Bình Bồng Bột lên tiếng xin lỗi sau vụ nói sai kiến thức với sinh viên

Chiều 21/9, trên trang cá nhân, biên kịch Bình Bồng Bột đã gửi lời xin lỗi khán giả và 400 sinh viên tại buổi trò chuyện hôm 13/9 vì "sử dụng ngôn ngữ không chuẩn mực".

"Vì muốn diễn đạt ý Thái hậu Dương Vân Nga là nhân vật lịch sử xuất chúng của thế giới vì là hoàng hậu duy nhất cưới hai vua của 2 triều đại khác nhau, tôi đã sử dụng ngôn ngữ không chuẩn mực.

Tôi cũng đã nhầm lẫn 2 vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga và Tiếng trống Mê Linh khi đề cập đến sự kiện đoàn Thanh Minh Thanh Nga bị ném lựu đạn vào năm 1976", Bình Bồng Bột viết.

Nam biên kịch 8X cũng cam kết sẽ nghiên cứu kỹ lưỡng khi phát ngôn tại các buổi trò chuyện. Anh cũng gửi lời xin lỗi trường Đại học Khoa học Xã Hội và Nhân văn cùng các đối tác liên quan.

binh bong bot len tieng xin loi sau vu noi sai kien thuc voi sinh vien - anh 0
Biên kịch Bình Bồng Bột đã gửi lời xin lỗi khán giả và 400 sinh viên tại buổi trò chuyện hôm 13/9.

Trước đó trong buổi trò chuyện ngày 13/9, biên kịch Bình Bồng Bột đưa ra thông tin: "Thái hậu Dương Vân Nga là người phụ nữ duy nhất trên thế giới, trong lịch sử nhân loại ngủ với 2 vua. Bà là vợ vua Đinh Tiên Hoàng và Lê Đại Hành".

Khi đề cập đến việc Thái hậu Dương Vân Nga trở thành niềm cảm hứng trong cải lương, phim ảnh, biên kịch còn đưa thông tin: "năm 1979, vì vở diễn mang tên Thái hậu Dương Vân Nga mà đoàn cải lương Thanh Minh - Thanh Nga bị ném lựu đạn lên sân khấu, cố NSƯT Thanh Nga khi đó suýt thiệt mạng".

Những thông tin do Bình Bồng Bột chia sẻ vấp phải phản ứng tranh cãi của sinh viên, khán giả. Nghệ sĩ Hữu Châu - cháu ruột bà bầu Thơ của đoàn cải lương Thanh Minh - Thanh Nga - cho biết sự kiện ném lựu đạn lên sân khấu xảy ra năm 1976 khi đoàn đang diễn vở cải lương Tiếng trống Mê Linh, không phải vở Thái hậu Dương Vân Nga.

Tới ngày 19/9, Ban Tổ chức chương trình Sáng tạo với chất Việt đã phải gửi lời xin lỗi vì sơ suất từ khách mời, đính chính thông tin sai lệch và cảm ơn góp ý của khán giả.

Toàn cảnh: Biên kịch Bình Bồng Bột nói sai kiến thức với sinh viên

Gặp “quái kiệt cải lương” Bo Bo Hoàng, host Bình Bồng Bột khiêm nhường

Host Bình Bồng Bột: “Tôi đâu có gì quan trọng"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ