5 năm trước, một show truyền hình đề tài cực độc ra mắt, làm 10 mùa vẫn sốt xình xịch

Đến hiện tại, show truyền hình này vẫn viral trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự yêu mến từ khán giả.

Top 100 sự kiện không thể nào quên trong lịch sử reality show Việt.

Đề tài lạ

5 năm trở lại đây, thị trường gameshow, chương trình truyền hình thực tế bão hòa khi quanh đi quẩn lại chỉ có bấy nhiêu đề tài, như show hẹn hò, tìm kiếm tài năng,... Đúng lúc này, Sao Nhập Ngũ xuất hiện và khiến khán giả "mắt chữ A miệng chữ O" khi là show truyền hình thực tế về quân đội đầu tiên ở Việt Nam.

Trong chương trình, các nghệ sĩ hay người nổi tiếng thuộc các lĩnh vực như truyền hình, sân khấu, âm nhạc sẽ có dịp khoác lên người chiếc áo lính và trải qua 7 ngày học tập, rèn luyện theo kỷ luật quân đội. Thông thường, sẽ có 4 - 5 khách mời/mùa và đều là nam hoặc đều là nữ.

Riêng mùa 10 năm nay, lần đầu tiên Sao Nhập Ngũ có sự góp mặt của cả đồng chí nam lẫn đồng chí nữ. Điểm chung của các nghệ sĩ tham gia chương trình là những người có quá trình hoạt động nghệ thuật chân chính, lai lịch và đạo đức tốt, có ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ,...

5 nam truoc mot show truyen hinh de tai cuc doc ra mat lam 10 mua van sot xinh xich - anh 0

Tập đầu tiên của chương trình lên sóng vào ngày 9/1/2017 trên kênh Quốc phòng Việt Nam và nhiều nền tảng khác. Tính đến hiện tại, Sao Nhập Ngũ đã đến mùa thứ 10 nhưng vẫn giữ được độ hot khi 2 tập phát sóng đầu tiên của năm 2022 đều có lượng view "khủng", lên #1 Trending YouTube chỉ sau gần 24h phát sóng.

Khác biệt gợi tò mò

Ngay từ mùa đầu tiên, Sao Nhập Ngũ đã khiến khán giả tò mò, rằng một chương trình được thực hiện trong quân đội sẽ ra sao. Hơn nữa, môi trường quân đội vốn được bảo mật gắt gao nên rất nhiều khán giả cũng muốn biết để hiểu thêm về quân nhân Việt Nam - những người luôn ngày đêm bảo vệ đất nước.

5 nam truoc mot show truyen hinh de tai cuc doc ra mat lam 10 mua van sot xinh xich - anh 0
Các Chỉ huy, Mũi trưởng trực tiếp hướng dẫn các đồng chí tham gia chương trình. Họ cũng là những nhân vật nhận được sự yêu thích từ khán giả.

Thực tế, các trải nghiệm của dàn nghệ sĩ trong quân ngũ không thể bao quát hết nhưng cũng thể hiện được một phần cuộc sống học tập, rèn luyện của quân đội Việt Nam. Từ tò mò, khán giả theo dõi và điều giữ chân họ tiếp tục quan tâm những mùa sau đến từ nội dung của chương trình.

Ở mỗi mùa, các nghệ sĩ sẽ được vào sinh hoạt, học tập ở các đơn vị khác nhau như Lữ đoàn Hải quân Đánh bộ - Binh chủng Hải quân Đánh bộ (mùa 1), Lữ đoàn Đặc công 113 - Binh chủng Đặc công (mùa 2), Tiểu đoàn Bộ binh 5 Trung đoàn 692 thuộc Sư đoàn 301 - Bộ Tư lệnh Thủ đô (mùa 3), Lữ đoàn Pháo binh 45 - Binh chủng Pháo binh (mùa 5), Lữ đoàn Hóa học 86 - Binh chủng Hóa học (mùa 6),...

5 nam truoc mot show truyen hinh de tai cuc doc ra mat lam 10 mua van sot xinh xich - anh 0

Là chương trình thực hiện trong môi trường quân đội, Sao Nhập Ngũ đưa ra rất nhiều thử thách lạ cho các đồng chí tham gia. Các thử thách này không khó nhưng chắc chắn cũng không quá dễ dàng để vượt qua.

Thêm vào đó, khán giả chỉ có thể thấy hình ảnh nghệ sĩ ôm súng đi hành quân, tập vượt sông,... với bối cảnh quân đội trong Sao Nhập Ngũ.

Đặc biệt hơn, Sao Nhập Ngũ là chương trình duy nhất "nói không với drama" để câu view, và thay vào đó là yếu tố hài hước vừa đủ để khán giả không cảm thấy "khô cứng", "ngộp thở" khi theo dõi. Đây là một điểm cộng rất lớn của Sao Nhập Ngũ, nhất là khi các gameshow truyền hình vốn luôn cần drama - dù ít hay nhiều - để tạo sự chú ý.

Trải nghiệm khó quên

Với các nghệ sĩ, họ đã bước qua 7 ngày với những trải nghiệm và kỷ niệm khó quên mà không phải ai cũng có được. Bỏ đi những hình ảnh lấp lánh mỗi khi xuất hiện trước công chúng, không được sử dụng điện thoại, các đồng chí phải tập trung vào 7 ngày sinh hoạt trong quân ngũ.

Đầu tiên phải kể đến việc các đồng chí nam được yêu cầu cắt tóc 3 cm theo đúng quy định. Thế nhưng, khán giả thích thú bao nhiêu với việc này thì các đồng chí lại "dở khóc dở cười" bấy nhiêu.

5 nam truoc mot show truyen hinh de tai cuc doc ra mat lam 10 mua van sot xinh xich - anh 0

Nguyên nhân là nghệ sĩ phải giữ hình tượng, và đa số đều có dự án riêng, kế hoạch quay phim sau khi kết thúc ghi hình Sao Nhập Ngũ. Do đó, việc cắt tóc 3 cm sẽ phần nào khiến họ gặp khó khăn. Cũng vì vậy, không ít đồng chí nam đã ra sức xin xỏ, "trả giá" khi Chỉ huy ra yêu cầu cắt tóc nhưng đều thất bại.

Chẳng hạn như Trương Nam Thành. Là một người mẫu, anh rất chú trọng vào ngoại hình nên việc bị cắt đi 3 cm tóc khiến anh bị sốc. Nam người mẫu đã thử xin phép Chỉ huy nhưng bị từ chối và còn phải cắt đi 4 cm thay vì con số ban đầu.

Tương tự, diễn viên Xuân Phúc từng phản đối gay gắt việc phải cắt tóc vì anh cũng có công việc riêng. Thế nhưng, "nhập gia tùy tục", Xuân Phúc đã có kiểu tóc mới ngay ngày đầu tiên nhập ngũ.

5 nam truoc mot show truyen hinh de tai cuc doc ra mat lam 10 mua van sot xinh xich - anh 0

Hoặc gần nhất là Độ Mixi. Vốn đã sợ cắt tóc từ lúc nhận lời tham gia chương trình, nam streamer ra sức "trả giá" để đồng chí phụ trách cắt tóc cho anh cạo ít hơn, chừa lại tóc tơ,... nhưng không được. Trong suốt quá trình cắt, Độ Mixi khiến fan cười bò khi anh nói liên tục với mong muốn được nhẹ tay. Dù vậy, mặc Độ Mixi nói gì, đồng chí cắt tóc vẫn làm đúng quy định.

Với các đồng chí nữ, họ phải để mặt mộc và gần như cũng không có thời gian hay điều kiện để trang điểm bởi vật dụng cá nhân được mang theo cực kì ít. Thành ra, đa số đều ưu tiên bàn chải, sữa tắm,... hoặc cùng lắm là cây son, kẻ chân mày chứ không thể nào phủ 7749 lớp kem nền, cushion, che khuyết điểm,... như bao lần.

5 nam truoc mot show truyen hinh de tai cuc doc ra mat lam 10 mua van sot xinh xich - anh 0

Sao Nhập Ngũ cũng là nơi mà các nghệ sĩ để lộ con người thật của mình. Với một môi trường nghiêm túc và kỷ luật cao, mỗi đồng chí đều phải cố gắng hết sức mình. Chẳng hạn như Jun Phạm, anh được nhớ đến với hình ảnh thư sinh và nhẹ nhàng nhưng khi tham gia chương trình, cựu thành viên 365daband ghi điểm bởi nỗ lực và sự kiên cường, nhất quyết vượt qua các thử thách.

Hoặc là Hoa hậu Kỳ Duyên - người đẹp kiêu kì trên sàn diễn giờ lại trở thành một đồng chí lăn xả hết mình, không ngại thực hiện nhiệm vụ với gương mặt toàn bùn đất và cả những vết thương trên người.

5 nam truoc mot show truyen hinh de tai cuc doc ra mat lam 10 mua van sot xinh xich - anh 0

Ở mùa 10 đang phát sóng, Duy Khánh - với tiền sử bệnh tim và từng phải sống với thanh sắt trong người, vẫn nỗ lực để chống đẩy bù lại cho việc anh không thể co tay xà đơn. Trước đó, nam diễn viên rất cố gắng để thực hiện thử thách với xà đơn nhưng bất thành.

Còn Cara lại cho thấy hình ảnh một cô gái rất thông minh, nhanh nhạy và nghiêm túc. S.T Sơn Thạch và Anh Tú lại gây ấn tượng bởi hình ảnh "chàng trai nhà bên", quan tâm mọi người.

5 nam truoc mot show truyen hinh de tai cuc doc ra mat lam 10 mua van sot xinh xich - anh 0

Không chỉ có những trải nghiệm khó quên mà dàn sao tham gia chương trình chắc chắn sẽ giữ cho mình rất nhiều kỷ niệm đặc biệt. Bên cạnh thời gian học tập vất vả, mọi người sẽ cùng các đồng chí khác đang rèn luyện trong đơn vị vui chơi, tổ chức văn nghệ cùng nhau và kể những câu chuyện thú vị.

Thậm chí, những lần Thanh Duy góp phần phụ giúp người dân chống lũ, Juun Đăng Dũng lần đầu được rửa chuồng heo,... đều sẽ để lại cho họ rất nhiều cảm xúc. Do đó, Sao Nhập Ngũ không chỉ làm bật lên hình ảnh người lính tinh nhuệ mà còn tạo điều kiện cho nghệ sĩ tham gia được rèn luyện bản thân, trưởng thành hơn rất nhiều.

Sao Nhập Ngũ gây tranh cãi vì lạm dụng hiệu ứng và nhạc 'giang hồ mạng' minh họa Độ Mixi

Cara: Đồng chí nhanh nhạy

Minh Tú bật mood 'Thúy Liễu', Hòa Minzy lại bị nhắc nhở vì thái độ

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ