Anh hùng Shang-Chi chưa "cứu" nổi phòng vé Việt, chỉ biết trông cả vào phim Tết?

Doanh thu 3 tỷ đồng từ bộ phim Shang-Chi chỉ sau 3 ngày ra mắt tại Việt Nam được kì vọng có thể cứu cục diện phòng vé Việt.

Doanh thu khủng mà Shang-Chi đem lại chỉ sau 3 ngày ra mắt tại Việt Nam là một tín hiệu đáng mừng, báo hiệu cho sự "hồi sinh" trở lại của các phòng vé Việt. Tuy nhiên, những bộ phim sắp tới liệu có đem lại kết quả khả quan như Shang-Chi, có thể "cứu rỗi" sự ảm đạm của phòng vé Việt ở thời điểm hiện tại hay không?

Shang-Chi và doanh thu đáng kì vọng

Shang-Chi là một trong những dự án phim gây chú ý của nhà Marvel trong năm nay khi khai thác nhân vật anh hùng Châu Á. Bộ phim với sự góp mặt của dàn diễn viên đình đám như Simu Liu, Dương Tử Quỳnh, Ben Kingsley, Lương Triều Vỹ,...càng khiến bộ phim gia tăng sức hút.

Mới chỉ công chiếu ở Việt Nam được 3 ngày,  thế nhưng theo thống kê từ Vietnam Box Office, Shang-Chi đang là một trong những niềm hi vọng của phòng vé Việt khi doanh thu của bộ phim đã lên tới con số hơn 3 tỷ đồng.

anh hung shang chi chua cuu noi phong ve viet chi biet trong ca vao phim tet - anh 0
Doanh thu đầy "hứa hẹn" của Shang-Chi. Ảnh: chụp màn hình

Theo thống kê từ Forbes tính đến hết ngày 10/10, dù không được công chiếu rộng rãi ở các quốc gia khác, đặc biệt là Trung Quốc nhưng doanh thu của Shang-Chi đã đạt hơn 400 triệu USD, trong đó thị trường Bắc Mỹ chiếm đông nhất với 52,9 % tương đương 212,5 triệu USD, còn quốc tế góp 47,1% từ 189,1 triệu USD.  

anh hung shang chi chua cuu noi phong ve viet chi biet trong ca vao phim tet - anh 0
Ảnh: Internet

Được công chiếu vào ngày 3/9  tại khu vực Bắc Mỹ, do diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, mãi cho tới ngày 26/11, Shang-Chi mới được "trình làng" ở Việt Nam.

Bị dời lịch chiếu tới tận 3 tháng, cũng không ít các bản phim lậu bị rò rỉ, doanh thu hơn 3 tỷ đồng mà Shang-Chi đem lại như một tia hi vọng khi mà các rạp phim gần như đang phải đối mặt với tình trạng khó khăn, rủi ro do dịch bệnh đem lại, cũng như những quy trình kiểm định gắt gao về phòng chống, đảm bảo an toàn dịch bệnh khi mở cửa trở lại.

Các rạp chiếu vẫn ảm đạm, cần thời gian phục hồi

Doanh thu của Shang-Chi là một tín hiệu vui mừng cho các phòng vé Việt, mang về viễn cảnh khả quan hơn trong những ngày ảm đạm vừa qua. Tuy nhiên, chia sẻ với , anh Thái Dương - Trưởng phòng Kinh doanh của cụm rạp Lotte Cinema cho biết: "Doanh thu rạp hiện tại chỉ đạt khoảng 30%, doanh thu của Shang-Chi nhỉnh hơn một chút nhưng vẫn chưa được như mong đợi. Hiện tại, cụm rạp kì vọng bom tấn Eternal sắp ra mắt sẽ khởi sắc hơn".

anh hung shang chi chua cuu noi phong ve viet chi biet trong ca vao phim tet - anh 0
Rạp phim ảm đạm dù đã có nhiều bom tấn mới được ra mắt

Chung tình cảnh, đại diện của cụm rạp BDH, anh Lê Hoàng Minh - Giám đốc Marketing cũng chia sẻ với : "Doanh thu chỉ đạt từ 10-15%. Doanh thu Shang chi thực tế không được như mong đợi".  Không chỉ các cụm rạp như Lotte, BHD, Cinestar nhận về doanh thu hẩm hiu, lượng khách ít ỏi mà thậm chí cả CGV - cụm rạp chiếu phim lớn ở Việt Nam cũng xác nhận lượng khách đến rạp xem phim từ lúc mở cửa trở lại chỉ khoảng vào 30% số lượng so với trước kia.

Chị Diệu Linh - Corporate PR Lead cụm rạp CGV chia sẻ: "Lượng khách đến rạp chỉ vào khoảng 30% so với trước kia. Shang-Chi mới ra rạp nên chưa có cơ sở nào để nói doanh thu của Shang-Chi đem lại tình trạng khả quan".

anh hung shang chi chua cuu noi phong ve viet chi biet trong ca vao phim tet - anh 0
Ảnh: Internet

Shang-Chi đem về doanh thu khả quan, tuy nhiên để có thể vực dậy tình trạng ảm đạm của phòng vé Việt trong những ngày qua, thực sự còn cần một thời gian dài và quá trình thích nghi trở lại của khán giả. Cụm rạp Cinestar Sinh Viên ở khu vực Bình Dương được biết là một trong những cụm rạp tiên phong cho việc rạp phim mở cửa trở lại trong giai đoạn "bình thường mới". Thế nhưng, mới đây cụm rạp này bất ngờ thông báo việc tạm ngưng hoạt động từ ngày 25/11/2021 cho tới ngày 3/12/2021.

anh hung shang chi chua cuu noi phong ve viet chi biet trong ca vao phim tet - anh 0
Thông báo tạm đóng cửa của cụm rạp Cinestar. Ảnh: FB Cinestar Vietnam

Những tưởng, nguyên nhân phòng vé đóng cửa sẽ rơi vào lí do thường gặp nhất ở thời điểm hiện tại - có F0 nhưng không. Chia sẻ với , anh Nguyễn Ngọc Thành Trung - Giám đốc quản lý cụm rạp chi nhánh Cinestar Sinh Viên cho biết, lí do đóng cửa cụm rạp chủ yếu do tình trạng người xem quá ít, mà đối tượng ở đây là các bạn sinh viên.

anh hung shang chi chua cuu noi phong ve viet chi biet trong ca vao phim tet - anh 0
Cụm rạp Cinestar Sinh Viên phải đóng cửa do thiếu đối tượng xem phim chính là các bạn sinh viên

Vì vậy, cho dù rạp có thể mở cửa trở lại, những bộ phim bom tấn cũng dần được ra rạp thế nhưng chúng ta không thể nào bỏ qua một trong những yếu tố quyết định doanh thu chính đó chính là khán giả. Do ảnh hưởng của dịch bệnh, không ít các bạn trẻ phải về quê trách dịch. Trong khi đó, lượng khán giả góp phần doanh thu khủng cho các rạp chiếu phim lại đến từ nhóm đối tượng trẻ này. Do vậy, chỉ khi các khán giả trẻ - một bộ phận khách hàng quan trọng của rạp chiếu phim có thể trở lại Sài Gòn học tập thì mới thực sự giúp cho doanh thu rạp phim khởi sắc hơn.

Kỳ vọng vào phim Việt dịp cuối năm

Rạp Việt sau hơn 5 tháng dừng hoạt động đã tổn thất không ít do chi phí duy trì phát sinh quá lớn, bên cạnh đó một số dự án phim chuẩn bị phát hành đành phải bỏ ngỏ.

Hơn nửa tháng đi vào hoạt động, rạp phim đã trang bị chỉn chu về quy trình đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Thế nhưng, rạp phim vẫn ảm đạm giữa bối cảnh "bình thường mới". Một phần có thể do số lượng bom tấn quốc tế "nhỏ giọt", một số phim Việt thì tạm "đình chiến" dời sang tháng 12.

Trong tháng 12, có ba phim Việt ra mắt là Bóng Đè, Bẫy Ngọt Ngào và Rừng Thế Mạng. Đại diện các cụm rạp cho hay sẽ cố gắng hỗ trợ để phim Việt có các suất chiếu hợp lý, cải thiện doanh thu trong thời gian sắp tới.

Ảnh: Tổng hợp Internet

anh hung shang chi chua cuu noi phong ve viet chi biet trong ca vao phim tet - anh 0
Ảnh: Internet

"Với tình hình doanh thu không như mong đợi ở thời điểm hiện tại, các cụm rạp chỉ có thể trông chờ vào màn đổ bộ của loạt phim Việt cuối năm, may ra là vào dịp Tết thì khả năng cao khán giả sẽ quay trở lại với rạp phim" - anh Nguyễn Ngọc Thành Trung, Giám đốc quản lý cụm rạp chi nhánh Cinestar Sinh Viên cho hay.

Tình hình hiện tại là vậy, song rạp Việt vẫn còn cơ hội cho Tết Nguyên Đán 2022. Nhưng liệu "miếng bánh cơ hội" có đủ để chia đều cho số lượng phim ra rạp quá lớn trong khi tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp?

Shang-Chi: Khi Ngọa Hổ Tàng Long ''remix'' Kiếm Hiệp Kim Dung, phim có hay như lời đồn?

Bom tấn quốc tế không cứu nổi rạp Việt ngày mở lại, số phận phim Việt "đi về đâu"?

Tết 2022: Chẳng thấy "bom tấn", chỉ toàn phim...?

Chủ đề:#YouAreNotAlone
(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ