Behind The Smile: Trấn Thành - Sự thông minh của người rạch ròi và tử tế

Chia sẻ

Trấn Thành thông minh không? Chắc chắn là có! Nhưng có gì từ sự thông minh ấy để khiến người ta nể phục?

Nhà soạn nhạc Mozart từng có câu: "Neither a lofty degree of intelligence nor imagination nor both together go to the making of genius. Love, love, love, that is the soul of genius."

(Tạm dịch: "Sự thông minh hay trí tưởng tượng ngất trời, hay thậm chí cả hai kết hợp cùng nhau cũng không làm nên thiên tài. Yêu thương, yêu thương, yêu thương, đó là linh hồn của một thiên tài") có vẻ rất phù hợp để đưa ra làm mở đầu của bài viết về Trấn Thành.

behind the smile tran thanh su thong minh cua nguoi rach roi va tu te - anh 0

Anh chưa từng nhận mình là một người thông minh. Công chúng, đồng nghiệp và cả vợ anh bảo anh thông minh, chứ chưa lần nào anh tự vỗ ngực về mình như thế cả.

Anh chỉ nói một câu dành cho con của mình sau này khi tham gia một chương trình dành cho các tài năng nhí: "Trí thông minh là trời cho nhưng lương thiện là lựa chọn. Vì vậy, tôi muốn con mình lương thiện, mang sự tích cực đến mọi người".

Người có lối sống như thế nào, được giáo dục tốt ra sao cũng sẽ mong muốn đặt con mình có môi trường phát triển như thế. Và đây, chính là sự thông minh của Trấn Thành.

Hành xử thông minh đến từ sự điềm tĩnh

Công bằng mà nói, hành xử thông minh nhất từ Trấn Thành - cách anh thể hiện rõ con người, quan điểm của mình- là chuyện đưa ra bản sao kê.

Sao kê như một vì sao mới nổi chiếu vào showbiz suốt thời gian qua, và Trấn Thành cũng không ngoại lệ. Nam nghệ sĩ này không chỉ có tài mà thị phi dường như chưa buông tha cho anh một phút giây nào.

Người ta thường thấy Trấn Thành làm gì cũng theo cảm xúc, có chuyện gì không đúng, ảnh hưởng đến hình ảnh - danh dự của mình, anh sẽ phản ứng ngay lập tức.

Có cái phản ứng đúng, có khi lại không cần thiết, nhưng Trấn Thành từng tự thừa nhận: "Khi tôi vui tôi cũng thể hiện hơn người ta, khi tôi buồn tôi cũng thể hiện hơn người ta. Khi tôi xúc động tôi cũng thể hiện hơn người ta", khán giả cũng đã quá quen với chuyện sống theo cảm xúc của anh rồi.

behind the smile tran thanh su thong minh cua nguoi rach roi va tu te - anh 0

Nhưng khi đối diện với bão sao kê, người ta thấy một hình ảnh rất khác của Trấn Thành. Anh không vội làm gì cả, anh im lặng, sự im lặng có chuẩn bị kỹ càng để "đúng người đúng thời điểm" không ai có thể bắt bẻ được anh.

Anh chọn đúng điểm rơi công bố một xấp sao kê có mộc đỏ, chứng từ rõ ràng từ ngân hàng. Hành động của Trấn Thành vừa khiến khán giả yêu mến, tin tưởng anh thêm phần tự hào, người không thích anh lại thêm việc để làm vì bận… ngồi soi lại điểm nào bất hợp lý để tấn công tiếp vào anh.

Không những có sự chuẩn bị kỹ về mặt giấy tờ, Trấn Thành cũng làm việc rõ ràng với luật sư. Điều mà cộng đồng mạng mải mê chỉ trích và nhắm vào những điểm họ cho đó là khuất tất, đều được anh trình bày rõ ràng, mạch lạc (quay hẳn một clip để minh chứng không photocopy, scan hình ảnh để chỉnh sửa bất kỳ điều gì).

behind the smile tran thanh su thong minh cua nguoi rach roi va tu te - anh 0

Sự thông minh trong cú phản đòn lần này của Trấn Thành là việc rạch ròi tất cả mọi thứ. Chưa bàn đến chuyện sâu xa khác, trong đoạn clip Trấn Thành đã chỉ rất rõ anh có 2 tài khoản riêng biệt: 1 không dùng đến việc gì khác chỉ để cho từ thiện, 1 cho cá nhân anh.

Điều mà có thể rất nhiều nghệ sĩ khác mắc phải khi không rạch ròi về tài khoản riêng lẫn tài khoản dành cho từ thiện, để rồi khi có sự vụ xảy ra, giải thích kiểu gì cũng dễ bị bắt bẻ.

Người ta không bắt bẻ được Trấn Thành, vì anh quá rõ ràng.

Bên cạnh đó, khi đối diện với yêu cầu sao kê từ khán giả, động thái của Trấn Thành là im lặng rồi đưa ra cái mà họ cần, "không trình bày, không kể lể, không nói quá nhiều" đây cũng chính là bản lĩnh của một người đàn ông. Khán giả trung lập nể phục sự điềm tĩnh của Trấn Thành.

"Một nghệ sĩ bản lĩnh, không biết bao giờ mới có được người thứ 2!"

Đây là một lời nhận xét đến từ một người làm công tác sản xuất các chương trình truyền hình cũng từng làm việc với Trấn Thành rất nhiều lần. Anh ta là một MC dẫn nhiều chương trình đến mức không đếm xuể, cũng là gương mặt hiếm hoi mà thể loại nào cũng có thể nắm bắt và dẫn dắt tốt.

Vì sao vậy?

Việc này, không thể nói Trấn Thành được "ưu ái" hay "nâng đỡ" gì từ một "thế lực ngầm" nào, nó nằm ở tài năng thật sự của anh. Từ dẫn các chương trình về âm nhạc, giải trí tạp kỹ, đến cả chương trình về trí tuệ (Siêu trí tuệ), nhạc rap (Rap Việt). Tưởng chừng Trấn Thành không phù hợp nhưng đến cuối cùng anh trở thành linh hồn của tất cả những chương trình đó.

behind the smile tran thanh su thong minh cua nguoi rach roi va tu te - anh 0

Bởi, Trấn Thành không chỉ cầm kịch bản đọc, anh thật sự có sự tìm hiểu, chịu khó học hỏi, đây cũng chính là lý do cách mà anh dẫn dắt chương trình khác với rất nhiều MC trên thị trường.

"Trấn Thành không chỉ là một MC, diễn viên, còn là đạo diễn nên trong các chương trình anh trở thành người dẫn dắt,  kết nối nghệ sĩ tham gia, phát huy tối đa khả năng của mỗi người trên sân khấu.

Anh ấy là một người thông minh, đơn cử như khi dẫn dắt Siêu trí tuệ, tất cả luật chơi được soạn ra hàng tháng trời, mà anh chỉ cần đọc qua 1, 2 lần là đã có cách diễn đạt để tất cả mọi người đều hiểu dễ dàng, truyền thông tin trực tiếp đến khách mời. Thậm chí giải thưởng cũng không cần cầm kịch bản đọc.

Có những điều nếu mà sai là nguy hiểm lắm, nhưng khi trao một chương trình cho Trấn Thành dẫn dắt, chúng tôi có sự yên tâm và thường nói vui với nhau rằng Trấn Thành cũng là một Siêu trí tuệ của Việt Nam!" - chị Minh Trị, trưởng phòng sản xuất Vie Channel chia sẻ với .

behind the smile tran thanh su thong minh cua nguoi rach roi va tu te - anh 0

Hầu như chưa từng có một chương trình nào mà Trấn Thành dẫn dắt làm khán giả hồi hộp, bất an, tên tuổi của anh như một bảo chứng về chất lượng cũng như rating cho các gameshow mà mình xuất hiện.

Một người học hỏi liên tục để không chỉ dừng lại là một MC mà dần trở thành linh hồn trên các sân khấu mà anh dẫn dắt, còn khéo léo để tất cả những người xuất hiện cùng toả sáng chứ không lấy danh tiếng của mình "đè" bất kỳ ai, thì có thông minh không?

Tất nhiên rồi!

Người ta nể Trấn Thành, vì sự tử tế và tình cảm

Gần đây nhất khi ngồi ghế nóng của một chương trình dành cho thiếu nhi cùng Quyền Linh, một đoạn clip hậu trường do ekip sản xuất quay lại đã có cảnh Trấn Thành hỏi người phụ trách về trường hợp một thí sinh không có cơ hội được đi học nghề và ngỏ lời hỗ trợ cho em ấy. 

Hay như câu chuyện khi thực hiện phim Bố Già, Trấn Thành sẵn sàng dành vai diễn cho một đồng nghiệp từng lao đao vì cờ bạc, lấy tiền túi để giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn mà anh bắt gặp trên đường. 

Anh Tùng Lâm, một người làm trong ngành truyền thông, báo chí cũng chia sẻ với về con người của Trấn Thành, thay cho lời kết của bài viết này: 

"Bệ đỡ vững vàng nhất của Trấn Thành chính là một trái tim tử tế!

Tài năng của Trấn Thành là điều không cần bàn cãi, trí thông minh của anh cũng là điều chẳng thể nào phủ nhận. Nhưng để làm nên một Trấn Thành tột đỉnh thăng hoa như hiện tại còn cần tới một yếu tố đặc biệt khác: Trái tim của một người tử tế!

behind the smile tran thanh su thong minh cua nguoi rach roi va tu te - anh 0

Ví von một cách hình tượng thì tài năng của Trấn Thành có thể là đỉnh chóp của toà cao ốc chọc trời, nhưng nhân cách và trái tim của anh ta mới là phần quan trọng nhất: Bệ đỡ. 

Nếu để ý thật kỹ, người ta sẽ ngạc nhiên khi biết rằng: Con người thật của Trấn Thành mới là thứ vũ khí giúp anh ta chinh phục hàng triệu con người.

Khi Trấn Thành yêu Hari, có bao nhiêu lời công kích, mai mỉa và tấn công cặp đôi này? Anh và Hari từng có thời điểm "chạm đáy" về cả tinh thần lẫn hình ảnh, nhưng hiện tại, họ là biểu tượng của hạnh phúc trong showbiz. Khi Trấn Thành chưa đưa ra bản sao kê, hàng vạn người hoài nghi, mạt sát, chế giễu anh ta. 

behind the smile tran thanh su thong minh cua nguoi rach roi va tu te - anh 0

Nhưng khi bản sao kê được đưa ra, rất nhiều kẻ đã lặng người khi biết rằng: Tay nghệ sĩ bị đám đông nghi ngờ đó thậm chí đã lẳng lặng bỏ thêm gần nửa tỷ đồng vào số tiền ủng hộ. Không một lời khoe khoang, không một bài báo hay tấm hình, nhưng đó lại là sự thật. Và sự thật thì luôn chiến thắng mọi hùng biện, tin đồn!

Có thể không ai từng biết tới những điều tốt đẹp ấy, có thể chúng bị che mờ đôi lúc bởi những tin đồn ác ý, nhưng sự thật về bản chất của Trấn Thành không thay đổi: Anh ta là một người tử tế, bên cạnh ánh hào quang của một ngôi sao!" 

NSX Running Man Vietnam nói gì về việc Trấn Thành, BB Trần trở lại trong mùa 2?

Behind The Smile: Sự thật về Hari Won

Behind The Smile: Huỳnh Lập - Thành công trong sự nghiệp đến từ đâu?

Chủ đề:Behind The Smile
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ