BÌNH TĨNH NGHE: Vẻn vẹn 20 phút MONSTAR

Trong suốt thời gian hoạt động, Monstar chỉ có 13 ca khúc, một gia tài có lẽ quá ít so với tình yêu của những người hâm mộ nhóm nhạc này đã dành cho những chàng trai. Nếu bạn chưa từng nghe thì "Over The Moon" là cơ hội cuối cùng.

binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0

Năm ca khúc trong số 13 ca khúc mà Monstar từng thể hiện đã được tuyển chọn để được đưa vào album tri ân của Monstar, cùng với một bài hát mới cho phần intro ("Over the moon"). Năm là con số quá ít, và hẳn nhiều người nghe sau khi thưởng thức digital album với độ dài vẻn vẹn 20 phút đã không khỏi thất vọng vì sau tất cả, một lời chia tay trọn vẹn vẫn là một lời chia tay ý nghĩa nhất.

binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0

Niềm an ủi cho các fan, đó là năm ca khúc trong album này đều được đầy đủ các thành viên của Monstar góp giọng. Một lần cuối được thấy họ cùng nhau, hãy cùng thật chậm rãi nghe các ca khúc này, để trân trọng những gì chúng ta - những người nghe và các thành viên đã từng có với nhau.

binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0
binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0

Sau khi nhóm nhạc chỉ còn lại ba thành viên (Grey-D, Key và Nicky), Monstar vẫn có một năm 2017 hoạt động tương đối tích cực với ba ca khúc được ra mắt, và "Tình yêu chậm trễ" là một trong ba ca khúc này. Được sáng tác bởi Grey-D, ca khúc ghi điểm ở những tiếng guitar đầu tiên, dẫn người nghe đến với bốn phút nhạc ngập tràn cảm xúc của sự tiếc nuối trong tình yêu.

binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0
Hình ảnh của Monstar và bạn diễn Quỳnh Anh Shyn trong MV "Tình yêu chậm trễ"

Ở thời điểm đấy, nhóm nhạc đã cho thấy rằng họ có thể "rẽ nhánh" từ giai điệu pop trẻ trung, vui tươi, tạo dựng một hình ảnh khác "trong veo", nhẹ nhàng hơn và vẫn là một Monstar đầy lôi cuốn. Tuy vậy, ở album này, sự tiếc nuối trong giọng hát được cảm nhận rõ hơn; những câu chữ ngày đó được viết ra để mô tả tình cảm đôi lứa, đối với nhiều người nghe giờ lại như một lời hờn trách vì đã không "ở bên" nhóm nhạc nhiều hơn những ngày tháng qua.

binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0
binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0

Bước qua năm 2018, Monstar có màn "comeback" với ca khúc "baby i told u" và một MV cũng không kém phần lôi cuốn so với những sản phẩm trước đó. Vũ đạo, câu chuyện và sự diễn xuất của các thành viên (vốn đã từng tham gia một số bộ phim truyền hình tiêu biểu) đã làm nên một ca khúc thật "ngầu" cho Monstar tỏa sáng nhất có thể.

binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0
Với "baby i told u", Monstar chọn hình ảnh lạnh lùng đầy nam tính

Nhưng ở album tri ân này, "baby i told u" không còn những sự hào nhoáng đó nữa. Khi chỉ còn âm nhạc và giọng hát, bài hát này giống như một ly rượu được mang đến tận nơi phục vụ những vị khách trong quầy bar; chúng ta lắng nghe, thưởng thức mà không cần phải nhảy múa theo nhạc, bởi những giai điệu lôi cuốn một cách khiêu khích vẫn ở đây, trong ca khúc này.

binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0
binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0

Không còn là giả định nữa, việc Monstar "chia tay" đã là sự thật. Nhưng đây có lẽ sẽ là ca khúc được tìm nghe nhiều nhất kể cả khi chúng ta sẽ không còn được nghe những chàng trai ấy thể hiện lại "siêu phẩm" này một lần nữa.

Được ra mắt vào tháng 10/2018, sản phẩm kết hợp với AMEE dường như không được mấy ai chú ý đến tuy rằng đây là một MV được đầu tư, tài trợ và lồng ghép quảng cáo khá nhiều. Độ ảnh hưởng của Monstar sau sản phẩm này vẫn... "dậm chận tại chỗ", trong khi đó AMEE tìm được hướng đi mới và giờ đây là một phần không thể thiếu của V-Pop.

Giờ đây, khi "Tình yêu chậm trễ" được ra mắt, đây có lẽ sẽ là ca khúc nhận được nhiều sự chú ý nhất ở sự "catchy" trong giai điệu, sự đầy đủ của cả 5 thành viên (vốn cũng đã xuất hiện đầy đủ trong phiên bản cũ), một kết cấu hoàn chỉnh. Hy vọng, việc đưa "Nếu mai chia tay" vào album sẽ lôi cuốn nhiều người nghe trẻ tuổi tìm lại về danh mục ca khúc của Monstar và thưởng thức.

binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0

Bốn tháng trước khi "Nếu mai chia tay" được ra mắt, Monstar có một "Giữ lấy làm gì" thật khác lạ, đến nỗi những ai "đến chậm" đã phải cảm thán rằng: Thứ âm nhạc này thật là xịn!

Ở thời điểm ra mắt ca khúc, nhóm mới đón thêm J - thành viên thứ tư. Những giai điệu ballad vẫn chảy suốt ca khúc, nhưng với một cách phối khác, "Giữ lấy làm gì" trở nên mạnh mẽ, dứt khoát hơn, và cùng với MV được quay theo phong cách "đóng hộp", chúng ta được thấy một Monstar hiện đại, mang nhiều hơi hướng của một nhóm nhạc Hàn Quốc chuyên nghiệp.

binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0
Hình ảnh của bốn thành viên J, Key, Nicky và Grey-D của nhóm nhạc Monstar trong "Giữ lấy làm gì"

Có cùng chủ đề "những rạn nứt trong tình yêu" với ba ca khúc trước, "Giữ lấy làm gì" xuất hiện trong album tri ân khán giả để ghi dấu ấn về một Monstar "chuyên trị" những bài hát pop, ballad buồn. Họ đã làm điều đó suốt những năm ở cùng nhau, và có lẽ thể loại nhạc này sẽ còn đi theo các thành viên trong chặng đường solo phía trước.

binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0

Album "Tình yêu chậm trễ", thật may mắn, kết thúc bằng một ca khúc trong lành nhất mà Monstar có thể mang tới khán giả, cũng là ca khúc mới nhất, và ca khúc cuối cùng của nhóm.

Những ai đã xem đi xem lại MV của ca khúc này hẳn giờ đã hiện ra cô gái đóng vai trò gì trong câu chuyện của Monstar. Cô gái đó, thật ra, lại chính là biểu trưng của âm nhạc - điều mà cả 5 thành viên sau cuối của Monstar đều có chung tình cảm. Nhờ âm nhạc, những thành viên của Monstar đã đến với nhau, gặp nhau, và có những năm tháng hoạt động với nhau với nhiều kỷ niệm.

Không còn như những lần "comeback" trước, với sản phẩm này, Monstar mang đến cho những fan hâm mộ một món quà được "gói ghém" thật đẹp, và... một lời chào sau cuối. Thật buồn, nhưng cũng thật vui, bởi nếu bạn đã từng nghe Monstar từ những ngày đầu, hẳn giờ bạn cũng đã đủ lớn, đủ mạnh mẽ để bước tiếp, cũng như dõi theo những thành viên trên chặng đường tới.

binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0
binh tinh nghe ven ven 20 phut monstar - anh 0

Hãy cùng quay trở lại ca khúc "intro", với những giai điệu đã dẫn chúng ta vào cuộc hành trình cuối ngắn ngủi với Monstar.

Tuy là ca khúc mở đầu album, nhưng bạn hoàn toàn có thể nghe nó ở cuối cùng, bởi những lời hát trong này cũng chính là những lời nhắn mà Monstar muốn gửi tới bạn.

Nhạc Việt

Logo VieZ

Whenver I'm feeling blue (Bất cứ khi nào anh cảm thấy buồn)You always know what to do (Em đều luôn biết phải làm chi)Yeah baby, it's true (Này em, đúng thật là)I'm over the moon for you (Anh cực kỳ hạnh phúc khi có em)

 

Không quá nhiều lời, Monstar đã dành tình cảm của mình cho âm nhạc, cho những người hâm mộ theo cách đẹp nhất có thể.

Xin chúc các thành viên nhiều sức khỏe, năng lượng, để về sau, mỗi khi cuộc sống có một chút không vui, thì "chỉ cần nhìn thấy bạn cười chút thôi", những kỷ niệm đẹp nhất về nhóm sẽ lại sống dậy như khi nghe album "Tình yêu chậm trễ" này.

Công bố kế hoạch tan rã, khoảnh khắc cả 5 thành viên MONSTAR cùng ngồi xem 1 MV gây chú ý

Những ca khúc tiêu biểu, bạn nên nghe của MONSTAR

BÌNH TĨNH NGHE: Mood nào nghe MoodShow Bảo Anh?

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ