Logo VieZ

x Thiều Bảo Trang: 'Gặp gỡ với tôi là duyên, còn ở lại được với nhau bao lâu cần phải hợp'

Bảo Bảo|

Đối với Thiều Bảo Trang, chuyện hợp tan trong một mối quan hệ là điều hết sức bình thường.

Thiều Bảo Trang là một cô gái điềm tĩnh, khác hẳn với vẻ ngoài sôi nổi. 

Trang nhìn những đổi dời quanh mình, nhìn những thành bại, nhìn những hợp tan một cách nhẹ tênh. Bởi với Trang, mọi thứ trên đời đều có thời điểm.

Những ngày đầu năm 2022 của Thiều Bảo Trang thế nào? 
Tuyệt vời và tràn đầy năng lượng. Trải qua hơn hai năm sống cùng đại dịch, không chỉ phải xa cách gia đình mà tôi cũng không thể đi làm để gặp gỡ bạn bè. Khi mọi thứ bắt đầu ổn định trở lại, Trang được đón một cái Tết đoàn tụ ấm áp bên bố mẹ và gia đình. Tôi về quê thăm ông bà, họ hàng, đi chùa và có những buổi gặp gỡ cùng bạn bè vui lắm.

Có thể nói những ngày đầu năm nay là thời điểm tôi cảm nhận cuộc sống và những niềm vui bình dị hạnh phúc nhất. Những điều này có lẽ chúng ta luôn cảm thấy là chuyện thường tình trước khi đại dịch xảy ra. Đến giờ phút này,  Trang cảm thấy gia đình khỏe mạnh và bình an là niềm vui lớn nhất.
Trải qua một năm 2021 đầy biến động bởi Covid-19 và không ít thị phi đã ảnh hưởng thế nào đến cuộc sống và công việc của bạn?
Thật sự phải nói trong cuộc sống có quá nhiều thứ để lo nghĩ, nào là gia đình, bản thân, công việc,... từng ấy thứ thôi đã đủ mệt rồi. Thời gian để tận hưởng cuộc sống còn thiếu thì thời gian đâu quan tâm đến thị phi. Với tôi, thị phi là nguồn năng lượng tiêu cực nên thường tôi sẽ không để nó ảnh hưởng đến cuộc sống của mình.

Điều khiến chúng ta cảm thấy bị ảnh hưởng lớn nhất chắc chắn là Covid-19. Nghề nghiệp của Trang thường phải đi ra ngoài gặp gỡ mọi người, đi biểu diễn cũng là ở chỗ đông người nên thời gian dịch diễn biến căng thẳng, tôi gần như chỉ ở nhà. Ngoài việc ăn ngủ nghỉ học hành luyện tập thì cố gắng kết nối với mọi người qua các kênh mạng xã hội. Hơn một năm trời không được gặp bố mẹ và mọi người trong gia đình nên thật sự khoảng thời gian đấy bây giờ nghĩ lại vẫn còn thấy sợ.

Tuy vậy, tôi nghĩ là điều gì cũng có cái lợi và cái hại, nếu chỉ xét riêng bản thân thì tôi đã thay đổi khá nhiều trong suốt hơn hai năm qua. Sinh hoạt điều độ hơn, dành nhiều thời gian để chăm sóc cho sức khỏe hơn, có thời gian tĩnh lặng để xác định những mục tiêu trong cuộc sống và công việc của mình một cách nghiêm túc hơn. Chính sự ít gặp gỡ khiến cho tôi cảm thấy trân trọng những cuộc hẹn và thời gian mà mọi người dành cho mình trong cuộc sống hơn nữa.
x thieu bao trang gap go voi toi la duyen con o lai duoc voi nhau bao lau can phai hop - anh 0
Thời gian qua không chỉ bạn mà em gái Thiều Bảo Trâm cũng vướng vào không ít đồn thổi, ồn ào. Cả hai đối diện với những điều này thế nào?
Thật ra người ta nói tới cũng là vì người ta quan tâm, còn theo hướng tích cực hay tiêu cực thì do mình nhìn nhận. Không phải ai nói gì mình cũng nghe, không phải điều gì cũng nên tin. Mọi thứ bản thân nạp vào đều sẽ ảnh hưởng tới nhiều quyết định trong cuộc sống của mình. Chính vì thế tôi lúc nào cũng chọn lọc để nghe và học hỏi. Còn có những điều mình nên từ tai này cho trôi luôn qua tai kia đi cho nhẹ đầu (cười).

Nếu nói tôi không buồn hay không bị ảnh hưởng đến cảm xúc thì cũng không phải vì có thể né tránh một lần hai lần chứ nói hoài nghe cũng mệt. Mỗi lúc như thế, tôi và Trâm luôn dành thời gian ở bên cạnh nhau, cùng đi chơi, đi ăn, nấu nướng cùng bạn bè gia đình. Tôi nghĩ đấy là những cách khiến cho mình lấy lại cân bằng trong cuộc sống nhanh nhất.

Tôi và Trâm giống như sinh đôi nên có thể chia sẻ rất nhiều thứ trong cuộc sống, cả hai hợp nhau lắm. Mặc dù mỗi người một phong cách, mỗi người một quan niệm sống, nhưng có chung mục đích là cố gắng làm những điều ý nghĩa nhất cho gia đình, bản thân và công hiến trọn vẹn với niềm đam mê nên vì thế bọn mình luôn có thể nắm tay nhau vượt qua mọi khó khăn.
Điều gì đã khiến Thiều Bảo Trang bình tĩnh để không đáp trả lại những bình luận nặng nề công kích mình? Bạn có từng nghĩ đến việc lên tiếng một lần để chấm dứt mọi đồn đoán không hay ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân?
Tôi nghĩ mỗi lời được nói ra đều có mục đích, quan trọng là mình có hiểu mục đích câu nói người khác dành cho mình là gì hay không. Từ đó mình sẽ đưa ra quyết định là có phản ứng lại với nó hay không, vậy thôi. Nếu ai có thiện chí tốt thì tôi sẽ ngồi xuống cùng họ chia sẻ.

Mỗi cuộc gặp gỡ tôi đều thích đem đến cảm giác thoải mái, vui vẻ cho mọi người. Nếu ai nói chuyện vui thì mình tiếp tục, còn không vui thì thôi tạm biệt. Trong giao tiếp không nên miễn cưỡng hay vào vai "Hoa hậu thân thiện" làm gì cho mệt .
x thieu bao trang gap go voi toi la duyen con o lai duoc voi nhau bao lau can phai hop - anh 0
Thiều Bảo Trang luôn mang đến một hình ảnh năng lượng, điều gì đã giúp chị luôn tràn đầy sức sống và tích cực như vậy?
Thật ra không phải lúc nào tôi cũng có thể tích cực đâu, nhưng tôi nghĩ thái độ sống cũng một phần phản ánh trách nhiệm với bản thân và trách nhiệm với những người xung quanh. Không ai hiểu mình cũng không ai đứng trong hoàn cảnh của mình và có trách nhiệm phải giải quyết tất cả những vấn đề trong cuộc sống hay những cảm xúc tiêu cực của mình.

Khi tôi mang đến cho mọi người một sự thoải mái trong những cuộc gặp gỡ, đó là cách thể hiện sự tôn trọng và tình cảm chân thành của tôi dành cho họ. Đó cũng là cách tôi kiểm soát cảm xúc tính cách của mình để không làm phiền tới ai. Một người trưởng thành cần có trách nhiệm trau dồi khả năng hiểu, cảm nhận và làm chủ bản thân.

Những khi cảm thấy không ổn, buồn hay thất vọng về một điều gì đó trong cuộc sống, tôi thường trốn một mình. Bởi vì chỉ khi một mình, tôi mới đủ sự thành thật, bao dung và tỉnh táo để đối diện với tất cả những vấn đề đấy. 
Hoạt động trong showbiz rất lâu và có thể nói đã nếm trải không ít ngọt đắng với những ồn ào, thị phi, Thiều Bảo Trang cảm thấy showbiz là một nơi như thế nào? Có bao giờ bạn mang cảm giác sợ hãi và e dè với thế giới showbiz này không?
Nói thật lòng, đến bây giờ tôi cũng không hiểu gì lắm về môi trường showbiz hay thế giới thị phi đâu. Vì thực sự tôi là người rất ít khi đọc tin tức và đó cũng không phải những thứ tôi quan tâm lắm trong cuộc sống.

Tôi đến với nghệ thuật từ bé, thích hát thích nhảy thích được biểu diễn trên sân khấu chứ cũng không nghĩ là làm thế để nổi tiếng hay được nhiều người hâm mộ. Sau này khi lớn lên đi làm, tôi cũng vẫn có cảm giác đấy. Mỗi khi đi diễn xong thì về thẳng nhà hoặc nếu có đi ăn thì cũng là đi ăn với gia đình chứ cũng ít khi đi chơi bar club hoặc hội nhóm này hội nhóm kia. Tôi cũng không có thi thố hay tham gia nhiều chương trình để đấu đá tranh giành cái gì. Toàn là tới giờ diễn thì mới tới nơi, lao lên sân khấu diễn xong rồi đi thẳng về nhà.

Những người anh chị em nghệ sĩ bạn bè xung quanh tôi toàn là những người tốt, tử tế và tiếp xúc với mình một cách rất chân thành. Tôi cũng chưa gặp phải trường hợp chơi xấu hay ganh ghét gì cả vì có thể là mình cũng chẳng có ý định đấy với người ta. Tôi tự nhận nếu sống trong môi trường showbiz thì mình là người có lối sống nhạt nhẽo nhưng cái nhạt nhẽo đấy mang lại sự bình yên nên tôi chọn thôi.
x thieu bao trang gap go voi toi la duyen con o lai duoc voi nhau bao lau can phai hop - anh 0
Bạn được đánh giá là một nghệ sĩ sở hữu đầy đủ các thế mạnh để tỏa sáng từ giọng hát, ngoại hình đến khả năng vũ đạo, thậm chí là diễn xuất, bạn nghĩ điều gì đã khiến Thiều Bảo Trang chưa chạm đến đỉnh cao?
Chắc có thể vì những gì tôi chọn chưa phải là những thứ phù hợp nhất để phát huy hết khả năng của bản thân, hoặc đôi khi có thể do mình đến với nghệ thuật một cách hồn nhiên quá. Tôi là người rất nhạy cảm, tính cách thất thường lúc thế này lúc thế nọ. Tôi cũng tự biết đó là một điểm yếu của bản thân vì đôi khi cảm tính quá thiếu đi phần lí trí sẽ không thể nào đạt được những kết quả tốt trong công việc nhưng cũng không biết phải làm sao vì đó đã là tính cách của mình rồi. Tôi cũng cố gắng để thay đổi cách làm việc chuyên nghiệp và quyết tâm hơn.

Tôi luôn là người rất trách nhiệm trong công việc. Khi đã bắt tay vào làm việc thì sẽ luôn luôn dành những gì tốt nhất, nỗ lực nhất để hoàn thành công việc đó. Thật sự tôi cũng là một người khá cầu toàn và đòi hỏi cao nhưng chắc vì tính cách của mình bay bổng mơ mộng quá nên lúc thích thì làm mà không thích thì lại thôi. Tôi đang cố gắng để thay đổi tính cách này.
Có bao giờ chị cảm thấy chán nản với nghệ thuật?
Nghệ thuật là điều tuyệt vời nhất, nếu có chán là do cảm xúc của bản thân tôi đang có vấn đề chứ nghệ thuật đâu có lỗi gì đâu mà chán. Nghệ thuật là phương thuốc chữa lành tất cả mọi cảm xúc trong cuộc sống của Trang, là thứ không thể thiếu giống như đồ ăn, nước uống và không khí vậy. Người yêu có thể không cần chứ không thể sống thiếu âm nhạc.
x thieu bao trang gap go voi toi la duyen con o lai duoc voi nhau bao lau can phai hop - anh 0
Thời gian qua, showbiz Việt đã chứng kiến không ít cuộc hợp - tan, nhiều ý kiến cho rằng tình cảm trong giới showbiz khó bền, quan điểm cá nhân của bạn thế nào trước ý kiến này?
Mọi sự gặp gỡ đối với tôi đều là duyên, còn ở lại được với nhau bao lâu cần phải hợp. Có những thứ ở thời điểm đó mình cảm thấy là thứ tốt nhất, thích hợp nhất nhưng đến một thời điểm không còn phù hợp nữa thì cũng là điều bình thường. Con người luôn thay đổi và phát triển mỗi ngày, nên nhận thức và những nhu cầu trong cuộc sống cũng thay đổi. Vì thế việc lựa chọn ở bên cạnh ai đó hay thay đổi quyết định của mình là chuyện hết sức bình thường.

Trang không quan trọng chuyện tình cảm hay mối quan hệ đó kéo dài bao lâu mà quan trọng là chất lượng của mối quan hệ đó như thế nào. Mình học được những gì, mình có được những gì, mình phát triển như thế nào và mình đem lại được giá trị gì, mình giúp được gì cho họ trong suốt khoảng thời gian đó mới là điều quan trọng.

Đôi khi cũng chẳng cần phải là được gì mất gì mà chỉ là một người bạn ở bên cạnh đồng hành để mình có thể chia sẻ mọi buồn vui trong cuộc sống. Đó cũng đã là một mối quan hệ ý nghĩa và một khoảng thời gian đẹp mà chúng ta nên trân trọng.

Nếu may mắn thì trong đời này chúng ta sẽ gặp được một vài tri kỷ, ít may mắn hơn thì gặp được một tri kỷ, hay đủ duyên thì chúng ta sẽ có được những người bạn bè, những mối quan hệ cộng tác tốt. Kể cả không có được những người bạn bè tốt thì chúng ta có được những bài học trong cuộc sống để lấy đó làm kinh nghiệm trau dồi bản thân trưởng thành hơn mỗi ngày. Nên suy ra, khi mình chân thành mình thì việc gặp gỡ giao lưu kết nối với mọi người là được chứ chẳng có gì mất cả.
x thieu bao trang gap go voi toi la duyen con o lai duoc voi nhau bao lau can phai hop - anh 0
Bạn cảm thấy nghệ sĩ có cần công khai đời tư cho khán giả không?
Nếu đã dùng chữ "cần "thì có nghĩa nó là nhu cầu và mỗi người sẽ có một nhu cầu khác nhau. Có những người cảm thấy như thế họ vui, tôi rất tôn trọng. Tôi nghĩ ai cũng đủ sự trưởng thành để hiểu rằng khi đưa ra quyết định như vậy họ sẽ được gì và mất gì. Đối với tôi, quan trọng phải giữ sự thoải mái cho bản thân và người bạn của mình nên tôi sẽ tôn trọng cuộc sống riêng tư của cả hai. Còn khi nào tôi đính hôn hoặc lấy chồng thì sẽ thông báo cho mọi người biết nhé (cười).
Cám ơn Thiều Bảo Trang về những chia sẻ này.

Nguồn:TH&PL

Credit: Design: K'

Xem Nhiều Nhất
Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ