Logo VieZ

Story Stalk: Chúng ta có nhiều hơn một buổi sáng hạnh phúc

Minh Thư|

Còn 48 tiếng trước khi TP.HCM chính thức thực hiện nguyên tắc 'ai ở đâu ở yên đó' trong 2 tuần. Đường phố tấp nập giữa chỉ thị 16++, đông và vội như ngày 30 Tết, nhưng mặt ai cũng lo âu và mệt mỏi. Bạn là ai trong những thường nhật kỳ cục đó? Và liệu bạn có nhớ, chúng ta đã có nhiều hơn một buổi sáng hạnh phúc?

Story Stalk: Chúng ta có nhiều hơn một buổi sáng hạnh phúc

Mùa work from home, từ những buổi cafe tám chuyện chuyển sang on the mic "Alo mày ổn không?". Thay vì gặp nhau tay bắt mặt mừng, giờ phải ngó nhau xem có ổn không qua những chiếc story 15 giây. Chính mạng xã hội dường như giúp chúng ta gần nhau hơn trong mùa tạm xa này.

Không phải một social star nổi tiếng đình đám trên mạng xã hội, nhưng các bạn đã tạo ra làn sóng tích cực khi challenge nhau tạo ra những vitamin hạnh phúc bằng cách đăng story.

Vì còn được thức dậy và yêu nhau

Với , nhiều hơn một buổi sáng hạnh phúc bắt đầu là khi bạn mở mắt thức dậy sau một giấc ngủ dài. Đêm qua có thể bạn đã ngủ ngon, mất ngủ một chút hoặc phải chạy deadline đến gần sáng rồi ngủ nướng đến tận trưa. Nhưng chung quy lại, như vậy đã là hạnh phúc. 

Những hạnh phúc thường không thể so đo.

Điều bình thường với người này có thể là hạnh phúc lớn lao với người khác. Nhưng đặc quyền "được sống", "còn thức dậy" lại là thứ hạnh phúc cơ bản nhất, như nhau ở mỗi người. 

story stalk chung ta co nhieu hon mot buoi sang hanh phuc - anh 0
Khoảnh khắc đáng yêu trong một xóm nhỏ buổi sáng.

Trong đợt bùng dịch lần thứ 4, chúng ta đã phải chứng kiến nhiều mất mát thương tâm. Đó có thể chính là ông bà ngoại của bạn, phụ huynh của đứa bạn thân, hoặc bố của đồng nghiệp cũ, cô chủ trọ hiền lành vẫn còn nhắn tin hỏi thăm bạn vài hôm trước và cả đứa bạn mới mấy tháng không gặp.

Ngày mai, có thể là chính chúng ta.

COVID không phải tên một ngôi trường nhưng mang lại rất nhiều bài học, một trong số đó là: "Hãy biết trân trọng nhau, vì có khi đó là lần cuối cùng...".

story stalk chung ta co nhieu hon mot buoi sang hanh phuc - anh 0
Một khoảnh khắc đầy xót xa được nhóm tình nguyện "Giang Thị Kim Cúc và các cộng sự" ghi lại.

"Sinh có hạn, tử bất kỳ", nói vậy để thấy mình vẫn còn hạnh phúc khi còn có thể thức dậy và yêu nhau. Mùa giãn cách cho mình nhiều thời gian hơn để gắn bó với gia đình, những cuộc gọi cho ba mẹ cũng thường xuyên hơn, những tâm sự cũng cởi mở hơn. Những "yêu nhau" còn lan đi rất xa, ngoài những nếp nhà.

story stalk chung ta co nhieu hon mot buoi sang hanh phuc - anh 0
Nhật ký đi hiến máu của một bạn trẻ.

Nhiều tình nguyện viên trẻ măng chấp nhận khoác lên mình bộ đồ bảo hộ kín bưng giữa trời Sài Gòn 40 độ để hỗ trợ công tác lấy mẫu xét nghiệm.

Khu vực hiến máu của Viện Huyết Học kín chỗ sau hai ngày kêu gọi hiến máu cứu người. Những quỹ, nhóm tình nguyện tự phát đã gói ghém hàng nghìn bữa trưa nóng hổi, trao tận tay bà con nghèo khắp các nẻo đường Sài Gòn.

Những hạnh phúc, đôi khi chỉ đơn giản là còn được thở, và còn thấy mình giàu trắc ẩn, đa đoan.

story stalk chung ta co nhieu hon mot buoi sang hanh phuc - anh 0
Nữ tình nguyện viên selfie cùng trang phục bảo hộ.
story stalk chung ta co nhieu hon mot buoi sang hanh phuc - anh 0
Một bạn trẻ gây quỹ từ thiện mùa COVID bằng gian hàng phụ kiện handmade.

Vì còn được gói ghém và ăn ngon

Hàng bách hoá sáng nay, mọi người rồng rắn nhau nối đuôi dài tít để chờ đến lượt mua, những gừng tỏi, trứng vịt, thịt gà, thịt heo bày bán la liệt ven lề đường với đủ mọi loại giá thượng vàng hạ cám.

Tiệm nước ngọt, gạo đông tấp nập. Đông như ba mươi Tết, nhưng không thấy ai vui mà trái lại còn mệt mỏi và hốt hoảng.

tin chắc rằng bạn sẽ nhận ra, mình có nhiều hơn một buổi sáng hạnh phúc khi vẫn còn đủ thức ăn cho ít nhất một tuần rưỡi tới, mua thêm được gạo và đường, thêm một túi đậu xanh chà vỏ để chiều nay nấu chè.

Và hạnh phúc hơn, khi mình vẫn có đủ tiền để bấm bụng mua ổ bánh mì thường khi 2 nghìn hôm nay bán 6 nghìn một ổ. Và vẫn đủ rộng lòng để mua thêm cho ông bác nọ một ổ nữa, trước khi thất vọng kịp lan khắp trên khuôn mặt của ông khi nghe người bán nói: "Hôm nay bánh mì 6 nghìn, không phải 2 nghìn nha!"  

story stalk chung ta co nhieu hon mot buoi sang hanh phuc - anh 0
Phơi ráo hành lá trước khi đông đá để hành vẫn thơm ngon

COVID giúp chúng ta học cách kế hoạch hóa mọi thứ, từ cái nhỏ nhất như cọng hành, lon gạo. Một Á Đông đầy thơm thảo, rất tinh tế trong những gói ghém, dành dụm và san sẻ.

Những ngày này trên mạng xã hội truyền tay nhau cách cấp đông thịt tươi dùng lâu ngày, bảo quản hành ngò trong ngăn đá. Vui hơn nữa khi nhiều công thức ăn ngon nấu gọn được truyền tay nhau. Nhiều món ăn trước giờ chỉ mua ngoài tiệm giờ nấu ngay tại bếp nhà mình.

story stalk chung ta co nhieu hon mot buoi sang hanh phuc - anh 0
Dù hàng quán đóng cửa, nhiều món ăn sáng, ăn vặt hay thậm chí là bánh trung đã ra lò ngay tại nhà

Những tin nhắn hỏi thăm nhau theo kiểu: "Nhà còn hành và đậu hủ không tao ship cho? Để tủ đông ăn dần nha!" "Mày sao rồi tao ship ký cam uống cho có đề kháng nè!" làm mình thấy ấm lòng hơn giữa mùa dịch bệnh.

story stalk chung ta co nhieu hon mot buoi sang hanh phuc - anh 0
Một đoạn tin nhắn dễ thương được chia sẻ lên Instagram Story.

Hạnh phúc cũng là một loại đề kháng

Vắc xin là cung cấp kháng thể, tạo ra hệ miễn dịch giúp cơ thể chống lại vi rút. Còn hạnh phúc thì chính là kháng thể giúp tâm hồn chúng ta miễn dịch trước những tin tức tiêu cực, những bi quan trong mùa đại dịch này. 

Trong những ngày tiến đến một bình-thường-mới, tại sao không cùng tạo ra những hạnh-phúc-thường-nhật ngay trong biết bao nhiêu bất ổn. Nó dễ dàng thực hiện, dễ dàng lan tỏa và giàu ý nghĩa hơn chúng ta nghĩ. 

gợi ý bạn những thói quen tích cực, như hãy giữ cho mình một thời gian biểu phù hợp, cố định. Dần tạo những thói quen tốt để khoảng thời gian ở nhà không còn kéo dài đằng đẵng và trở nên tù túng. Chúng ta có nhiều hơn một buổi sáng hạnh phúc khi có thể tự chăm sóc bản thân bằng việc tập thể dục mỗi ngày, đọc một quyển sách hay hay tự tạo cho mình một niềm vui nho nhỏ nào đó.

story stalk chung ta co nhieu hon mot buoi sang hanh phuc - anh 0
Mùa giãn cách là một cơ hội tốt để nâng cấp bản thân
story stalk chung ta co nhieu hon mot buoi sang hanh phuc - anh 0
Những thói quen hạnh phúc!

Đừng than thở nữa, nếu bạn vẫn đang có rất nhiều. Chậm lại một chút để tìm ra những buổi sáng hạnh phúc của riêng mình. Có thể hôm qua là một ngày rất tệ hại và mệt mỏi. Và cũng có rất nhiều điều xấu xa khác đang chực chờ xâm lấn vào cuộc sống chúng ta, nhưng có sao đâu, khi mình có nhiều hơn một buổi sáng hạnh phúc, nhỉ?

challenge bạn cùng thực hiện với chúng tôi "những buổi sáng hạnh phúc", cũng như chấp hành nghiêm chỉnh các chỉ thị giãn cách xã hội. Vui, khỏe mùa COVID để sớm đưa chúng ta trở về với cuộc sống bình thường mới!

Story Talk là chuỗi bài viết đa màu sắc của . Các bài cập nhật những làn sóng mới trên social bằng góc nhìn chủ quan để độc giả có thể đóng vai stalker "đột nhập" vào các story.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ