Logo VieZ

"Avatar 2" chưa ra mắt đã gặp biến căng: Đến thời lao đao của các ông lớn?

Phúc Logic|

Một thành viên trong đội hậu kỳ của "Avatar: The Way of Water" tố phía sản xuất có hành vi bóc lột, bắt cày cuốc cực khổ nhưng lại trả lương không xứng đáng.

Trên Twitter cá nhân, nghệ sĩ VFX Logan Preshaw than phiền Avatar 2 có kinh phí sản xuất đến 400 triệu USD, xong tiền lương tính theo giờ của mỗi nhân công lại thấp hơn mức lương cơ bản. Theo anh, sự áp bức này đến từ Weta Workshop - công ty khách hàng đã thuê anh và các đồng nghiệp.

avatar 2 chua ra mat da gap bien cang den thoi lao dao cua cac ong lon - anh 0

Theo Preshaw, nếu thử tính hết khối lượng công việc mà nhóm anh phải làm, thì "mức lương nhận được theo giờ của chúng tôi còn dưới 10 USD Mỹ" - thấp hơn nhiều so với lương cơ bản ở Los Angeles là 15 USD/ giờ. Logan Preshaw cùng đội của anh thuộc một công ty gia công hậu kỳ ở Newzealand, với mỗi nhân viên chỉ nhận lương cứng là 21 NZD/ giờ, tương đương 13 USD.

Theo Preshaw, anh phải làm việc 10 giờ mỗi ngày, xây dựng concept phim bao gồm bối cảnh, tạo hình nhân vật, sáng tạo hiệu ứng theo ý đồ của đạo diễn. Điều kiện làm việc của bên Weta còn rất khắc nghiệt, thường xuyên có sự bắt nạt hay đòi hỏi yêu cầu quá đáng.

avatar 2 chua ra mat da gap bien cang den thoi lao dao cua cac ong lon - anh 0

Đây không phải là lần đầu tiên các chuyên gia VFX khiếu nại hãng phim lớn trong năm nay. Ngày 22/7, trên mục Ẩn danh của Vulture, một người tự nhận là nhân viên thiết kế kỹ xảo hình ảnh (VFX) của Marvel Studios đã lên tiếng "bóc phốt": "Làm việc với Marvel khắc nghiệt đến mức chúng tôi phải cố nghĩ ra những trò đùa để đỡ căng thẳng".

Mỗi đợt Comic-Con, Chủ tịch Kevin Feige sẽ công bố trước báo chí và truyền thông về kế hoạch dài hạn của hãng: Cứ mỗi năm sẽ có ít nhất 2 phim điện ảnh, 2 series, lịch trình kéo gần cả thập kỷ.

Lãnh đạo Marvel còn thực hiện hình thức các dự án nối đuôi nhau nhằm tiết kiệm tiền, dẫn đến xảy ra tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng.  Người ẩn danh bộc bạch: "Thông thường, một bộ phim sẽ có khoảng 10 nhân viên VFX, trong khi phim của Marvel chỉ có hai người đảm nhận một dự án, vì vậy chúng tôi phải làm việc cật lực gấp mấy lần người khác để không làm gián đoạn tiến độ dự án".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ