$A Milo chứng minh bản thân bằng lyric triết lý

Những câu punchline đầy ấn tượng của $A Milo trong phần dự thi của anh.

$A Milo trong những buổi phỏng vấn của với một số rapper khác xuất hiện tại Rap Việt hiện lên như một trong những đối thủ mạnh mẽ nhất.

Khi nhận được câu hỏi rằng, đâu là đối thủ bản thân muốn gặp, thủ lĩnh tổ đội $ick Artist luôn là một trong những cái tên nhanh chóng được đưa ra.

Và tại vòng Bứt Phá, $A Milo tiếp tục chứng minh rằng màn so sánh anh với Playboi Carti - một trong những rapper nổi bật nhất của nền nhạc Rap - đến từ Im Possible không phải chỉ là lời đãi bôi của một người bạn.

a milo chung minh ban than bang lyric triet ly - anh 0

JustaTee nhận xét rằng bộ lyric của $A Milo mang nặng tính triết lý, và quả thật, đó là một trong những thứ đặc biệt trong âm nhạc của nam rapper này.

Với một rapper đi theo xu hướng new wave, nhiều người sẽ cho rằng anh không có khả năng lyrical quá tốt. Nhưng thành viên của Fly team đã chứng minh được rằng anh có một độ sâu nhất định trong âm nhạc của mình.

Với chủ đề "24 giờ", $A Milo chọn cách khai thác của mình dựa trên một ngày sau khi biết được thông tin lọt vào vòng 3. Chính vì thế, anh đã đưa ra những thước phim tua chậm về những gì đã trải qua tại rap game và cả Rap Việt:

"Chất xám bị vắt kiệt/ gia đình là bất diệt

Represent Hoàng Mai, viết lyrics trong lúc bị mất điện.

Có thời gian anh chạy bàn thuê, và cũng có lúc thất nghiệp

Vào bán kết cùng Im Possible, cảm giác lại rất tuyệt".

a milo chung minh ban than bang lyric triet ly - anh 0

"Thật là nực cười/ Bản thân cảm thấy bực người

Đang trong cái trạng thái cực lười/ Ok, được rồi.

Nếu họ cược một thì anh sẽ cược mười

Tặng homie thêm một lời/ Vì ta chỉ sống có một đời"

Màn đan vần và sử dụng delivery kết hợp của $A Mio giúp tạo ra sự ấn tương cho đoạn rap này. Bộ vần đôi "nực cười"/ "bực người"/ "cực lười"/"cược mười" được thí sinh đội Binz tạo ra một cách khéo léo và nói lên được quan điểm sống của nam rapper.

Rhymastic cũng dành lời khen cho phần trình diễn của $A Milo. HLV đến từ SpaceSpeakers miêu tả rằng rapper này có một flow "rất xịn" và "dã man". Chính nhờ bộ vần được chuẩn bị kỹ lưỡng, học trò của Binz đã có một phần trình diễn đầy ấn tượng tại vòng Bứt Phá.

a milo chung minh ban than bang lyric triet ly - anh 0

Xuyên suốt phần dự thi của mình, $A Milo liên tục drop những cặp vần đôi như: "vạn vật"/ "chạm mặt"/ "tuyệt mật" , "bảo hiền"/ "thảo điền", "súng đạn"/ "đúng bạn" hay "cứng cáp"/ "đứng rap" cũng thể hiện khả năng đi vần ở mức tốt của chiến binh đến từ Fly team. 

Nam rapper cũng nhắc đến những nhân vật nổi bật của dòng nhạc rap như Eminem hay 2Pac. Đây là những cây đa cây đề của cộng đồng Underground và mọi rapper đều mong muốn có được sự ảnh hưởng và thành công như họ.

Câu punchline "Trên cổ anh là hai con SH" cũng được nam rapper diễn tả là việc giá trị của bling - vòng trang sức - mà anh đang đeo có giá trị tương đương với 2 chiếc xe máy hạng sang. Trong khi đó, câu rap chốt lại của $A Milo cũng mang đầy tính triểt lý: "Nói chuyện vì cùng gu, và đồng xu mới hai mặt".

a milo chung minh ban than bang lyric triet ly - anh 0

$A Milo vẫn đang chứng minh khả năng bằng việc thể hiện độ "xịn" trong cả flow và lyric. Với những ấn tượng được tạo ra xuyên suốt các vòng thi, nhiều khán giả đang mong chờ anh sẽ tiến đến được vòng đấu cuối cùng của Rap Việt.

Tuy nhiên, trước mặt anh vẫn còn D-Low và hai nhân tố bí ẩn khác từ team Thiện "chiến" và Wowy team. $A Milo hay, nhưng có phải hay nhất hay không vẫn còn phải chờ đến tuần sau, khi tất cả đã lộ diện.

Kellie công khai số phiếu được bình chọn, tiết lộ hoàn cảnh gia đình

[ĐỘC QUYỀN] Kellie: "Bài nhạc này không quá sức"

Bảng D vòng Bứt Phá Rap Việt: Cuộc chiến của những con beat "nặng đô"

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ