Logo VieZ

Á hậu Thùy Dung lần đầu nói về "chuyện đám cưới" và cách xưng hô đặc biệt với chồng

An Chi|

Trước đám cưới, Á hậu Thùy Dung đã có những chia sẻ lần đầu tiết lộ, không phải ai cũng biết.

Đám cưới đơn giản nhưng phải sang

Chia sẻ về thời gian chuẩn bị cho ngày trọng đại, Á hậu Thùy Dung cho biết mình và chồng là người khá đơn giản. Chính vì vậy mà đám cưới của cả hai sẽ được tổ chức và trang trí theo phong cách đơn giản. Tuy nhiên trong đó vẫn phải có sự sàng trọng và tinh tế.

Người đẹp còn chia sẻ thêm đây là một đám cưới theo phong cách truyền thống của người Việt Nam. Kết hợp với đôi nét phương Tây nhằm tạo điểm nhấn cho không gian lễ cưới.

Bình thường Thùy Dung có thường xuyên đi sớm về khuya?
Vì công việc của Thùy Dung phải làm theo từng giai đoạn. Sẽ có những ngày tôi đi quay đến 6 giờ sáng, có hôm quay đến 12 giờ nhưng cũng có ngày về sớm. Gần đến ngày cưới tôi không nhận thêm việc ở ngoài, chỉ đi làm ở Đài truyền hình.
Hiện tại chị chuẩn bị đám cưới đến đâu rồi?
Thật sự, đây là một câu chuyện có thật, nếu ai từng chuẩn bị đám cưới sẽ hiểu. Càng đến ngày cưới càng có nhiều chuyện không thể chuẩn bị trước được cứ xảy ra khiến tôi phải lo hoài.

Cũng không phải là phát sinh, nhưng nhiều khi tôi làm kế hoạch công việc đó 10 ngày sẽ xong nhưng nó lại làm mãi không xong. Thậm chí đến lúc xong rồi nhưng không đúng ý của tôi thì lại phải sửa lại.

Mà bản thân tôi cũng chỉ muốn một đám cưới đơn giản. Nhưng sẽ có bạn bè khắp Việt Nam và cả thế giới đến dự nên tôi cũng muốn chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo. Bản thân không phải là người cầu toàn nhưng thật sự có những việc mà buộc tôi tự phải làm. Ví dụ như chuẩn bị quà cho bạn, vì họ đã tốn nhiều công sức để đến đám cưới, việc chuẩn bị quà chỉ là một chút thôi nhưng tôi vẫn phải để tâm đến.

Cái này là kinh nghiệm luôn, sau này chuẩn bị đám cưới thì tôi mới biết rất nhiều cặp đôi cãi lộn, chửi nhau trước đám cưới (cười). Tôi với chồng có xác định từ đầu không được “dẫm chân” vào công việc của nhau. Từ đầu đám cưới cần có những gì thì chia ra, mỗi người một việc. Và nếu như có góp ý cũng chỉ là tham khảo, chứ không được 2 người cùng quyết một việc. Như vậy rất dễ gây ra tranh cãi. Nên tôi mới bảo chia đôi ra luôn, mạnh ai nấy làm.
Vậy chị sẽ lo những việc gì và anh sẽ làm những việc gì để chuẩn bị cho đám cưới?
Chồng tôi ở xa, còn tôi ở Sài Gòn, nên anh sẽ lo cho phái đoàn ở những nơi khác tới. Còn tôi thì lo đám cưới, lo chương trình, váy áo, ảnh cưới, những cái nằm trong chuyên môn của tôi. Anh sẽ lo rõ hơn về vấn đề xe cộ, sắp xếp. Vì chồng tôi là người rất quy củ, nghiêm túc, nghiêm khắc với mọi thứ và luôn đúng giờ. Còn tôi thì bay bổng hơn, nên những gì liên quan đến sáng tạo thì tôi sẽ làm.
Trước đám cưới nên lúc nào chị cũng bận?
Đúng, nhưng tôi và chồng là người rất là đơn giản nên 2 người muốn mọi thứ thật đơn giản, tinh tế. Khi tôi nói chuyện với bên tổ chức tiệc, tôi muốn đơn giản nhưng phải đẹp, phải sang. Thì mọi người mới nói là: “Thà ‘ô dề’ thì dễ làm chứ đơn giản mà đẹp thì rất khó”.
picture

 Tôi muốn đơn giản nhưng phải đẹp, phải sang

Á hậu Thùy Dung

Hoa Hậu

Logo VieZ
Đám cưới của Thùy Dung sẽ được trang trí như thế nào?
Đám cưới của Dung rất là truyền thống, vì tôi muốn mọi thứ đơn giản hết sức có thể, vẫn giữ lại những thứ cần có của một đám cưới Việt Nam. Bên cạnh đó tôi cũng nghĩ concept thiết kế cũng khá đơn giản theo kiểu Tây, thậm chí có những phần Việt Nam đó giờ không có nhưng nước ngoài hay có.
Chị có tổ chức “after party”?
Khi làm đám cưới khách rất đông, thật ra tôi cũng chỉ mời ít khách nhưng mà bạn bè, mọi người đã mất thời gian đến, tôi cũng không có quá nhiều thời gian để đi chào bàn mọi người. Nên có after party sẽ là một cái để bạn bè chơi với nhau nhiều hơn thôi, chứ cũng không “quẩy” gì ghê (cười).

Tôi nghĩ khách đến đám cưới như đi xem chương trình ca nhạc nên sẽ không bị “wow” trước đám cưới này. Tôi muốn mọi người được cảm giác được trân trọng. Mọi người tới cùng tận hưởng với cô dâu chú rể. Sự chân thành của cô dâu và chú rể sẽ khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc. Tôi muốn mọi người đến và cảm nhận được tình cảm và chúc phúc cho 2 đứa.
Chị có chuẩn bị bất ngờ gì cho chú rể hay cho ba mẹ không?
(Cười) Thật ra việc chuẩn bị đám cưới đã làm 2 đứa “dính” với nhau rồi nên sự bất ngờ chắc sẽ không có. Nhưng tôi với chồng đã dành quá nhiều thời gian cho nhau rồi, nên cái bất ngờ chỉ muốn dành cho người thân, người giúp đỡ mình trong suốt quá trình chuẩn bị.

Cũng không hẳn là bất ngờ, tôi chỉ muốn ngày cưới không chỉ là ngày nói về chuyện tình của 2 đứa mà nó còn để tôi với chồng cảm ơn, tri ân những người bên cạnh mình. Vì có những người đó thì mới có Thùy Dung và nhờ những người đó tôi mới tìm được tình yêu.

Chuẩn bị là vợ chồng, mãi mãi là người yêu

Dù đã cận kề ngày về chung một nhà, thế nhưng Á hậu Thùy Dung lại ngại ngùng cho biết mình "nổi da gà" khi gọi đối phương là "chồng". Cạnh đó, cô cho biết bản thân và chồng sắp cưới có "thỏa thuận" dù cưới nhau thì vẫn là người yêu đến già.

Chị vẫn chưa quen cách xưng hô “chồng”?
Tôi vẫn nói với chồng: "Cưới nhau thì vẫn là người yêu của nhau”. Tôi hay gọi chồng mình là “bé” và anh cũng gọi tôi là “bé” luôn. Khi nói chuyện với người khác thì tôi xưng anh là “bồ” hay “người yêu”. Chứ khi nghe “chồng” tôi bị nổi da gà (cười). Thậm chí khi được phỏng vấn tôi hay gọi là “bạn em” thì mọi người mới nói: “Dung ơi sắp cưới rồi có thể xưng bằng chồng được không?” nên tôi mới cố gắng xưng “chồng” còn bình thường thì không.
Khi chị gọi chồng sắp cưới là “bồ”, “bạn” thì anh có phản ứng gì không?
Không, tôi thấy nó dễ thương. Tại vì tôi với chồng đã nói với nhau, cưới nhau hay như thế nào thì vẫn là người yêu, làm người yêu đến già. Thật ra biết là vợ chồng nhưng cách xưng hô vẫn là một cái gì đó. Vì nó diễn ra hàng ngày mà, nó cho mình cảm giác dễ thương, nó mới.
Thùy Dung có thay đổi cách xưng hô với ba mẹ chú rể chưa?
Rất mượt luôn (cười). Thật ra tôi và bố mẹ chồng đã thân với nhau từ trước rồi nên giây phút anh cầu hôn tôi xong tôi gặp bố mẹ chồng là được luôn.
Chồng sắp cưới là mối tình đầu của Thùy Dung?
Thật ra anh là mối quan hệ yêu đương đầu tiên của tôi. Còn trước đó thì tôi thất tình nhiều rồi. Tôi nghĩ như vậy rất tốt. Ai cũng nói mới yêu lần đầu mà cưới thì tiếc quá, yêu chưa đủ. Nhưng mà tôi thấy là tất cả các cung bật cảm xúc trong tình yêu bản thân đã trải qua rồi. Khi gặp được anh tôi thấy đây chính là người mình muốn dành cả cuộc đời còn lại.

Đối với tôi, một mối quan hệ không chỉ là cảm xúc mà còn là sự hợp nhau, sự cố gắng vì nhau và cả sự chịu đựng được nhau. Nghĩa là khi yêu một người dù có say đắm nhưng không chịu được người đó thì cũng rất khó đến với nhau. Tại khi cảm xúc yêu trải qua thời gian nó sẽ phai đi, cái còn lại là sự chịu đựng. “Chịu đựng” ở đây không phải theo nghĩa xấu, mà dù người đó có khó chịu đến cỡ nào thì bản thân vẫn vui vẻ ở trong mối quan hệ đó, tôi nghĩ là bản thân đã tìm được đúng người.
picture

Tôi với chồng đã nói với nhau, cưới nhau hay như thế nào thì vẫn là người yêu, làm người yêu đến già

Á hậu Thùy Dung

Hoa Hậu

Logo VieZ
Chị cảm thấy anh đã chịu đựng mình những gì?
Anh chịu đựng tôi dữ lắm. Tại cảm xúc của tôi cứ “lên lên, xuống xuống” và tính cách của tôi cũng thay đổi rất nhiều. Thậm chí lúc trang điểm và lúc mặt mộc, khi nói tiếng Anh và khi nói tiếng Việt hay đi làm và ở nhà thì đã là 2 Thùy Dung khác nhau. Nên chồng còn đùa với tôi là: “Mỗi ngày anh được quen một cô”.

Còn anh là người kiên định, trước khi quen nhau đến giờ là 5 năm nhưng anh vẫn là bờ vai vững chắc cho tôi dựa vào. Nghĩa là tôi có “bay” đến cỡ nào đi chăng nữa thì tôi vẫn ở đó, anh vẫn là người kéo tôi về. Tôi thấy anh thực sự là người có tính kiên nhẫn rất cao.
Có bao giờ 2 cả ghen?
Có! Tôi nghĩ khi yêu, cảm xúc ghen nó khá lành mạnh. Miễn mình có cảm xúc riêng nhưng vấn đề là cách thể hiện sự ghen tuông đó, nó như thế nào thôi. Anh cũng biết tôi được gặp gỡ nhiều người, không phải cấm đoán nhưng anh cũng có thể hiện sự khó chịu, để tôi phải tiết chế làm sao có được lòng tin của anh, khiến anh cảm thấy yên tâm.

Còn tôi thì con gái mà, nên con người con trai ấy chỉ cần nhìn người con gái khác thôi tôi đã khó chịu rồi, nên nhiều khi tôi cũng hơi quậy xíu. Thực ra đó chỉ là cảm xúc thôi, chứ chưa bao giờ 2 người mất lòng tin với nhau và tôi nghĩ đó là cảm xúc bắt buộc không thể tránh được.
Khi chồng ghen thì chị cảm thấy anh như thế nào?
Lúc mà ghen tôi thấy chồng nghiêm túc, tác phong “công chức ” (cười). Nhưng cũng rất nhẹ nhàng, dễ thương. Vì anh đã nói sẽ không bao giờ lớn tiếng với tôi, nên dù có giận anh vẫn rất nhẹ nhàng. Nhiều lúc thấy anh ghen tôi cũng nghĩ, sao trong phim họ ghen quằn quại lắm mà người yêu mình lại bình tĩnh quá.
Có “lời đồn” nói rằng chồng Thùy Dung là người bảnh bao, đẹp trai…?
Tại họ chưa thấy mặt (cười). Anh không phải là người trong giới nên tôi chưa bao giờ muốn anh xuất hiện cả. Thêm một lý do nữa mà tôi muốn giấu mặt chồng là để cho mọi người tưởng tượng (cười).

Tôi nghĩ đến lúc đám cưới mọi người cũng sẽ thấy mặt thôi, nhưng mà trước đám cưới tôi muốn anh có cuộc sống riêng tư. Tôi cũng là người sống rất riêng tư và 2 người muốn bảo vệ cái điều đó cho gia đình nhỏ. Sau 5 năm thì tư tưởng của chồng cũng có thoải mái hơn. Khi lên mạng đọc bình luận thấy nói đẹp trai anh cũng vui (cười). Tôi cho anh một danh phận những vẫn không làm mất đi sự riêng tư của anh.
Vậy anh có đi giới thiệu chị với bạn bè trước khi cưới không?
Có! Nhưng sẽ giới thiệu tôi là bạn gái, chứ không bao giờ nói rằng tôi là ai cả. Ai biết thì biết, không biết thì mọi người vẫn nghĩ tôi là bạn gái của anh.
Cảm giác của chị khi được gặp mặt ba mẹ chồng trước khi cưới?
Vui lắm vì ba mẹ của anh đều trẻ, tôi đứng kế bên mẹ chồng cứ ngỡ như 2 chị em luôn. Mẹ rất trẻ và hiện đại. Hai bác lần đầu gặp tôi đã xưng là “con gái”.

Cái lý do tại sao mọi người yêu mến và chấp nhận tôi ngay lần đầu gặp mặt là từ lúc quen nhau mọi người đều thấy được anh vui vẻ hơn, hạnh phúc hơn. Chắc tại bố mẹ biết tôi là người tốt cho con của họ, và họ tin tưởng vào sự lựa chọn của con trai mình.
Hai bác có “sợ” khi biết con trai mình quen người nổi tiếng?
Lúc mà chồng tôi chưa “cua” được tôi đã lấy hình và đưa cho mẹ rồi nói rằng: “Mẹ, đây sẽ là con dâu của mẹ”. Lúc đó mẹ chồng tôi phán: “Người như vậy không yêu con đâu”.

Thực ra người ta không sợ sự xô bồ của showbiz mà vẫn trân trọng công việc của tôi. Mọi người cũng biết tính tôi, nói là trong nghệ thuật nhưng cũng như người bình thường vậy thôi. Tôi thấy đó là may mắn, bởi vừa được làm nghề vừa được sống cuộc sống giản dị.
picture

Tôi cho anh một danh phận những vẫn không làm mất đi sự riêng tư của anh.

Á hậu Thùy Dung

Hoa Hậu

Logo VieZ

Làm quen từ những bức thư tay

Khác với cách làm quen thông thường, Thùy Dung tiết lộ chồng dã "cua" cô bằng những lá thư tay. Chính vì vậy mà cô cảm thấy người đàn ông này đặc biệt và chân thành. Đó cũng là lý do Á hậu dễ mở lòng hơn với chồng sắp cưới trong thời gian cra hai mới quen nhau.

Trong mắt Á hậu Thùy Dung, chồng ngoài là người ấm áp, vững chãi còn là người…?
Những cái tính từ như: ấm áp, vững chãi... tôi nghĩ ai gặp chồng mình cũng nhận ra. Đó không phải là những tính cách mà chồng tôi có, mà đó là những tính cách bộc lộ rất mạnh mẽ. Anh là một người cực kỳ chân thành, kiên định.

Từ những cái lần đầu tiên anh làm quen với tôi không phải nhắn tin hay gặp mặt mà là viết thư. Tôi đọc lá thư của người chưa bao giờ gặp thì cảm thấy anh quá chân thành, dễ thương. Lúc đó Thùy Dung thấy: "Ông này chắc bị khùng" (cười). Nhưng bản thân cảm nhận được đây là người cực kỳ tốt đó là lý do tôi rất dễ mở lòng với anh sau này. Vì tôi cảm thấy tin tưởng ngay từ những cái lời nói đầu tiên
Lúc nhận được thư Thùy Dung đã thấy mặt chồng sắp cưới chưa?
Thấy thư xong lúc đó tôi mới lên mạng stalk, xem hình. Mà tôi nghĩ chắc là do thấy để avatar đẹp trai, nên những lời nói nó cũng sẽ chân thành hơn (cười).

Nói ra một cách chân thành nhất thì gu của tôi đó giờ là đẹp trai. Nhưng tôi nghĩ, sau ngày khi mọi người phát hiện ra gương mặt của anh thì sẽ thấy sự đẹp trai không phải là phương diện nổi bật. Nhìn anh rất hiền, chân thành, sạch sẽ, sáng sủa chứ không hẳn đẹp trai. Nhiều người đẹp trai hơn anh nhưng tôi nghĩ cái chất, con người của anh toát ra cảm giác khiến tôi mến anh.
picture

Từ những cái lần đầu tiên anh làm quen với tôi không phải nhắn tin hay gặp mặt mà là viết thư

Á hậu Thùy Dung

Hoa Hậu

Logo VieZ
Đã bao giờ anh nói với chị về cảm nhận khi yêu chị như thế nào
Có, tại vì anh thích tôi mà. Nhìn hình, đọc bài ở trên mạng thích con người của tôi và cảm thấy là 2 đứa có rất nhiều điểm tương đồng. Lần đầu tiên anh gặp tôi ngoài đời thì có bất ngờ, tại không giống trên mạng, trên mạng photoshop dữ quá (cười). Lúc gặp tôi không trang điểm, để mặt mộc và anh nói tôi ở ngoài đời nhìn trẻ, xinh, mũi cao hơn trên ảnh.
Thùy Dung có bị áp lực khi gần đây có quá nhiều đám cưới?
Có, có áp lực chứ. Thú thật lúc đầu tôi cũng có sự lo lắng, nhưng tới cái giây phút này tôi cảm thấy đó là cái ngày đặc biệt, ngày vui của tôi với chồng, bạn bè, gia đình tới chung vui.

Và trong thời gian chuẩn bị cũng có rất nhiều người thương, thì tôi tập trung vào cái đó và cảm thấy đây là giai đoạn cực kỳ hạnh phúc của cuộc đời, chứ không phải để người khác soi mói hay đánh giá. Dù đám cưới như thế nào thì người ta cũng nhìn vào cũng cảm thấy tôi và chồng đang hạnh phúc.
Vậy chị làm sao để cân bằng công việc và cuộc sống gia đình?
Thật ra trước khi lấy chồng, tôi cũng lo cho bản thân và gia đình rồi . Sau khi có chồng mọi thứ vẫn như vậy, chỉ là bản thân có thêm người bạn đồng hành. Có thể mọi người thấy tôi không tham gia nhiều hoạt động là vì bị "ế show" nha (cười). Chồng cũng có nói luôn ủng hộ tôi trong công việc, nên lấy chồng tôi lại cảm thấy tự tin và có động lực hơn để làm điều mình muốn.
Hiện tại cả 2 đang ở xa nhau thì sau khi cưới anh chị chọn sống ở Hà Nội hay Sài Gòn?
Sau khi cưới thì chồng sẽ dọn vào Sài Gòn sống với tôi.
Cảm ơn độc giả đã theo dõi tâm sự của Thùy Dung - một cô dâu sắp lên xe bông. Chúc mọi người thành công trong cuộc sống.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ