Logo VieZ

Angelababy phải từ bỏ nghệ danh

Hồng Ngát|

Nhiều nghệ sĩ trong Cbiz cũng đã phải đổi nghệ danh trong thời gian gần đây.

Mới đây, cư dân mạng Trung Quốc đã được một phen xôn xao trước yêu cầu mới từ Cục phát thanh quản lý nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình. Cụ thể, những nghệ sĩ có nghệ danh tiếng nước ngoài hoặc tương tự đều phải đổi về tên tiếng Trung Quốc. 

Uông Hải Lâm - một biên kịch, nhà phê bình điện ảnh đã đăng tải bài viết trên trang weibo cá nhân và cho biết Angelababy sẽ không được ký lấy tên nghệ danh này nữa, và cô đã phải đổi về tên thật là Dương Dĩnh. Như vậy, sau nhiều năm gắn bó, cái tên Angelababy sẽ chính thức không còn xuất hiện trong Cbiz.

angelababy phai tu bo nghe danh - anh 0
Bài đăng của Uông Hải Lâm.

Một số cư dân mạng đã không khỏi bất bình trước yêu cầu này và đã bày tỏ:

 "Tên người ta đặt là tự do mỗi người mà".

"Thế sao đài truyền hình TW lại tên là CCTV vậy?".

angelababy phai tu bo nghe danh - anh 0
Angelababy.
angelababy phai tu bo nghe danh - anh 0

Theo yêu cầu mới này của Cục phát thanh quản lý nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình, nhiều nghệ sĩ cũng đã phải thực hiện thay đổi nghệ danh. Lạt Mục Dương Tử cũng đã đăng bài công bố:

"Xin chào mọi người, kể từ bây giờ, tôi sẽ lấy lại tên thật là Lý Gia Kỳ. Mẹ tôi nói, mọi chuyện vẫn tốt, con hãy nghe lời mẹ! Nếu bạn nghĩ cái tên này khó nhớ, cứ gọi tôi là "Tiểu Lạt" (Ớt nhỏ). Cuộc sống thăng trầm, ai cũng là nhân vật chính của cuộc đời mình, tôi chỉ là gia vị thoảng qua trên bàn nhậu của bạn. Đặt mục tiêu mới và trở thành một gia vị ngon!"

angelababy phai tu bo nghe danh - anh 0
Lạt Mục Dương Tử

Dương Dĩnh sinh ngày 28 tháng 2 năm 1989 hay còn được biết đến với nghệ danh Angelababy là một diễn viên, người mẫu Hồng Kông và Trung Quốc đại lục. Cô từng trực thuộc công ty quản lý Thái Dương Xuyên Hoà. Năm 2014, danh tiếng của cô được biết đến rộng rãi sau khi làm khách mời cố định trong chương trình truyền hình thực tế Running Brothers phiên bản tại Trung Quốc. Trong danh sách người nổi tiếng Trung Quốc của Forbes phát hành năm 2019, Angelababy đã xuất sắc lọt Top và xếp thứ 14.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ