Bị chỉ trích khi đóng nữ chính MV, Lê Bống nói: "Tôi vừa ra khỏi chiếc lồng"

Trước những làn sóng khen - chê dư luận đổ về Lê Bống, ê-kíp sản xuất MV "Chim quý trong lồng" đã đưa ra các phản hồi chính thức.

Bị chỉ trích khi đóng nữ chính MV, Lê Bống nói: "Tôi vừa ra khỏi chiếc lồng"

Lê Bống bị chỉ trích dữ dội vì đóng MV của K-ICM

MV Chim quý trong lòng của K-ICM nhận nhiều phản hồi từ khán giả về phần âm nhạc, giai điệu, câu từ và cả sự góp giọng của Văn Mai Hương.

Bên cạnh những lời khen cho "phần nghe", nhiều ý kiến chỉ trích "phần hình". Khán giả thắc mắc vì sao Lê Bống lại xuất hiện khá nhiều trong MV thay vì 2 giọng ca chính của Chim quý trong lòng là K-ICM và Văn Mai Hương. Các nhận xét cho rằng những gì Lê Bống trình diễn được cho đã làm hỏng giá trị của MV được đầu tư công phu về mặt hình ảnh và có câu chuyện.

bi chi trich khi dong nu chinh mv le bong noi toi vua ra khoi chiec long - anh 0
Tạo hình của Lê Bống trong MV Chim quý trong lồng.

Thậm chí, còn có nhiều bình luận cho rằng màn thể hiện của Lê Bống chưa có gì đặc biệt và... không cần thiết cho MV. Netizen còn chỉ ra cô chưa từng qua bất kỳ trường lớp nào về múa, chỉ tập fitness và nhảy hiện tại nên múa xuyên suốt MV là "quá sức" với hotgirl 1995. Chưa hết, còn có nhiều nhận xét cho rằng việc chọn Lê Bống là nước đi sai lầm của ê-kíp.

Các bình luận:

"Việt Nam chắc đang hết dancer rồi sao?",

"Tại sao không mời nghệ sĩ múa mà lại là Tiktoker? Đã thế còn lắm thị phi",

"Chỉ nghe hát thì OK đấy, còn xem MV thì…",

"Sai lầm lớn nhất của K-ICM"

...

Các bình luận này đều thu hút lượt tương tác cực cao lên tới nghìn like từ cộng đồng mạng.

bi chi trich khi dong nu chinh mv le bong noi toi vua ra khoi chiec long - anh 0
Trước đó, Lê Bống từng vấp phải nhiều chỉ trích từ cộng đồng mạng về trang phục và phát ngôn.

Ngay cả trang cá nhân của ca sĩ Văn Mai Hương cũng nhận nhiều bình luận tiêu cực từ câu chuyện chọn nữ chính trong MV.

"Điểm không ưng lần này là Văn Mai Hương thay vì mời nghệ sĩ múa chuyên nghiệp lại đi kết hợp vs 1 TikToker. Khác nào đang sỉ nhục các nghệ sĩ múa. Lê bống làm TikToker múa vui vui thì còn được. Để làm múa chính trong MV khác nào bọ gậy nhảy nước."

"Một sự xúc phạm với các diễn viên múa chuyên nghiệp. Mục đích chính của MV: Mời 1 đứa hot để tạo độ viral. Trong khi dân múa tốn mấy năm trời trong phòng tập không bằng 1 người lắc lư trước camera? Chắc tưởng nhảy mấy cái trend trên tiktok đc nên thành diễn viên múa chuyên nghiệp rồi."

"Tôi vừa ra khỏi chiếc lồng, dấn thân vào bầu trời mênh mông"

Trước những luồng ý kiến chỉ trích, có phần "gắt" như vậy, sau thời gian im lặng, nữ chính Chim quý trong lồng chọn cách đối diện thay vì trốn tránh.

Lê Bống cho biết cô đọc hết các bình luận về mình, cả những lời khen - chê của khán giả. Cô chia sẻ: "Lê Bống chân thành cảm ơn vì mọi người đã dành thời gian xem và nhận xét, cho tôi động lực cải thiện. Nếu hỏi bị chê có buồn không thì tất nhiên là có. Nhưng như từ đầu đã nói, tôi không buồn vì mình, mà buồn vì phụ lòng ekip. May mà ekip vẫn khẳng định mọi người hài lòng và trân trọng đóng góp của tôi".

Cô thừa nhận chưa từng đào tạo qua bộ môn múa, chỉ tập fitness và nhảy hiện đại, nên lúc đầu cũng đã lo lắng khi ê-kíp ngỏ lời. Nhưng sau khi cân nhắc và được động viên, Lê Bống nhận lời tham gia. "Tôi đồng cảm khi nghe thông điệp của dự án này, về việc thoát khỏi định kiến để tự do sống như chính mình. Nên tôi mong được góp phần truyền tải nó, khích lệ những người như tôi, như K-ICM - những người đã hoặc đang phủ nhận bản thân dưới áp lực định kiến".

bi chi trich khi dong nu chinh mv le bong noi toi vua ra khoi chiec long - anh 0
Khuôn mặt Lê Bống trong MV bị chỉ trích thiếu cảm xúc.

Nữ chính trong Chim quý trong lồng chỉ có 2 buổi để tập. Thêm vào đó, bối cảnh thực tế lại và mỏm đá giữa thác nước nên cô chưa thể hiện hết mình.

Hotgirl còn nói thêm nhờ có sự phản hồi của khán giả mà cô có động lực để múa lại bài Chim quý trong lồng. Lê Bóng còn khẳng định sẽ học múa để cơ thể mềm mại hơn. "Nhờ dịp này, tôi có thêm niềm cảm hứng với múa, đặc biệt là múa cổ trang. Tôi sẽ cố gắng phát triển thêm".

"Với tôi, Bống đây vẫn là một thành công khi đã vượt qua giới hạn bản thân. Như thông điệp của Chim quý trong lồng, tôi cảm thấy mình vừa ra khỏi chiếc lồng, dấn thân vào bầu trời mênh mông, mới mẻ".

Nhiều thành viên trong ê-kíp bênh vực Lê Bống

Trước những nhận định Lê Bống là sai lầm cho Chim quý trong lồng, phía ê-kíp đã lên tiếng bảo vệ cho nhân vật chính của MV.

Nghệ sĩ múa Lệ Châu - người dàn dựng vũ đạo trong MV đánh giá cao Lê Bống vì sự nghiêm túc và luôn cố gắng hết mình: "Lê Bống đã thể hiện trọn vẹn được tinh thần của bài múa. Bình thường người học múa phải mất 3-7 năm để tập luyện giải phóng cơ thể và trau dồi các kỹ thuật điêu luyện, sau đó mất thêm 2 tháng để tập luyện hoàn thiện một bài múa bất kỳ. Nhưng với Lê Bống, khoảng thời gian này chỉ gói gọn trong 2 buổi".

"Nghệ thuật là tự do, không có nguyên tắc, nó nằm ở việc khơi dậy bên trong sâu thẳm tâm hồn mỗi con người ánh sáng của sự tích cực và hy vọng. Do đó, tôi rất cảm phục và tự hào vì Bống đã bản lĩnh thể hiện ngôn ngữ riêng của mình thông qua MV rất hay này", cô nói thêm.

bi chi trich khi dong nu chinh mv le bong noi toi vua ra khoi chiec long - anh 0
Trước khi tham gia dự án, Lê Bống chưa qua trường lớp dạy múa nào, cô chỉ nhảy hiện đại.

Quản lý dự án - chị Việt Nữ nói về việc mời Lê Bống tham gia MV: "Tôi không chọn vũ công chuyên nghiệp và vì nội dung của ca khúc nên tôi nhờ nghệ sĩ múa Lệ Châu biên soạn động tác mô phỏng chú chim từ lúc bị nhốt, sau đó thoát ra, dang đôi cánh nhỏ giữa đại ngàn".

Ngay cả K-ICM cũng dành nhiều lời khen cho nữ chính trong MV. "Chị Lê Bống đã làm rất tốt và nỗ lực hết mình cho dự án. Trước khi quay, thực sự không tưởng tượng ra sẽ vất vả đến vậy. Vì thời tiết nắng nóng và địa hình hiểm trở, cả ekip ai cũng mệt nhưng chị Bống không than thở gì trong khi chị ấy là người mệt nhất. Thực sự, nếu không phải chị Bống mà là một bạn nữ khác e là công việc không thể hoàn thành suôn sẻ".

Chim quý trong lồng được xem là là sản phẩm công phu nhất của K-ICM kể từ ngày chia tay Jack. Anh đảm nhận tất cả vai trò của nhà sản xuất, từ sáng tác, làm nhạc, hòa âm phối khí và thu âm ca khúc. Duy chỉ việc mời Lê Bống tham gia khiến MV vấp phải nhiều tranh cãi.

bi chi trich khi dong nu chinh mv le bong noi toi vua ra khoi chiec long - anh 0
Hình ảnh Lê Bống trong MV Chim quý trong lồng.
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ