BabyMonster comeback thất bại

Trở lại với đội cùng hoàn chỉnh 7 thành viên, BabyMonster được kỳ vọng sẽ có màn tái debut hoành tráng bằng MV ‘Sheesh’.

Trở lại với đội cùng hoàn chỉnh 7 thành viên, BabyMonster được kỳ vọng sẽ có màn tái debut hoành tráng bằng MV 'Sheesh'. 

Tuy nhiên, BabyMonster và MV Sheesh lại khiến người hâm mộ thất vọng. Nhiều người so sánh BabyMonster có quá nhiều điểm tương đồng với BLACKPINK. Sheesh không có nhiều khác biệt hay tiến bộ nào so với phong cách quen thuộc của YG trong cấu trúc bài hát, phong cách sáng tác lẫn dàn dựng MV.

Những âm hưởng điện tử đậm đặc, đoạn rap "ăn tiền", phần drop bắt tai, mạnh mẽ và dần bùng nổ ở cuối bài là màu sắc âm nhạc "đậm chất YG". 

baby monster comeback that bai - anh 0
Người nghe như cảm nhận được một màn mashup những bản hit toàn cầu của BLACKPINK như DDU-DU DDU-DU, Kill This Love hay Pink Venom trong cách lựa chọn chất liệu và đặt để âm thanh.

Việc lựa chọn Sheesh làm bài nhạc chủ đề cho mini album đầu tay BabyMons7er được xem là một quyết định sai lầm của YG vì sản phẩm không hề giúp BabyMonster khẳng định được bản sắc âm nhạc riêng.

MV lần này của tân binh YG đã được ghi nhận hơn về phần visual được làm khá chỉn chu theo dark concept. 7 thành viên khắc hoạ hình tượng "monster" riêng, những chi tiết về mắt lửa, phù thuỷ khơi gợi sự tò mò. Vũ đạo đặc biệt được chú trọng, choreography đẹp mắt và nhiều động tác thử thách.

baby monster comeback that bai - anh 0
Không chỉ nhận ý kiến trái chiều về nội dung, thành tích của ca khúc Sheesh cũng không mấy ấn tượng.

Sau gần 1 ngày ra mắt, Sheesh chưa thể lọt top 100 của trang nghe nhạc chiếm thị phần lớn nhất Hàn Quốc Melon cũng như các bảng xếp hạng khác. Đây là thành tích rất ảm đạm với một nhóm nhạc đến từ công ty lớn lại mang danh "đàn em BlackPink" như BabyMonster.

Chứng kiến sự thất bại liên tiếp của BabyMonster, khán giả trêu đùa nhóm nên tái debut lần 3.

Trước đó, YG gây tranh cãi khi đổi ngày debut của BabyMonster từ 27/11/2023 thành 1/4/2024. Yang Hyun Suk - người sáng lập YG - cũng khẳng định: "Tôi coi màn ra mắt chính thức của BabyMonster là việc phát hành mini album tới".

Tuyên bố của Yang Hyun Suk cũng như động thái mới của YG khiến nhiều khán giả và người hâm mộ phẫn nộ.

BabyMonster ‘xé nháp’, debut lại từ đầu

‘Em gái BLACKPINK’ BabyMonster tái xuất với đội hình 7 thành viên

Baby Monster 'khó cứu nổi' YG sau ồn ào hợp đồng với BLACKPINK

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ