Ai bảo TikToker chỉ biết "làm khùng làm điên" trên mạng? Xem những hoạt động ngoài đời thực này ý nghĩa biết bao!

Trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều TikToker đã tham gia vào hoạt động thiện nguyện nhằm sẻ chia, giúp đỡ những người lao động nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn.

Ai bảo TikToker chỉ biết "làm khùng làm điên" trên mạng? Xem những hoạt động ngoài đời thực này ý nghĩa biết bao!

Những ngày qua, dịch COVID-19 bùng phát mạnh tại TP.HCM và các địa phương khác khiến nhiều người lao động nghèo gặp cảnh khốn cùng vì đứt gánh mưu sinh, lương thực cạn kiệt, đời sống sinh hoạt thiếu thốn.

Trước tình cảnh ấy, nhiều TikToker đã tham gia vào hoạt động thiện nguyện, trao đi các phần ăn nghĩa tình, suất cơm 0 đồng… để san sẻ bớt những khó khăn với bà con.

Bếp ăn từ thiện đỏ lửa suốt hơn 80 ngày

Tính đến nay đã hơn 80 ngày kể từ khi bắt đầu nổi lửa nấu cơm từ thiện, nhưng những bếp ăn của TikToker Sư Tử Ăn Chay và cộng sự vẫn miệt mài chuẩn bị các phần cơm nghĩa tình để trao đến tay nhiều bà con có hoàn cảnh khó khăn tại TP. HCM.

ai bao tik toker chi biet lam khung lam dien tren mang xem nhung hoat dong ngoai doi thuc nay y nghia biet bao - anh 0
Sư Tử Ăn Chay là một TikToker thường xuyên tham gia các hoạt động tình nguyện.

Đều đặn duy trì từ những ngày đầu mùa dịch, các suất cơm chay gửi đến người nghèo của Sư Tử từ 150-200 hộp đã tăng lên thành hơn 1000 hộp mỗi ngày.

Nhật kí của Phần ăn nghĩa tình được anh ghi lại trên kênh TikTok cùng những lời chia sẻ chân thật, những câu chuyện cảm động và hình ảnh một Sài Gòn thật mến thương khiến người xem xúc động.

TikToker chia sẻ: "Giãn cách gây ra nhiều khó khăn. Nhưng mình nghĩ càng khó khăn càng phải cho đi."

Dù có những lúc mệt mỏi, kiệt sức, nhưng sáng hôm sau, anh chàng Sư Tử vẫn sẽ tiếp tục dậy sớm để cùng các tình nguyện viên "chiến đấu" hết mình, trao yêu thương đến một Sài Gòn đương lúc khốn khó.

Lọc cọc khắp các ngóc ngách Sài Gòn

Được mệnh danh là "kênh TikTok không hề có antifan", những video lưu lại hành trình rong ruổi khắp các đường phố Sài Gòn để chở bánh mì, sữa, khẩu trang… đến với người nghèo của Lâm Ống Húc đã thu hút hàng ngàn, hàng triệu lượt xem.

Không phải tự nhiên mà cái tên Lâm Ống Húc lại được nhiều người yêu thích đến thế. Hành trình thiện nguyện của anh chan chứa cái thân tình, gần gũi bởi những cuộc trò chuyện dễ thương với bà con, khiến ai xem qua cũng phải sinh yêu, sinh quý.

Dù làm từ thiện cá nhân, không có giấy thông hành giữa thời điểm Sài Gòn giãn cách nghiêm ngặt, nhưng chiếc xe cà tàng của anh Lâm vẫn tìm cách đến với những người vô gia cư, lao động nghèo trên hầu hết các nẻo đường quen thuộc của Sài Gòn. Gặp các chốt, anh trình bày lí do và được thông cảm cho qua.

Người ta thường nói: của cho không bằng cách cho. Những chiếc giỏ chở đầy tình thương, sự tử tế của Lâm Ống Húc là cách cho đi ấm áp của người Sài Gòn giữa mùa đại dịch.

Bà con khốn khó, ngồi yên sao đành

Tại Hà Nội, ngay trước khi thực hiện giãn cách thành phố theo chỉ thị 16, TikToker Lê Bống và Đỗ Kim Phúc đã thực hiện hành trình thiện nguyện của mình. Hai TikToker cùng những cộng sự đã chuẩn bị các phần quà, lương thực thiết yếu để gửi đến bà con lao động nghèo, người vô gia cư…

Theo Lê Bống, dù đó đơn giản chỉ là những cái bánh, hộp sữa, nhưng khi được trao cho đúng người, đúng thời điểm, thì nó sẽ trở nên ý nghĩa, giá trị.

Cũng trong thời điểm Hà Nội đang thực hiện giãn cách xã hội, nhận thấy trên trang web SOS map có nhiều người cầu cứu và cần sự giúp đỡ, Lê Bống đã tiếp tục lên đường đi từ thiện. Cô nàng đến những xóm trọ lao động quanh khu nhà mình ở để trao các phần quà gồm bánh, sữa, mì tôm...

Việc làm ý nghĩa của Lê Bống đã được rất nhiều bạn trẻ ủng hộ vì tinh thần tương thân tương ái.

Một TikToker khác cũng đã biết cách tận dụng những ngày được ra ngoài đi chợ trong thời gian TP.HCM giãn cách để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn. Đó là Thanh Dương, chàng trai dạy giúp bạn học tiếng Anh qua TikTok.

Trước khi đến ngày đi chợ, Thanh Dương thường lên Zalo và trang web SOS map để tìm kiếm những người cần giúp đỡ xung quanh nơi ở của mình. Sáng hôm sau, anh chàng sẽ mua lương thực, thực phẩm thiết yếu và mang đi tiếp tế cho những ai gặp khó khăn. 

Ngoài những cái tên ở trên, còn rất nhiều TikToker khác đã bắt đầu hành trình thiện nguyện bằng cách riêng của mình. TikToker Bông Tím và Cao Hoàng Mẫn tham gia phát cơm tại quận 5 và quận 11, Vĩnh Thích Ăn Ngon chuẩn bị bữa cơm cứu trợ cho một bạn sinh viên ở gần khu anh sống...

Ta không thể cân đo đong đếm những tấm lòng muốn được cho đi. Họ đều đang cố gắng làm việc thiện, việc nghĩa trong khả năng của mình, với mong muốn một ngày nào đó, sẽ không còn ai phải chịu đói, chịu khổ vì dịch bệnh nữa.

"Giấy thông hành trái tim": Câu chuyện đẹp thời dịch Covid-19

Netizen đòi lấy chồng khi thấy hình ảnh bộ đội thái rau như siêu đầu bếp

Nhanh tay bấm theo dõi ngay 10 Beauty TikToker để "biến hình" ngoài đời thực

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ