu mà tôi dành cho Kei".

Mako nói: "Cho đến hôm nay, tôi đã có rất ít cơ hội để nói trước công chúng. Tôi nghĩ rằng có một vài sự hiểu lầm đã phát sinh. Như một các bạn đã biết, kể từ khi tin tức về việc đính hôn xuất hiện, Kei luôn phải dè chừng trước các hành động của mình".

Kei Komuro khẳng định tình yêu dành cho Mako, anh nói: "Tôi yêu Mako. Nhờ những người đã ủng hộ tôi mà tôi tiếp tục có mong muốn được sống cùng Mako". Từ giữa bục phát biểu, Komuro bày tỏ cảm xúc thẳng thắn của mình với báo chí về cuộc hôn nhân. Anh cũng xin lỗi công chúng vì những tranh cãi tài chính liên quan tới mẹ mình.

buoi hop bao chi 12 phut toan nhung loi mui man cua cong chua mako danh cho chong - anh 0
Trong cuộc họp báo ngắn, cả hai chỉ đưa ra những tuyên bố ngắn gọn và không trả lời những câu hỏi trực tiếp

Mako bày tỏ quan điểm và mong muốn có một cách nhìn đồng cảm hơn từ phía công chúng: "Chúng tôi đang bắt đầu cuộc sống mới cùng nhau. Sẽ có những trở ngại ở dạng này hay dạng khác trong tương lai nhưng là một cặp vợ chồng chúng tôi sẽ cùng nhau vượt qua những trở ngại đó" - Mako Komuro nói.

Ngoài ra, Mako cũng nói về chuyến du học của Kei tại Đại học Fordham, Hoa Kỳ: "Vì bản thân không thể nên tôi đã trông đợi Kei sẽ thiết lập một cơ sở ở nước ngoài trước thời hạn để đi du học. Tôi rất biết ơn vì Kei đã làm được, đã nỗ lực và vượt qua hoàn cảnh khó khăn".

Mako cũng bày tỏ sự bất bình trước những lời chỉ trích phiến diện nhắm vào chồng cô: "Mỗi khi có suy đoán một phía rằng Kei tự làm theo ý mình và anh ấy không nghĩ đến cảm xúc của tôi là hoàn toàn sai sụ thật. Tôi sợ những câu chuyện tương tự bị đem ra kể lể và lan truyền một cách vô cớ, hơn ai hết, đó là chồng tôi và tôi thực sự không thoải mái".

buoi hop bao chi 12 phut toan nhung loi mui man cua cong chua mako danh cho chong - anh 0
Đây là lần đầu tiên cả hai xuất hiện trước công chúng kể từ buổi họp báo đính hôn vào tháng 9/2017

Cuộc phỏng vấn nhanh chóng kết thúc vỏn vẹn 12 phút hơn. Cơ quan Nội chính Hoàng gia Nhật Bản đã cung cấp câu trả lời dài 7 trang cho 5 câu hỏi được truyền thông gửi trước đó. Mako và Kei Komuro cũng không trả lời bất kỳ câu hỏi trực tiếp nào.

Thái tử Akishino và Công nương Kiko (cha mẹ của công chúa Mako) đưa ra tuyên bố trong văn bản chia sẻ với báo giới rằng: "Quyết tâm kết hôn của các con chưa bao giờ dao động trong suốt nhiều năm. Chúng tôi chúc các con có cuộc hôn nhân hạnh phúc".

Cuộc hôn nhân của Công chúa Mako nhận được nhiều lời chúc phúc. Một câu chuyện tình yêu tựa cổ tích đã gieo rắc niềm tin cho nhiều bạn trẻ về những câu chuyện tình yêu đẹp luôn tồn tại.

Công chúa Mako chính thức kết hôn: Theo tiếng gọi tình yêu rời khỏi hoàng gia, cúi đầu chào dân chúng

Công chúa Nhật Bản – Mako từ bỏ tước vị hoàng gia để kết hôn với thường dân

Cặp đôi Gen Z rước dâu bằng thuyền thúng: "Đám cưới... lội nước lũ khó quên trong đời"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ