Logo VieZ

“2 ngày 1 đêm” không “phản cảm” và “kém văn minh”!

Liên Nguyễn|

Ekip "2 Ngày 1 Đêm" cho biết hầu hết các trò chơi đều được tham khảo, lấy ý tưởng và có sự tư vấn của các chuyên gia đến từ Hàn Quốc.

Sau khi Zing đăng tải thông tin "2 Ngày 1 Đêm bị chỉ trích vì lột đồ HIEUTHUHAI", phía ekip "2 Ngày 1 Đêm" đã nhanh chóng lên tiếng về những tranh cãi xoay quanh việc này.

Trước tiên, về định nghĩa, theo từ điển tiếng Việt cho biết:

- Phản cảm: tức là gây ra phản ứng tiêu cực, làm cho cảm thấy bực mình, khó chịu.

- Kém văn minh: Là hành vi tạo ra một bầu không khí thiếu tôn trọng nhau, thù hằn, mâu thuẫn và căng thẳng.

Theo đó phần trả lời sẽ được chúng tôi dẫn nguyên văn và bóc tách theo 2 hướng này.

"Chúng tôi đã có sự chuẩn bị tốt nhất cho các tình huống có thể xảy ra"

Ở chặng cuối của mùa lễ hội, ban tổ chức mong muốn tạo ra 1 sân chơi riêng, chỉ tập trung vào 6 thành viên chính với chủ đề "Trại huấn luyện mùa đông" (Tiếng Anh: Winter Training) lấy ý tưởng từ format "2 Ngày 1 Đêm" gốc của Hàn Quốc.

2 ngay 1 dem khong phan cam va kem van minh - anh 0

Đại diện ekip "2 Ngày 1 Đêm" cho biết: "Gameshow thực hiện trong phim trường sẽ khác với gameshow thực tế. Ngoài việc dàn cast tương tác trực tiếp với khán giả, sự gần gũi của chương trình truyền hình thực tế còn đến từ việc tận dụng của các yếu tố môi trường bên ngoài tại địa điểm quay.

Ban tổ chức đã lường trước được việc sẽ có luồng ý kiến trái chiều xung quanh vấn đề trên. Trước ngày ghi hình tại Sơn La, ekip đã đi khảo sát các điều kiện vật chất, môi trường để không chỉ 6 cast mà các thành viên trong đoàn đều có sự chuẩn bị tốt nhất trong mọi tình huống xảy ra". 

Theo chia sẻ, ở game "Giai điệu băng giá", dàn cast sẽ được phổ biến thể lệ rồi tự phân công nhiệm vụ cho các thành viên. Dàn cast chính là những người quyết định kết quả cuối cùng. Thành viên lột đồ lột "đến đâu" là do phần chơi của các 5 người còn lại. Và thực tế, đa số các bài hát mà chương trình được đưa ra đều rất quen thuộc.

2 ngay 1 dem khong phan cam va kem van minh - anh 0

"Trước khi bước vào trò chơi, ekip cũng trang bị thêm cho HIEUTHUHAI 1 số phụ kiện mà trước đó nam rapper không mang như: mũ, găng tay… Việc này giúp HIEUTHUHAI có thêm đạo cụ nhằm không phải "lột sạch sẽ" trong trường hợp đồng đội đoán sai nhiều lần. 

Ngoài ra, ở phần hậu kỳ ekip cũng dùng các icon, hiệu ứng để che kĩ, tránh phản cảm khi chiếu trên Đài và các nền tảng khác của show."

Ở chặng Sơn La này, ekip chương trình mong muốn cho khán giả thấy được rõ sự thay đổi về sức bền, sức chịu đựng cũng như sự ăn ý của dàn cast sau hành trình kéo dài 10 tháng qua. 

2 ngay 1 dem khong phan cam va kem van minh - anh 0

Đối với các trò chơi ở chặng này nói riêng hay trong cả chương trình nói chung, ban tổ chức đều chọn lọc và thử nghiệm các game ở bản gốc của tất cả các mùa. Đồng thời cũng tham khảo ý kiến của các chuyên gia tại Hàn Quốc, sau đó biến tấu cho phù hợp với địa điểm, sức khỏe của cast để set quay diễn ra thuận lợi.

Việc tập phát sóng này chỉ mang đến tiếng cười, điều này thể hiện rõ trên các nền tảng mạng xã hội, sẽ khó mà đánh giá đã tạo nên cảm giác phản cảm chung cho cả một tập phát sóng.

2 ngay 1 dem khong phan cam va kem van minh - anh 0
2 ngay 1 dem khong phan cam va kem van minh - anh 0
2 ngay 1 dem khong phan cam va kem van minh - anh 0

"2 Ngày 1 Đêm" bản gốc đã từng có thành viên lột đồ, netizen Hàn phản ứng ra sao?

Hình phạt lột đồ mà HIEUTHUHAI thực hiện trong tập 30 cũng là 1 phần nội dung của bản gốc. Không những vậy, ngoài việc phải lột đồ dưới thời tiết âm độ, dàn cast của Hàn còn phải để lưng trần nằm trên tuyết và thoải mái cởi trần trong game tắm tiếp sức.

2 ngay 1 dem khong phan cam va kem van minh - anh 0

Nếu thường xuyên theo dõi các gameshow và chương trình truyền hình thực tế, đây lại là hình phạt khá quen thuộc đối với những game dạng "quýt làm cam chịu" như thế này.

 Ở tập 80 của "2 Days & 1 Night" (bản gốc từ Hàn Quốc) mùa 1, dàn cast được chia thành 2 đội để trả lời câu hỏi. Luật chơi cũng tương tự như game "Giai điệu băng giá" trong tập mới nhất của "2 Ngày 1 Đêm". Đội nào không trả lời được thì 1 thành viên của đội đó phải cởi bớt 1 món đồ trên người. 

2 ngay 1 dem khong phan cam va kem van minh - anh 0

Người duy nhất chịu hình phạt này là Kim C vì đội anh liên tục trả lời sai hoặc không giành được quyền trả lời. Nam ca sĩ phải lần lượt cởi bỏ quần áo và các phụ kiện đi kèm.

2 ngay 1 dem khong phan cam va kem van minh - anh 0

Chương trình cũng cung cấp cho giọng ca sinh năm 1971 một chiếc thùng giấy để che chắn khi phải cởi quần. Các thành viên còn lại rất hào hứng hỗ trợ đồng đội thực hiện thử thách. 

Tình huống này giống như HIEUTHUHAI và dàn cast đã thực hiện trong tập mới nhất.

2 ngay 1 dem khong phan cam va kem van minh - anh 0
2 ngay 1 dem khong phan cam va kem van minh - anh 0

Sau khi lên sóng, phản ứng của khán giả Hàn về hành động này của chương trình cũng rất tích cực. Bởi Kim C vốn là một thành viên thông minh, nhanh nhẹn, có thể chất tốt nhưng khá trầm tính và lý trí. Sự "chịu chơi" của nam ca sĩ trong tình huống này khiến nhiều khán giả thích thú.

Sau 3 năm gắn bó cùng chương trình, Kim C quyết định nói lời tạm biệt để đi du học tại Berlin. Dù dừng lại nhưng anh vẫn tiếp tục tường thuật cho chương trình trong một vài tập vào năm 2010 trước khi ra nước ngoài học tập. 

Cùng với chuyện thực hiện đúng theo bản gốc và quyền chọn lựa nhân vật chính là dàn cast, nhà sản xuất "2 Ngày 1 Đêm", dàn cast có thể hiện hành vi "kém văn minh" nào hay không, câu trả lời chắc hẳn khán giả cũng đã có.

Tập 31 – 2 Ngày 1 Đêm – Mùa lễ hội vào Chủ Nhật 26/02/2023 –21h15 trên kênh Youtube Dong Tay Promotion, YouTube 2 Ngày 1 Đêm VietNam,  20h30 trên kênh HTV7 và 20h trên siêu ứng dụng giải trí VieON.

"2 Days 1 Night" (2 Ngày 1 Đêm) là show truyền hình thực tế nổi tiếng, lâu đời của Hàn Quốc. "2 Days 1 Night" có format là du lịch, trải nghiệm, giới thiệu văn hoá và cảnh đẹp của đất nước. "2 Days 1 Night" được Dong Tay Promotion mua bản quyền và phát sóng phiên bản Việt với tên gọi "2 Ngày 1 Đêm - Tự Do Tự Lo".

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ