Á hậu Thảo Nhi Lê khai xuân bằng bộ ảnh 'Giống Rồng Tiên' đầy ẩn ý

Sáng mùng 1 Tết, Thảo Nhi Lê tung bộ ảnh 'Giống Rồng Tiên', không chỉ thể hiện sự sáng tạo mà còn mang ý nghĩa quan trọng với người Việt Nam.

Trong bộ ảnh này, Thảo Nhi Lê đã khoác lên mình đặc điểm của nhiều loài vật quen thuộc trong truyền thuyết như rồng, rắn, cá và loài chim lông vũ.

Nối tiếp ý tưởng từ bộ hình về mẹ Âu Cơ từng gây bão vào năm 2022, bộ hình "Giống Rồng Tiên" mang đến câu chuyện viễn tưởng về quả trứng thứ 101 bị thất lạc của người mẹ huyền thoại. Sinh linh này đã được tìm thấy và lưu giữ tại một nơi bí mật để rồi linh khí của năm Rồng khiến quả trứng đặc biệt này trở mình. Đến cuối cùng, một em bé còn sót lại của Giống Rồng Tiên được chào đời vào đúng mùng 1 Tết của năm Giáp Thìn. 

Câu chuyện viễn tưởng về quả trứng thứ 101 của mẹ Âu Cơ bị thất lạc hàng nghìn năm nay, được tìm thấy và gìn giữ trong bảo tàng sở hữu ba tạo hình riêng biệt. Từ một cô rồng nhỏ mới chui ra khỏi vỏ trứng, ngạc nhiên với thế giới bên ngoài đến lúc lớn dần lên và trưởng thành. 

Bên cạnh đó, bộ hình cũng được lấy cảm hứng từ truyền thuyết của người Việt ta, rằng tổ tiên người Việt luôn là "Giống Rồng Tiên" (tương ứng với câu thành ngữ: Con Rồng Cháu Tiên).

 Theo truyền thuyết, Tiên Rồng là cặp đôi âm - dương. Trong đó, Rồng mang năng lượng dương, được trừu tượng hoá từ hai loài bò sát là rắn và cá sấu, còn Tiên lại mang năng lượng âm từ giống chim nước có rất nhiều ở vùng sông nước Đông Nam Á.

Được biết bộ hình này đã tốn rất nhiều công sức của Thảo Nhi Lê và ekip khi có thời gian thực hiện kéo dài đến 12 tiếng cho cả quay lẫn chụp.

Trong đó, nàng Á hậu đã phải ngồi hơn 6 tiếng trong tình trạng "bất động" để hai ekip hoàn thành việc hóa trang thủ công.

Đây cũng là đặc điểm nổi bật nhất của bộ hình, khác hẳn những sản phẩm trước đây được công nghệ AI điểm xuyết, hỗ trợ.  

Mọi chi tiết mang màu sắc thần thoại như lớp sừng, vảy hay lông vũ đều được gắn trực tiếp lên người Thảo Nhi Lê chứ không sử dụng bất kỳ hiệu ứng của kỹ xảo hay photoshop.

"Qua loạt ảnh này, Nhi và team tưởng tượng về một năm mà đất nước Việt Nam sẽ trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, và mỗi người trong chúng ta, là sự hợp nhất của con Rồng và cháu Tiên. Mong rằng năm nay sẽ tràn đầy thịnh vượng và may mắn cho tất cả.

Con rồng, biểu tượng của sức mạnh và trí tuệ, đại diện cho tinh thần không thể khuất phục trước những thử thách. Giống như Rồng và nàng Tiên đã hợp nhất để tạo ra một sự cân bằng hoà hợp, có thể vượt qua mọi trở ngại và tạo ra một tương lai tươi sáng cho chúng ta và những thế hệ tiếp nối" - Thảo Nhi chia sẻ. 

Ngay sau khi "Giống Rồng Tiên" lên sóng, nhiều người đã phải dành lời khen cho sự sáng tạo cũng như mức độ đầu tư của Thảo Nhi Lê cùng ekip.

Liên tiếp thực hiện những bộ ảnh có concept ít ai ngờ tới này, nàng hậu đã tự tin thể hiện những khía cạnh khác biệt của bản thân, đồng thời cho thấy được tình yêu và sự tôn trọng tuyệt đối với những giá trị, tinh thần Việt. 

"Với Nhi, không có một người nữ nào là hoàn hảo mà chỉ có những người phụ nữ ngày càng hoàn thiện bản thân và làm mình trở thành một phiên bản tốt hơn. Nhi luôn là chính mình chứ không phải một ai khác, vì ai cũng có cá tính riêng, không có sự giới hạn tiêu chuẩn nhất định nào cả" - nàng hậu chia sẻ về những gì mình đã thực hiện trong năm qua.

Thảo Nhi Lê, Kim Duyên nổi bật trong bộ ảnh Tết của Hoa, Á hậu Hoàn vũ

Thảo Nhi Lê nhận phẫn nộ khi tham gia chương trình 'khám phá Việt Nam'

Á hậu Thảo Nhi Lê tiếp tục gây thất vọng

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ