Logo VieZ

Avin Lu: “Tôi cũng tự cảm thấy mình là người không giống bác Trịnh”

Minh Phúc - Phạm Thảo

|

Avin Lu trải lòng sau vai diễn trong "Em Và Trịnh".

Avin Lu là người đảm nhận vai diễn Trịnh Công Sơn thời niên thiếu trong dự án điện ảnh Em Và Trịnh, anh đã nỗ lực rất nhiều cho vai diễn. Anh sống hết mình với nhân vật, cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày, chăm chỉ tập luyện từ những thứ nhỏ nhặt nhất để xây dựng niềm tin từ mọi người rằng mình có thể làm tốt vai trò này.

avin lu toi cung tu cam thay minh la nguoi khong giong bac trinh - anh 0

Sau bộ phim Sài Gòn Trong Cơn Mưa, Avin Lu tiếp tục bén duyên với Em Và Trịnh, cả hai đều là dự án điện ảnh mang hơi thở âm nhạc trong đó. Tuy nhiên, trái với lẽ thường tình như nhiều người sẽ vuốt ve và quảng bá cho một sản phẩm mới ra thật cật lực , Avin Lu khi chia sẻ lại hiểu rất rõ về "điều mình muốn", "điều mình thích" và "những thứ không thuộc về mình" từ bộ phim Em Và Trịnh mình vừa đóng chính. 

Avin Lu

Avin Lu có thể chia sẻ với khán giả về bước ngoặt đã giúp bạn rẽ hướng từ âm nhạc sang điện ảnh?

Question
Question

Tôi bắt đầu theo đuổi nghệ thuật chuyên nghiệp từ lúc tham gia The Voice, dù trước đó tôi đã mê âm nhạc nhưng sau quá trình tìm hiểu việc trở thành ca sĩ thì bản thân tôi nhận thấy mình không đủ nguồn lực. 

Lúc đó, tôi gặp khá nhiều khó khăn khi tôi và ekip làm việc cũ không có hướng đi hiệu quả, tôi đã bị chững lại gần một năm. Tới năm thứ hai, tôi nghĩ phát hành sản phẩm âm nhạc không ổn thì sẽ đi tìm về những bộ phim có liên quan tới âm nhạc để thỏa mãn đam mê của mình. Đầu tiên là Sài Gòn Trong Cơn Mưa, thứ hai là Em Và Trịnh. Tới thời điểm hiện tại, định hướng của tôi vẫn là phát triển con đường ca hát.

avin lu toi cung tu cam thay minh la nguoi khong giong bac trinh - anh 0

Cơ duyên đặc biệt nào dẫn Avin Lu đến với Em Và Trịnh?

Question
Question

Đó là một hành trình cảm xúc đẹp của cá nhân Avin. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều từ lúc thấy thông tin casting online của Em Và Trịnh cho đến khi được vào vai bác Trịnh thời niên thiếu. Ban đầu, chỉ đơn giản là thấy mình hợp với tạo hình mà ekip đưa ra, sau đó nhen nhóm nỗi sợ. Sợ mình không hát được đúng tinh thần nhạc Trịnh mà nhiều người yêu mến.

Nhưng tôi vẫn gạt mọi lo lắng, quyết định nộp hồ sơ online vào ngày cuối cùng. Vòng casting đầu tiên tôi nhận được bức thư tình của bác Trịnh Công Sơn gửi cho cô Dao Ánh. Tôi phải độc thoại nội tâm, thử thách khó khăn vô cùng đối với tôi bởi tôi chưa trải qua quá trình yêu xa cũng như cảm giác nhớ nhung gia đình, bạn bè, người yêu là như thế nào. Tôi đã quyết định lên Đà Lạt 1 tháng, sau đó nhận được thông báo đậu online tôi tiếp tục ở lại 1 tháng nữa để chiêm nghiệm và mong muốn mình hiểu được bác Trịnh phần nào.

avin lu toi cung tu cam thay minh la nguoi khong giong bac trinh - anh 0

Lúc nhận vai phía sản xuất và đạo diễn có nhận xét gì về Avin Lu không?

Question
Question

Tôi cũng tự cảm thấy mình là người không giống bác Trịnh. Trong quá trình casting tôi từng bị “khớp” khi bạn casting cùng quá đẹp. Bản thân bị hoang mang vì không biết phải làm gì và người ta cần mình ở yếu tố nào. Sau khi đậu casting, tôi nghĩ mọi người vẫn chưa tin vào khả năng của tôi đâu. Ban đầu, chỉ mỗi anh Linh (đạo diễn) đứng ra bảo vệ, đấu tranh cho tôi vào vai diễn. Từ lúc nhập vai, tôi tập luyện gắt gao: tập đàn, tập hát, tập giảm cân, tập nói tiếng Huế,... Tới khi bắt đầu ghi hình, tôi mới dần cảm nhận được mọi người đã có niềm tin vào tôi. 

avin lu toi cung tu cam thay minh la nguoi khong giong bac trinh - anh 0

Trong vai diễn này, Avin Lu đã thay đổi bản thân rất nhiều nhưng mà bên cạnh đó, tư liệu về bác Trịnh Công Sơn thời niên thiếu thì ít so với thời trung niên. Đâu là cản trở lớn nhất trong lúc bạn nhập vai?

Question
Question

Mới đầu tôi cũng áp lực, mình cần phải tiếp cận nhiều thì mới có thể hiểu được nhân vật nhưng sau cùng, tôi cảm thấy mình không có áp lực gì cả. Đặc biệt là khi so sánh với áp lực mà chú Trần Lực phải gánh vác khi mà hình ảnh thời trung niên của bác Trịnh Công Sơn đã ăn sâu vào mọi người.

Tôi không sợ bị so sánh hay sợ ai nói bất cứ điều gì vì rõ ràng là tuổi trẻ của bác năm 19 tuổi đương nhiên phải khác với những gì công chúng biết về bác ở tuổi trung niên. Nhờ đó, tôi có cơ hội vẽ lại hình ảnh bác thời niên thiếu một cách sinh động nhất. Tôi cũng có sự trợ giúp từ cô Trịnh Vĩnh Trinh - em gái ruột của bác. Tôi cứ thế dựa vào tư liệu hình ảnh, câu chuyện và lời kể về bác mà hình dung và hoá thân vào nhân vật.

avin lu toi cung tu cam thay minh la nguoi khong giong bac trinh - anh 0

Câu chuyện tuổi trẻ của bác Trịnh đúng là không được nhiều người biết đến, vậy thì trong lúc hóa thân vào nhân vật, Avin Lu đã đưa sự sáng tạo nào của cá nhân vào vai diễn?

Question
Question

Tôi không đưa sáng tạo nào của tôi vào nhân vật, thứ mà tôi đưa vào là sự trải nghiệm của bác. Vì tuổi trẻ của bác Trịnh trải qua rất nhiều sự kiện, tôi cố gắng làm sao để có được những trải nghiệm giống bác nhất có thể. Tôi lấy ví dụ, bác Trịnh đã từng lên B’Lao, từng đi cà phê một mình, từng vẽ người mình thương và viết thư tay,... Tôi cũng cố gắng trải qua những trải nghiệm đó để thấu hiểu bác nhất chứ tôi không sáng tạo một cách quá lố.

avin lu toi cung tu cam thay minh la nguoi khong giong bac trinh - anh 0

Em và Trịnh, nhân vật của mình gặp rất là nhiều cô gái đẹp, vậy không biết trong dàn cast nhân vật nữ, Avin Lu có ấn tượng với ai nhất?

Question
Question

Thật sự mà nói cô gái nào cũng đem lại cho tôi những chất liệu, cảm xúc nhất định khi diễn vai bác Trịnh, nhưng mà nhớ nhất và đặc biệt nhất phải kể đến cô Diễm. Có một kỷ niệm đáng nhớ thế này, trong phân cảnh trong trailer mà mọi người được xem, tôi chạy xuống cầu thang thơ thẩn nhìn cô Diễm đi ngang qua nhà nhưng thực tế là không có cô Diễm nào cả. 

Tôi phải dùng điểm nhìn giả để tưởng tượng ra, vì thế tôi gặp không ít khó khăn khi phải thực hiện lại cảnh quay này đến 8 lần. Lần cuối cùng, tự nhiên cô Diễm thật xuất hiện mặc một chiếc đầm trắng, tóc dài đi lướt qua, khoảnh khắc đó tôi không cần phải diễn gì cả và được đạo diễn duyệt luôn. Sau lần đấy, tôi và nhân vật Diễm cũng trở nên thân thiết hơn ngoài set quay.

avin lu toi cung tu cam thay minh la nguoi khong giong bac trinh - anh 0

Khi những hình ảnh đầu tiên của Em và Trịnh được ra mắt, tạo hình của Avin Lu có nhận về những lời khen cũng như lời chê. Vậy thời điểm đó, bạn đã đối mặt với những đánh giá đó như thế nào?

Question
Question

Ban đầu tôi thấy bị ngợp, cảm giác bị dội ngược lại so với những gì mà tôi đã cố gắng cho vai diễn. Tuy nhiên, sau đó tôi suy nghĩ lại và cảm thấy không có gì phải buồn cả vì nhiều ý kiến trái chiều thì tôi mới có cơ hội chứng minh cho mọi người là tuổi trẻ của bác Trịnh phải như vậy. Tôi không trách ai cả, vì âm nhạc của bác có sức ảnh hưởng lớn tới mọi người nhưng không ai thực sự có một hình dung cụ thể nào về bác cả. Trong lòng mỗi người sẽ có một Trịnh Công Sơn rất riêng, việc của mình là chứng minh được tuổi trẻ của bác có những gì.

avin lu toi cung tu cam thay minh la nguoi khong giong bac trinh - anh 0

Theo như công bố từ nhà sản xuất, họ sẽ phát hành 2 phiên bản cùng lúc. Một là bản Em Và Trịnh, hai là bản Trịnh Công Sơn, bạn có thể chia sẻ thêm về vấn đề này được không?

Question
Question

Theo tôi được biết thì Em Và Trịnh là bản full, nghĩa là cuộc đời của bác từ lúc trẻ cho tới lúc trung niên. Còn phim song song với nó là Trịnh Công Sơn thì chỉ nói về tuổi trẻ của bác nhưng sâu sắc hơn. Ban đầu tôi cũng khá bất ngờ trước thông tin này, nhưng tôi thấy cũng hợp lý vì tôi nghĩ hầu hết ai cũng sẽ tò mò về quá trình bác Trịnh chinh phục các bản nhạc, những thăng trầm. Quá trình đó được thể hiện rõ nét nhất qua tuổi trẻ, đó là lý do tôi nghĩ nhà sản xuất quyết định ra thêm một bản thời niên thiếu nữa.

Avin Lu là diễn viên chính, theo bạn xuyên suốt quá trình thì điểm sáng nào trong phim sẽ thu hút đại đa số khán giả ra rạp?

Question
Question

Theo tôi nghĩ là tuổi trẻ của bác, bởi tuổi trẻ của bác Trịnh có quá nhiều thứ để kể, quá nhiều chất liệu và lý do thuyết phục về hành trình sáng tác âm nhạc của bác để đến mấy đời sau còn nghe. Cho nên tôi nghĩ điểm sáng nhất để thu hút khán giả chính là sự tò mò về tuổi trẻ.

avin lu toi cung tu cam thay minh la nguoi khong giong bac trinh - anh 0

Nói về Em Và Trịnh cũng đã nhiều, vậy sau dự án này Avin Lu có muốn thay đổi hình tượng nào khác hơn trên màn ảnh, như có vai diễn mơ ước hoặc muốn thể hiện kiểu nhân vật gì?

Question
Question

Tôi đã được điện ảnh ưu ái rất nhiều, dù rằng từ ban đầu tôi thật sự không dám ước mơ hay mong cầu gì quá lớn. Cơ duyên dẫn tôi tới với Sài Gòn Trong Cơn Mưa cũng như Em Và Trịnh đều là  âm nhạc, dù đi đóng phim nhưng vẫn luôn nuôi dưỡng niềm đam mê lớn nhất đó chính là ca hát. Cho nên, sau Em Và Trịnh tôi thật sự mong rằng mình sẽ có điều kiện để tiếp tục theo đuổi niềm đam mê ca hát. Còn nếu nói đến mơ ước, thì đó chính là được mọi người đón nhận và ủng hộ những sản phẩm âm nhạc của mình.

avin lu toi cung tu cam thay minh la nguoi khong giong bac trinh - anh 0

Avin Lu hướng về âm nhạc nhiều hơn vậy trong tương lai, bạn có mong đợi gì về âm nhạc của mình và sẽ đi những bước tiến như thế nào?

Question
Question

Sắp tới tôi chỉ muốn là tôi trong âm nhạc. Được chủ động tìm tòi, sáng tác, kể những câu chuyện của riêng mình bằng âm nhạc của riêng mình. Được là chính tôi nhất. Ngoài ra, trong tương lai tôi muốn phát triển dòng nhạc Funky, đó là một trong những mong ước lớn nhất của tôi trong hoạt động nghệ thuật.

Cảm ơn Avin Lu về những chia sẻ thú vị.

Question
Question

Cảm ơn VieZ.

Avin Lu tên thật là Lương Anh Vũ, sinh ngày 8/6/1995 đến từ Hà Nội. Nổi lên từ chương trình The Voice năm 2018, Avin Lu từng tham gia dự án điện ảnh Sài Gòn Trong Cơn Mưa trước khi nhận vai Trịnh Công Sơn thời trẻ trong Em và Trịnh

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ