BORN PINK (BLACKPINK) tại Việt Nam: Có thể đạt 40 ngàn khán giả

Giá vé cùng sơ đồ của BORN PINK World Tour từ BLACKPINK tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình đã được công bố. Mức giá dao động từ 1,2 triệu VNĐ đến 9,8 triệu VNĐ.

Quyền lợi của vé VIP bao gồm: set ảnh card độc quyền, merchandise độc quyền, ưu tiên check-in (vào sân sớm). Nhiều khán giả phản ứng với những quyền lợi này khi không có danh mục "được đi xem soundcheck". Trước đó, tại các tour lưu diễn ở Thái Lan, Mỹ,... vé VIP của BORN PINK đều có thêm hạng mục được vào xem các thành viên BLACKPINK kiểm tra âm thanh.

born pink blackpink tai viet nam co the dat 40 ngan khan gia - anh 0
Nhiều phân tích của khán giả cho rằng sân khấu của BLACKPINK tại SVĐ Mỹ Đình sẽ tương đối nhỏ. Cách bố trí sân khấu này sẽ tối ưu về chỗ ngồi và doanh thu với việc khai thác được cả hai bên khán đài lẫn toàn bộ phía dưới sân.
born pink blackpink tai viet nam co the dat 40 ngan khan gia - anh 0
Ở show Tri Âm tại Hà Nội cuối năm 2022, ca sĩ Mỹ Tâm và ekip đã đặt sân khấu nằm xuôi với chiều ngang của sân. Điều này giúp diện tích sân khấu lớn hơn, nhưng lại che hơn 1 nửa khán đài. Tuy vậy, đơn vị tổ chức khẳng định show diễn này vẫn thu hút hơn 30 nghìn khán giả.

Từ thống kê được phía ca sĩ Mỹ Tâm đưa ra, có thể suy ra được việc nhóm BLACKPINK sẽ có thêm khoảng 10 nghìn chỗ ngồi. Việc này giúp nâng tổng số khán giả có thể đến show BORN PINK vào 2 ngày 29 và 30/7 là khoảng hơn 40 nghìn người cho mỗi đêm.

Với mức giá vé dao động từ 1,2 triệu đồng đến 9,8 triệu đồng, có thể tính ra doanh thu của show diễn sẽ vượt mức 6,1 triệu USD (143 tỷ đồng).

BLACKPINK sẽ biểu diễn tại ba quốc gia là Việt Nam, Pháp và Mỹ với 8 buổi lưu diễn tại nhiều SVĐ có sức chứa lớn, từ 30.000 - 50.000 chỗ ngồi như SVĐ MetLife ở New Jersey (Mỹ), SVĐ Allegiant ở Las Vegas (Mỹ). Ở Việt Nam, nhóm nhạc Hàn Quốc này sẽ diễn tại SVĐ Quốc gia Mỹ Đình. 

born pink blackpink tai viet nam co the dat 40 ngan khan gia - anh 0
BLACKPINK có nguồn thu hàng trăm triệu đô nhờ World Tour BORN PINK. 

Theo báo cáo của Touring Data được cập nhật tới cuối tháng 4/2023, BORN PINK World Tour của BLACKPINK là chuyến lưu diễn có doanh thu cao nhất của một nhóm nhạc nữ trong lịch sử, vượt qua Spice Girls (78,2 triệu USD), TLC (72,8 triệu USD) và Destiny's Child (70,8 triệu USD).

40 đêm thuộc chuyến lưu diễn quanh thế giới BORN PINK World Tour của BLACKPINK đạt doanh thu khoảng 163,8 triệu USD, với hơn 900.000 vé tiêu thụ. Trung bình mỗi đêm diễn, nhóm nhạc này thu về hơn 4 triệu USD (hơn 94 tỷ đồng) với khoảng 22.600 khán giả.

Theo VTC News, tại buổi họp báo của UBND TP Hà Nội vào chiều 30/6, bà Phạm Thị Mỹ Hoa - Phó Giám đốc Sở Văn hoá - Thể thao Hà Nội trả lời thông tin trước sự kiện nhóm nhạc Hàn Quốc BLACKPINK sẽ đến biểu diễn ở sân vận động Mỹ Đình.

born pink blackpink tai viet nam co the dat 40 ngan khan gia - anh 0
Tracklist với 13 bài hát của BLACKPINK cũng đã được công bố.

Theo lãnh đạo Sở Văn hoá - Thể thao, các bài hát của nhóm nhạc BLACKPINK được phổ biến rộng rãi và không vi phạm quy định về công tác biểu diễn nghệ thuật. Bà Phạm Thị Mỹ Hoa cho biết, sáng 27/6, Sở nhận được hồ sơ xin cấp phép của nhóm nhạc BLACKPINK. Đây là ban nhạc nổi tiếng của Hàn Quốc và đã lưu diễn ở nhiều nơi trên thế giới.

Born Pink là tour diễn vòng quanh thế giới của BLACKPINK bắt đầu từ tháng 10/2022 tại Seoul (Hàn Quốc). Trước khi đến Việt Nam, nhóm đã biểu diễn ở các nước châu Âu và châu Á như Thái Lan, Singapore, Trung Quốc...

Jennie (BLACKPINK) làm khách mời trong podcast của Dua Lipa

Nhạc BLACKPINK không vi phạm quy định biểu diễn tại Việt Nam

Lisa (BLACKPINK) là ‘thiên thần giải cứu du lịch Thái Lan’

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ