4 lý do giúp 'Phong Thần' 2023 thành công lội ngược dòng ở phòng vé

Câu chuyện thần thoại quen thuộc giữa Đát Kỷ - Trụ Vương từng bị nhiều blogger dự đoán sẽ "ế khách" ở phòng vé khi cho rằng nội dung của phim cũ kỹ và diễn viên đóng Đát Kỷ không quyến rũ.

4 ly do giup phong than 2023 thanh cong loi nguoc dong o phong ve - anh 0
Câu chuyện thần thoại quen thuộc giữa Đát Kỷ - Trụ Vương thành công lội ngược dòng ở phòng vé

Tuy nhiên, sau một tuần ra mắt, tác phẩm đã lội ngược dòng và dẫn đầu doanh thu suốt 10 ngày liên tiếp, tính đến hiện tại đã đạt 1,8 tỷ nhân dân tệ (251 triệu USD). Theo hãng nghiên cứu thị trường Maoyan, doanh thu phần một dự kiến sẽ vượt qua con số 2,4 tỷ nhân dân tệ (333 triệu USD).

Yếu tố quan trọng đầu tiên góp phần vào thành công của phim là lối kể chuyện vừa quen vừa lạ, súc tích và dễ hiểu.

Kịch bản đã được hai cha con Nhiễm Bình và Nhiễm Giáp Nam viết trong suốt 4 năm, từ năm 2014. Nhiễm Bình trước đó từng nổi tiếng với việc đóng vai trò biên kịch trong Thủy Hử 1998. Với đội ngũ biên kịch giàu kinh nghiệm, không khó để tạo ra một câu chuyện hấp dẫn và dễ tiếp thu cho khán giả.

Tiếp theo, "Phong Thần" 2023 đã có sự khác biệt trong việc khai thác nhân vật. Yếu tố "lạ" được thêm vào trong cách xây dựng và khai thác các nhân vật so với các phiên bản phim trước đề tài Phong Thần. Trụ Vương và Đát Kỷ được miêu tả một cách khác biệt, với Đát Kỷ là hiện thân cho dục vọng của Trụ Vương.

Còn khi nói về diễn xuất, dàn diễn viên của "Phong Thần" đã nhận được đánh giá cao về chất lượng diễn xuất và phù hợp với nhân vật. Các diễn viên chính đã trải qua quá trình đào tạo kéo dài 6 tháng trước khi bắt đầu nhập vai.

4 ly do giup phong than 2023 thanh cong loi nguoc dong o phong ve - anh 0
Na Nhiên Narana Erdyneeva - "bông hồng lai" đóng vai Đát Kỷ

Tài tử Phí Tường thường phải dậy lúc 3h để tập gym, nhằm duy trì sự rắn rỏi trong một năm rưỡi ghi hình. Người đẹp Nga Naran tập đàn cổ, nghiên cứu thói quen của loài cáo để hóa thân Đát Kỷ. Tài tử trẻ Vu Thích khổ luyện bắn cung, cưỡi ngựa để có thể tự thể hiện những cảnh bỏ dây cương, bắn cung trên lưng ngựa.

Cuối cùng, hình thức thể hiện của Phong Thần cũng được đánh giá rất cao. Các cảnh quay kiến trúc cổ đại và các trường đoạn giao đấu đã tạo ra sự hoành tráng và hùng vĩ. Mặc dù công nghệ kỹ xảo có những thiếu sót nhỏ, nhưng nó vẫn được coi là đáng xem và không ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng phim.

Về tổng thể, Phong Thần đã thực sự làm tốt trong mảng phim sử thi Trung Quốc. Từ lối kể chuyện hấp dẫn, diễn xuất chất lượng, sự khác biệt trong khai thác nhân vật và hình thức thể hiện phim.

'Bên Trong Vỏ Kén Vàng' ra rạp, dấu ấn thực sự của điện ảnh Việt

Phim điện ảnh Việt 'Fanti': 1 tuần chỉ thu 1,6 tỷ, nguy cơ rời rạp sớm

Hành trình Kiều Minh Tuấn trong "Kẻ Ẩn Danh": Tự mình giải cứu con gái

Chia sẻ