BÌNH TĨNH NGHE: Độ Tộc 2, ngọt sắc bộ tứ lạ kỳ

Top trending trên Youtube là một vị trí có nhiều ma lực, và cũng là nơi chứng kiến nhiều sự kỳ lạ. Mới hai hôm trước, top trending còn là một bài nhạc lo-fi đượm buồn, thì giờ ở đây lại đón một "Độ Tộc 2" cực "nhắng" tới từ một "bộ tứ" kỳ lạ bậc nhất Youtube.

BÌNH TĨNH NGHE: Độ Tộc 2, ngọt sắc bộ tứ lạ kỳ
binh tinh nghe do toc 2 ngot sac bo tu la ky - anh 0

Nếu là ở trên một kênh Youtube khác, có lẽ "Độ Tộc 2" sẽ không có được hiệu ứng đầy đủ để "leo top" trending. Nhưng đây là kênh Youtube có hơn 5 triệu lượt đăng ký của Độ Mixi nên mọi thứ hoàn toàn thuận lợi để ca khúc siêu nhắng vượt qua nhiều sản phẩm âm nhạc khác cùng thời điểm và vươn lên vị trí số 1.

binh tinh nghe do toc 2 ngot sac bo tu la ky - anh 0

"Độ Tộc 2" có thể gọi là "phần hai" của ca khúc "Tộc Ca" mà rapper Phúc Du cùng producer Sonbeat đã ưu ái dành tặng cho Độ Mixi. Bài hát được đăng tải vào tháng Bảy năm 2019, thời điểm kênh Youtube của Độ Mixi mới chỉ có 1,5 triệu lượt đăng ký (theo số liệu của SocialBlade).

Sau hai năm, kênh Youtube của Độ Mixi - Mixigaming đã tăng thêm gần 4 triệu lượt đăng ký, và "Tộc Ca" thì trở thành video được xem nhiều thứ 2 toàn kênh.

Khá thú vị là không như một số trường hợp khác, hay phải nhận nhiều sự chỉ trích khi "bẻ lái" sang mảng âm nhạc, "Độ Tộc 2" cũng như các sản phẩm âm nhạc khác được đăng tải trên kênh của Độ Mixi đều nhận được những lời khen. Nhưng nếu nghe các sản phẩm âm nhạc trên, ai cũng sẽ hiểu lý do vì sao: Độ Mixi gần như không có vai trò gì khác ngoài... truyền cảm hứng để những giai điệu nhạc, câu rap trên kia được ra đời.

binh tinh nghe do toc 2 ngot sac bo tu la ky - anh 0
Độ Mixi - người truyền cảm hứng để mang "Tộc Ca" tới với "buôn làng" của mình

"Tộc Ca", "Stream Đến Bao Giờ" và "Độ Tộc 2" đều có một điểm chung là nội dung chân chất, ý nghĩa giản đơn; cả ba sản phẩm âm nhạc đều nói về những vui buồn, sướng khổ của Độ Mixi cũng như giới streamer. "Tộc Ca" và "Độ Tộc 2" đặc biệt hơn thế, bởi trong các ca khúc này, Độ Mixi đóng vai "tộc trưởng" của một "buôn làng" nơi tập hợp những fan hâm mộ của mình. Điều này khá "ăn khớp" với bản thân Độ Mixi - một chàng trai có gốc gác dân tộc Tày.

Và với "Độ Tộc 2", Độ Mixi tiếp tục mang những hình ảnh, thông điệp đầy ý nghĩa từ chính bản thân mình để truyền cảm hứng cho một sản phẩm đầy vui tươi và những sự tích cực. Sau năm ngày ra mắt, tới nay "Độ Tộc 2" đã sắp chạm mốc 10 triệu lượt xem, và độ "hot" của ca khúc đã, đang và sẽ còn được duy trì. Bởi một lẽ, với những Youtuber như Độ Mixi, việc "lên sóng" thường xuyên là chuyện không còn xa lạ.

binh tinh nghe do toc 2 ngot sac bo tu la ky - anh 0

Độ Mixi không làm giống như QNT - streamer chuyên có những sản phẩm âm nhạc đậm chất game, thường xuyên tìm đến những rapper "lắm chữ" để làm nhạc. Độ Mixi cũng không phải ViruSs, streamer kiêm nhạc sĩ, người có thể tự sáng tác, tự đàn những ca khúc của riêng mình.

"Độ Tộc 2" là sản phẩm âm nhạc "đông người" nhất mà Độ Mixi từng có cho tới nay, với sự tham gia của một producer là Masew, cũng như hai rapper có chất giọng hay và lạ là Pháo và Phúc Du. Việc có một producer tham gia vào ca khúc là điều... chắc chắn phải có trong các sản phẩm âm nhạc mang thương hiệu Độ Mixi; ở "Tộc Ca" là sự tham gia của Sonbeat, ở "Stream Đến Bao Giờ" là sự tham gia của "một bạn nam giấu tên" và QNT.

binh tinh nghe do toc 2 ngot sac bo tu la ky - anh 0
Chân dung "bộ tứ" làm nên "Độ Tộc 2", cùng với người đã làm nên phần hình ảnh tuyệt vời cho sản phẩm âm nhạc này

Với sự tham gia của Masew, "Độ Tộc 2" trở thành một bản nhạc EDM pha với hip-hop, mang một chút âm thanh truyền thống, đậm chất Masew và... rất phù hợp với Độ Mixi. Cùng với giọng rap của Pháo và Phúc Du (và có cả Độ Mixi nữa), "Độ Tộc 2" trở thành một bài rap nhiều sắc màu, với giọng trầm của Phúc Du, giọng thánh thót của Pháo và giọng... "thật" của chàng trai streamer nổi tiếng.

Điệp khúc của bài hát - điểm nhấn làm nên một "Độ Tộc 2" dễ nghe và khá bắt tai được Pháo thể hiện vô cùng "sắc" và "ngọt", trước khi Masew có cơ hội được "trổ tài" với màn đánh nhạc "chuẩn chỉnh". Mọi yếu tố tưởng chừng như không thể ghép được với nhau đã ăn khớp, để chúng ta có một "Độ Tộc 2" hoàn chỉnh về kết cấu, chinh phục được những người nghe vốn không phải fan của Độ Mixi.

Tất nhiên, trong "bộ tứ" kỳ lạ này chúng ta cũng bắt gặp những cặp đôi đã từng kết hợp trước đây một cách khá ăn ý. Đó là cặp đôi Pháo - Masew, từng "bắt cặp" trước đây trong ca khúc "Điêu toa"; đó cũng là bộ đôi Phúc Du - Độ Mixi, một người đóng vai trò truyền cảm hứng và một người giúp truyền năng lượng qua từng câu rap để ra mắt "Tộc Ca" của hai năm trước.

Và sau rốt, không thể không nhắc đến sự đóng góp của ê-kíp làm nên music video "Độ Tộc 2". Mọi hình ảnh trong video đều được vẽ khá cẩn thận, làm nên bức tranh một Độ Mixi "miệt mài" stream trước sóng màn hình máy tính, cũng như những người anh em đồng nghiệp và toàn thể "buôn làng" của anh. Dừng ở một khung hình bất kỳ, và chúng ta luôn có thể "soi" được một gương mặt thân quen trong cộng đồng streamer. Sự chỉn chu này khiến "Độ Tộc 2" truyền tải được đúng thông điệp "From Mixi with love" một cách chân thành, hiệu quả nhất tới với những fan của Độ Mixi đã gắn bó suốt thời gian qua.

binh tinh nghe do toc 2 ngot sac bo tu la ky - anh 0

Với "Độ Tộc 2", Độ Mixi hẳn không muốn làm gì hơn ngoài việc chia sẻ niềm vui của mình (ăn mừng cộng đồng Mixigaming trên Facebook được 2 triệu thành viên) tới với mọi người. Tuy chưa phải là một người làm âm nhạc nghệ thuật đúng nghĩa, nhưng tinh thần của Độ Mixi đã được truyền tải rất tốt qua ca khúc này.

binh tinh nghe do toc 2 ngot sac bo tu la ky - anh 0
Với "Độ Tộc 2", Độ Mixi đã cho đi và cũng nhận lại nhiều sự tốt đẹp đến với cộng đồng Youtube

Thật hợp lý làm sao khi trong thời điểm căng thẳng nhất của dịch Covid-19, những streamer như Độ Mixi và những sản phẩm như "Độ Tộc 2" là "liều thuốc" tuyệt vời giúp mọi người hiểu thêm về những câu chuyện mà có lẽ các streamer sẽ không bao giờ kể cho bạn.

Với những công cụ có sẵn trong tay, cộng đồng streamer vẫn đang ngày đêm làm thỏa mãn nhu cầu của rất nhiều bạn trẻ, và giờ đây họ chính là người có thể mang đến niềm vui cho chúng ta, đẩy lui những cảm xúc tiêu cực bằng chính năng lượng của họ.

Sự hưởng ứng của những người đồng nghiệp dành cho Độ Mixi mấy ngày hôm nay khẳng định rằng cộng đồng streamer vẫn luôn sẵn sàng để cùng nhau lan tỏa thật nhiều sự vui vẻ đến với khán giả qua màn hình Youtube.

Riêng về phần người viết, hoàn toàn có thể khẳng định rằng nếu không có biến động gì, "Độ Tộc 2" sẽ còn "vương vấn" top trending Youtube trong một thời gian tới.

BÌNH TĨNH NGHE: Pháo x Tyga, biến thể mới của "Hai phút hơn" chưa xuất sắc

BÌNH TĨNH NGHE: Bao nhiêu "Sài Gòn" trong No Nê - Suboi?

Độ Mixi dẫn đầu BXH 10 nhân vật hot trên mạng xã hội

Chủ đề:Bình tĩnh nghe
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ