Biên kịch ‘Gia đình mình vui bất thình lình’ nhận làn sóng bất bình

Ngay từ khi lên sóng, “Gia Đình mình Vui Bất Thình Lình” không chỉ gây ấn tượng với khán giả bởi những tình tiết hài hước mà còn là những triết lý của tình cảm gia đình.

Bộ phim còn được chú ý vì nâng tầm diễn xuất của diễn viên Khả Ngân. Tuy nhiên, càng về sau, bộ phim lại dần đi vào lối mòn của những bộ phim truyền hình Việt - tăng số tập, giảm sức hút.

bien kich gia dinh minh vui bat thinh linh nhan lan song bat binh - anh 0
Bộ phim có sức hút ngày đầu công chiếu "không phải dạng vừa".

"Sạn" trong kịch bản của phim vẫn không dừng lại. Mới đây nhất là tình tiết bà Cúc (NSND Lan Hương) sẵn sàng nghe theo lời người lạ để rồi có khả năng bị lừa mất hàng chục triệu đồng. Bà Cúc được xây dựng với hình tượng một người mẹ tinh tế, biết suy nghĩ, hành xử thấu đáo.

Thế nên, khán giả lại khó hiểu khi bà dễ dàng tin một người lạ. Hoàng chỉ mất một cuộc điện thoại kể lể đã nhanh chóng thuyết phục được bà Cúc mà không một chút mảy may nghi ngờ.

bien kich gia dinh minh vui bat thinh linh nhan lan song bat binh - anh 0
Bà Cúc bị chỉ trích vì hành xử không đúng với hình tượng ban đầu.

Việc xây dựng nhân vật thiếu sự thống nhất và vô lý như vậy khiến khán giả phải đặt ra câu hỏi liệu có phải do biên kịch muốn kéo dài mạch phim nhưng lại bí ý tưởng hay không? Tuy nhiên, cũng có ý kiến lên tiếng bênh vực đoàn làm phim, cho rằng lo lắng cho con là tâm lý chung của các ông bố bà mẹ.

Đặt trong tình huống nghe tin dữ về con như vậy, bà Cúc cũng như bao bậc phụ huynh khác không tránh khỏi cảnh bối rối, việc đưa ra những quyết định sai lầm cũng không thể tránh khỏi.

bien kich gia dinh minh vui bat thinh linh nhan lan song bat binh - anh 0
Khán giả bức xúc vì biên kịch xây dựng tình tiết thiếu nhất quán.

Đây không phải lần đầu biên kịch của phim khiến khán giả ngán ngẩm. Trước đó, chi tiết mất nhẫn cưới khiến ba ông chồng "khốn đốn" kéo dài đến 3 – 4 tập phim bị cho là đang "câu khán giả". 

Gia đình mình vui bất thình lình xoay quanh gia đình ông Toại (NSND Bùi Bài Bình) - bà Cúc (NSND Lan Hương) cùng ba cậu con trai và ba cô con dâu gồm Công - Phương, Thành - Hà và Danh -Trâm Anh. Đó là hành trình gắn kết những người phụ nữ xa lạ cùng chung sống trong một mái nhà, để cuối cùng, mọi thành viên trong gia đình lại về bên nhau, yêu thương nhau bằng tình thân chứ không phải gắn kết bởi trách nhiệm gia đình và quy định của xã hội.    

‘Gia đình mình vui bất thình lình’ - tập 29: Đêm chia tiền bất ổn

'Gia đình mình vui bất thình lình' tập 28: Hà muốn lấy số tiền 2 tỷ

‘Gia đình mình vui bất thình lình’ tập 25: Ba nàng dâu bị mắng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ