Gần 20 năm nay, tiệm cháo 1.000 đồng của đôi vợ chồng này vẫn không tăng giá vì quán không mất tiền mặt bằng hay kho bãi. Tiệm cháo “Về đây em” giữ mức giá này với mong muốn người khó khăn thoải mái khi tới dùng bữa.
Quán cháo "Về đây em" nằm trong con hẻm ở quận 6, TP.HCM do ông Thái Công Minh và bà Nguyễn Thị Kim Phượng mở đã được gần 20 năm, trong đó suốt 10 năm qua giá cháo vẫn được giữ ở mức 1.000 đồng. Quán mở bán từ 15h - 20h hằng ngày, rất nhiều người dân lao động và sinh viên ghé đến đây thưởng thức. Bà Phượng cũng từng tâm sự quán mở ra chủ yếu dành người lao động, bán vé số để họ ăn cho rẻ tiền; những người lại đây ăn thường là người nghèo nên có khi bà còn "cho không" họ.
Ông Minh chia sẻ, do quán nhỏ, đồ ăn cũng không có gì đặc biệt nên lúc mới mở thường ế ẩm, cả nhà phải ăn cháo thay cơm. Dần dần, quán bắt đầu có khách ổn định hơn.
Cứ thế, mỗi ngày ông Minh và bà Phượng phải nấu tầm 5 kg gạo mới đủ để phục vụ thực khách.
Lúc mới mở quán, bà Phượng chỉ bán 500 đồng một tô cháo trắng. Từ năm 2012, khi mệnh giá tiền này không còn được sử dụng rộng rãi, chủ quán mới quyết định nâng lên thành 1.000 đồng.
Một tô cháo trắng giá 1.000 đồng, các món ăn kèm, khách tùy chọn như trứng vịt muối, dưa mắm, kho quẹt, cá kho… với mức giá dao động chỉ từ 2.000-10.000 đồng.
Khách đến đây thích ăn nhiều nhất là cháo trắng với kho quẹt, món thứ hai là ruột vịt hoặc các loại khô cá nướng được lấy từ chợ Bình Điền. Đối với các loại khô có giá dao động từ 5k - 30k đồng tùy loại.
Nhắc đến cái tên "Về đây em" , ông Minh cho biết đây giống như tiếng gọi thân thương, nhẹ nhàng giữa vợ chồng, anh chị em, bạn bè,... tất cả mọi người đều có thể gọi; hay đơn giản như là thay cho lời mời của gia đình ông đến những bà con đang cần một bữa ăn ngon và giá lại rẻ.
Quán cháo nằm tại địa chỉ 221/10 Phan Văn Khỏe, Phường 5, Quận 6, TP. Hồ Chí Minh.
Sau khi được tài trợ chuyến du lịch nước ngoài, nhóm TikToker nổi tiếng đã sử dụng những lời lẽ mang tính chê bai hải sản nước nhà khiến cộng đồng mạng xôn xao.