Xử lý YouTuber tự xưng là "Ngọc hoàng đại đế", dùng tâm linh để dẹp dịch Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa ký giấy mời ông Lương Chính Khang - người tự xưng "Ngọc hoàng đại đế" và có hành vi truyền bá thông tin sai lệch về dịch Covid-19 lên làm việc vào sáng 6/10.

Xử lý YouTuber tự xưng là "Ngọc hoàng đại đế", dùng tâm linh để dẹp dịch Covid-19

Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội phát hiện 2 tài khoản trên mạng xã hội đăng tải clip tuyên truyền tín ngưỡng sai lệch và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Cụ thể, tài khoản YouTube Thầy Long 0984133133 và Facebook Luong Gia Long (Ghế Mẫu Cửu Trùng) của ông Lương Chính Khang đã đăng tải hơn 200 clip về vấn đề tâm linh, phong thủy. Một số clip có nội dung liên quan đến việc dùng tâm linh, phong thủy để dẹp dịch Covid-19. 

Trước những nội dung mê tín, lệch lạc, Sở TT&TT Hà Nội đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh nội dung, cá nhân đăng tải để xử lý vi phạm. 

Trong ngày 22/9, Sở TT&TT đã ra văn bản mời YouTuber Lương Chính Khang đến làm việc, xác minh thông tin. Tuy nhiên, đối tượng đang trong thời gian cách ly vì di chuyển từ TP. HCM về Hà Nội nên không thể đến làm việc. Ngày 23/9, Sở có thông báo thay đổi thời gian làm việc với ông L.C.K đến 9h ngày 6/10.

xu ly you tuber tu xung la ngoc hoang dai de dung tam linh de dep dich covid 19 - anh 0
Kênh Thầy Long thường đăng tải nhưng clip ngắn về vấn đề tâm linh. Trong clip, không ít lần ông tự xưng là Ngọc hoàng đại đế.

Kênh YouTube Thầy Long 0984133133 đạt hơn 112 nghìn lượt đăng ký và 24 triệu lượt xem. Kênh này bắt đầu hoạt động từ 2017 để quảng cáo dịch vụ bói toán, hóa giải phong thủy. Trong thời gian dịch bệnh Covid-19, chủ tài khoản đã làm nhiều clip dùng tâm linh để khống chế Covid-19.

xu ly you tuber tu xung la ngoc hoang dai de dung tam linh de dep dich covid 19 - anh 0
Hiện tại, YouTube đã gỡ bỏ một số nội dung tuyên truyền nhảm do tài khoản này đăng tải.

Ông còn khẳng định chỉ số ở TP. HCM đang rất tích cực vì thầy trò, vợ chồng ông đã đến trấn yểm.Cộng đồng mạng đã vô cùng bức xúc với ông L.C.K. Khi bị chỉ trích vì tuyên truyền những thông tin mê tín, chủ tài khoản đã có hành vi thách thức báo chí, cộng đồng mạng và lực lượng chức năng. Ông cho rằng chỉ có luật nhân quả mới xử lý được ông.

Dắt fan khám phá nhà tù ở Mỹ, dân mạng tấm tắc khen Khoa Pug: "YouTuber chiều người xem nhất hệ mặt trời"

Netizen đào lại clip Công Vinh bỏ rơi mạnh thường quân trong đợt cứu trợ miền Trung

(

Nguồn: TH&PL

)
Chia sẻ