Bài hát chủ đề MU 2022 bị nghi đạo nhạc TWICE, NS Hứa Kim Tuyền lên tiếng: 'Khác nhau tất cả, chỉ giống thể loại nhạc'

Nhạc sĩ sáng tác của ca khúc cũng đã có những chia sẻ về việc liệu có sự tương đồng giữa cả hai.

Tối ngày 3/5, ca khúc chủ đề của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 mang tên Vinawoman đã chính thức được lên sóng với sự kết hợp của Đông Nhi và hit-maker Hứa Kim Tuyền.

Đây là sản phẩm âm nhạc từng được bật mí trong đoạn teaser của cuộc thi Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 và nhận về nhiều phản hồi tích cực.

Tuy nhiên, ngay sau khi lên sóng, ca khúc này đã được nhiều khán giả "tố" rằng có nét tương đồng với I Can't Stop Me của nhóm nhạc TWICE.

Ngay sau đó nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền cũng đã có những chia sẻ khi nhận được liên hệ: "Hai bài khác nhau từ Tempo, hòa thanh, tone nhạc tới melody. Tôi thấy khán giả nhận định như vậy là không hợp lý, điểm giống nhau của 2 bài chỉ là dùng dòng nhạc Synth-Wave Disco thôi".

Chia sẻ thêm về ý nghĩa của sản phẩm này, nhạc sĩ sáng tác bản hit Về Nghe Mẹ Ru cũng giải thích: "Ca khúc tôi viết để ủng hộ tinh thần cho các 'chiến thần sắc đẹp' của Việt Nam và đây cũng là lần đầu tôi kết hợp cùng chị Đông Nhi".

picture

Tôi thấy khán giả nhận định như vậy là không hợp lý, điểm giống nhau của 2 bài chỉ là dùng dòng nhạc Synth-Wave Disco thôi.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền

Nhạc Việt

Logo VieZ

Đông Nhi sinh ngày 13/10/1988. Cô là nữ ca sĩ rất nổi bật của xu hướng teen-pop. Đông Nhi có một lượng fan rất đông. Cô cưới Ông Cao Thắng và là mẹ của Winnie. Đông Nhi có bản hit Cho Em Một Lần Yêu.

Quizz: 'Đôi mi em đang u sầu' đang vững ngôi vương, có chắc bạn nắm rõ về ca khúc Top 1 đầu tiên của Đông Nhi không?

Màn đu dây trình diễn của Đông Nhi, fan cảm thán: 'Làm quá nó ô dề'

Hứa Kim Tuyền: 'Đề tài về xã hội hạn chế người tiếp cận, không sao, tôi làm!'

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ