Logo VieZ

63 tỉnh, thành bàn việc mở cửa trường học: "Cho học sinh trở lại trường là nhu cầu chính đáng"

Quỳnh Như|

Thứ trưởng GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, hy vọng trong tuần tới, các địa phương sẽ có biện pháp để cho học sinh sớm quay trở lại trường học.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Chính phủ chiều tối ngày 6/11, liên quan việc cho học sinh đi học, Thứ trưởng GD-ĐT Hoàng Minh Sơn cho biết, nhiều gia đình mong muốn con em đi học trực tiếp, tuy nhiên cũng lo lắng tình hình dịch bệnh hiện nay thì đến trường có an toàn không. 

Thực hiện Nghị quyết 128 của Chính phủ, Bộ GD&ĐT đã xin ý kiến của Bộ Y tế, ban hành công văn số 4726, đề nghị UBND các tỉnh, thành phố căn cứ đánh giá, phân loại cấp độ dịch theo từng địa địa bàn để quyết định việc tổ chức dạy học trực tiếp. 

63 tinh thanh ban viec mo cua truong hoc cho hoc sinh tro lai truong la nhu cau chinh dang - anh 0
Căn cứ vào đó với địa bàn xác định dịch ở cấp độ 1, 2 thì tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh 

Đến nay cả nước có 21 tỉnh thành đã tổ chức cho học sinh học trực tiếp, 18 tỉnh thành kết hợp dạy học trực tiếp và trực tuyến, còn 24 địa phương học trực tuyến và qua truyền hình. Đối với các địa phương có số lượng học sinh lớn, có đặc thù như Hà Nội, TP.HCM cũng đã có phương án cho học sinh trở lại học tập. 

Tuy nhiên, vào ngày 31/10, UBND TP Hà Nội ban hành quyết định cho học sinh của 18 huyện, thị xã cấp độ dịch 1 và 2 trở lại học, song hôm nay đã có văn bản mới tạm dừng việc đó, chỉ có huyện Ba Vì cho đi học trở lại, việc này là trách nhiệm địa phương quyết định.

Thứ trưởng GD-ĐT cho biết thêm, ngày 1/11, Bộ trưởng GD-ĐT đã họp với Bộ trưởng Y tế, thống nhất việc cho học sinh quay trở lại trường không những là nhu cầu chính đáng mà còn là nhu cầu đảm bảo chất lượng dạy và học cũng như đảm bảo yếu tố tâm lý cho học sinh.

63 tinh thanh ban viec mo cua truong hoc cho hoc sinh tro lai truong la nhu cau chinh dang - anh 0
Nhiều địa phương đã tiến hành tiêm vaccine cho học sinh để tạo điều kiện trở lại trường 

"Với những cố gắng của hai bộ, chúng tôi hy vọng trong tuần tới, các địa phương sẽ có biện pháp để cho học sinh sớm quay trở lại trường học", Thứ trưởng Sơn nói.

Về việc tiêm vaccine cho học sinh nằm trong kế hoạch của Bộ Y tế và các địa phương, Bộ GD-ĐT đã có đề nghị rất rõ với các địa phương cũng như Bộ Y tế sớm có phương án tổ chức tiêm cho học sinh, đặc biệt lứa tuổi 12-18, khi được tiêm thì yếu tố đảm bảo tốt hơn để phòng chống dịch cho các em học sinh đến trường.

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ