James Cameron: Avatar 2009 vẫn đủ sức "đá" các bom tấn ra chuồng gà

James Cameron khẳng định "Avatar" sau 13 năm vẫn còn đủ sức hấp dẫn để cạnh tranh các bom tấn ra rạp gần đây.

Trước khi ra mắt phần hai vào cuối năm 2022, bom tấn Avatar (2009) của nhà làm phim đình đám James Cameron sẽ được tái chiếu rạp trong nước với chất lượng hình ảnh 4K và nâng cấp về âm thanh. 

Cụ thể, ngày 23/9, khán giả Việt sẽ được thưởng thức trọn vẹn tác phẩm ăn khách nhất mọi thời đại này ngoài rạp, bao gồm các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D và 4DX.  

james cameron avatar 2009 van du suc da cac bom tan ra chuong ga - anh 0
Đạo diễn James Cameron (phải) cho biết "Avatar" vẫn đủ sức cạnh trạnh với tất cả tác phẩm ngoài rạp hiện nay

Nói về màn tái xuất của Avatar sau 13 năm, đạo diễn người Canada thuật lại với The New York Times về cảm xúc của các con sau khi xem lại: "Lần này, tất cả cùng xem bản 3D tại rạp với chất lượng ánh sáng và màn chiếu rất tốt. Các con tôi òa lên và nói hiểu được sức hấp dẫn của bộ phim. Tôi hy vọng đó cũng là phản ứng của khán giả khi xem lại. Nhiều bạn trẻ chưa có cơ hội thưởng thức Avatar trên màn hình lớn... Tôi nghĩ phim vẫn đủ sức cạnh trạnh với tất cả tác phẩm ngoài rạp hiện nay".

Được biết, trong bản mới, James Cameron hoàn thiện về mặt hình ảnh của bộ phim để phù hợp với các trải nghiệm màn hình lớn, thêm chi tiết trên gương mặt các nhân vật và không thay đổi nhiều về tổng thể nội dung.  

james cameron avatar 2009 van du suc da cac bom tan ra chuong ga - anh 0
Đầu năm 2021, Avatar chính thức tái lập kỷ lục phim khi vượt qua thành tích 2,79 tỷ USD của Avengers: Endgame
james cameron avatar 2009 van du suc da cac bom tan ra chuong ga - anh 0
Dự kiến phần hai ra mắt vào tháng 12/2022

Avatar ra mắt công chúng vào năm 2009, vượt Titanic trở thành phim điện ảnh ăn khách nhất mọi thời đại trong suốt 9 năm trước khi Avengers: Endgame phá vỡ kỷ lục này hồi tháng 7/2019. Đầu năm 2021, Avatar thu thêm 12,3 triệu USD trong 2 ngày chiếu lại tại thị trường Trung Quốc, nâng tổng doanh thu lên 2,8 tỷ USD và chính thức tái lập kỷ lục phim khi vượt qua thành tích 2,79 tỷ USD của Avengers: Endgame. 

Cameron hoàn thiện phần hai của Avatar hồi tháng 9/2020, sau đó tiếp tục bắt tay sản xuất phần ba, bốn và năm. Chi phí bốn phần dự kiến khoảng một tỷ USD. Dự kiến phần hai ra mắt vào tháng 12/2022. Ba phần tiếp cũng sẽ phát hành lần lượt vào các năm 2024, 2026 và 2028.

Tháng 9 sôi động cùng loạt phim rạp đa dạng đề tài

Sự trở lại của siêu phẩm tỷ đô Avatar: The Way Of Water: 13 năm rồi vẫn 'nổi da gà'

Avatar 2 công bố nội dung cùng tựa phim chính thức

Chia sẻ