'Bản cover của Mỹ Tâm khiến tôi nhớ nhà...'

Những cảm xúc đặc biệt được khán giả chia sẻ sau khi thưởng thức phần cover Nước Ngoài của Mỹ Tâm.

Mới đây, Mỹ Tâm đã đăng tải bản cover ca khúc Nước Ngoài của Phan Mạnh Quỳnh tại đêm diễn thứ 3 của My Soul 1981 lên trang YouTube của mình. Đây cũng chính là một trong những bản live được nhiều khán giả yêu cầu, bên cạnh Hẹn Ước Từ Hư Vô đã được phát hành trước đó.

Ca từ của Nước Ngoài mang đậm tính tự sự, như một bức thư của người lao động xa quê gửi về cho quê nhà. Không dùng những từ hoa mĩ, đẹp đẽ, mà mộc mạc, nhưng đủ để xoáy vào lòng người nghe.

Phan Mạnh Quỳnh thực sự đã dồn hết tâm tư tình cảm, và sự tinh tế của một người nghệ sĩ, để viết nên nỗi lòng ẩn chứa trong ca khúc này.

Cũng vì thế, giọng hát với sự trải nghiệm, thấm đẫm những cảm xúc và có sự thủ thỉ, rõ lời như Mỹ Tâm lại rất phù hợp với ca khúc này. Trước đó, những phiên bản Nước Ngoài của chính Phan Mạnh Quỳnh và Hà Anh Tuấn cũng đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả.

ban cover cua my tam khien toi nho nha - anh 0
Nhiều khán giả cho rằng những sáng tác của Phan Mạnh Quỳnh quá phù hợp với chất giọng của Mỹ Tâm.

Một số khán giả cũng đã để lại những bình luận đầy cảm xúc phía dưới video của "họa mi tóc nâu":

- Dù đi đâu thì nắng ấm quê hương vẫn là điều tuyệt vời nhất, không đâu bằng quê hương cả. Dù thế nào thì quê hương không bao giờ chối bỏ. Xa quê mới thấm thía điều này. Cảm ơn chị và anh Quỳnh nhiều.

- Nói thật là chị Tâm hát live nghe nhiều màu sắc và đánh thức cảm xúc hơn thu âm. Tôi nhớ nhà, dù chưa từng đi ra nước ngoài.

- Năm 2019, khi sang trời Âu cách Việt Nam 12 ngàn cây số, nghe Phan Mạnh Quỳnh hát bài này trên đường đi bộ giữa trời lạnh tuyết rơi, cứ bần thần lạc lõng. Nay nghe Tâm hát bài này tâm trạng lại khó tả hơn nhiều.

- Đừng so sánh chị Tâm với anh Hà Anh Tuấn hay chính Phan Mạnh Quỳnh, ca khúc này tự thân nó đã có chất riêng rồi, mỗi người một cái hay mà.

ban cover cua my tam khien toi nho nha - anh 0
Mỹ Tâm được nhiều khán giả dành lời khen khi cover ca khúc đầy cảm xúc này.
ban cover cua my tam khien toi nho nha - anh 0
Những ca khúc của Phan Mạnh Quỳnh giúp Mỹ Tâm phô diễn được sự cảm xúc trong giọng hát của mình.

Playlist cho người yêu golf, mong muốn 'nương tựa' vào nhau từ Mỹ Tâm, Binz, Sơn Tùng M-TP,...

Mỹ Tâm bỗng gặp ồn ào vì Vũ, phải chăng do phát ngôn xưa của nam ca sĩ?

Mỹ Tâm công bố khách mời cho đêm nhạc đặc biệt: Không phải Phan Mạnh Quỳnh mà là...

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ