Logo VieZ

Wowy đang tính toán gì?

Trần Thư|

Wowy đang có những sự chuẩn bị kỹ càng để cạnh tranh cho chiếc cúp vàng của Rap Việt mùa 2.

Chiếc nón vàng có tính toán

Tổ Quạ đổ bộ Rap Việt mùa 2 với 3 nhân tố nổi bật là Blacka, Pjpo và Phaos. Sau vòng Chinh Phục, 2/3 cái tên của Tổ Quạ là Phaos và Blacka đã về với đội của HLV Wowy. Pjpo nhận được cú đạp từ rất sớm của Binz và nhanh chóng tham gia vào Fly team mùa 2.

Tuy nhiên, sau vòng đối đầu, Phaos đã phải dừng cuộc chơi sau khi thất bại trước J Jade.

Nhưng, Pjpo đã nhận được nón vàng từ Wowy sau màn trình diễn thuyết phục của mình tại tập 10 của Rap Việt. Và nhờ đó, Tổ Quạ tiếp tục duy trì số lượng thành viên của mình trong team Wowy là 2 người.

wowy dang tinh toan gi - anh 0

"Anh xin trao em cái Nón Vàng này. Đối với anh, em cũng là 1 viên ngọc rất quý và sáng. Anh cũng muốn Binz sẽ phải rất tiếc nuối vì mất 1 viên kim cương cỡ bự" - Wowy chia sẻ về quyết định của mình.

Tuy nhiên, điều này có đôi chút mâu thuẫn với những gì Wowy từng phát biểu về việc lấy về những thí sinh một chọn cho đội của mình: "Năm nay Wowy muốn mang một sứ mệnh mà Suboi đã từng làm, là cho các bạn trẻ có hy vọng, cơ hội để Rap Game này có nhiều hạt giống mới.

Nếu mọi người có không vui khi Wowy cứ chọn thí sinh một đạp duy nhất thì mong mọi người hiểu, anh chỉ muốn nhiều bạn trẻ có cơ hội phát triển học hỏi và tỏa sáng..." .

wowy dang tinh toan gi - anh 0
Một đội hình với 8/10 thành viên là những cái tên chưa được biết đến nhiều.

Vậy, tại sao anh lại mang về Pjpo mà không phải những cái tên trẻ hơn? Cần biết rằng, Pjpo là thí sinh lớn tuổi nhất tại Rap Việt mùa 2. Với việc chọn Pjpo, chắc chắn Wowy đang có những tính toán của mình để nâng cao tỉ lệ bảo vệ chiếc cúp vô địch.

Bắt buộc phải là Pjpo

Và với một trong những thành viên lão làng của Rap miền Nam như Pjpo, Wowy hoàn toàn đủ cơ sở để thiết lập một cặp rapper với khả năng đi flow chắc chắn và lyrical ở mức tốt như cặp Dế Choắt - Lăng LD ở mùa giải năm trước.

Sau vòng Chinh Phục, dễ dàng nhận thấy team Wowy đang thực sự thiếu một mũi nhọn hỗ trợ cho Blacka trong trận chiến này. Hoàng Anh, J Jade, Baby Gang hay Free đều không phải là những cái tên đủ "lực" để có thể áp đảo những thí sinh khác tại cuộc thi. Nhưng Pjpo thì có.

wowy dang tinh toan gi - anh 0

Với một kinh nghiệm thuộc dạng lão luyện và bộ kỹ năng mạnh mẽ của mình, Pjpo chính là một quân bài phù hợp cho những tính toán chiến thuật của Wowy. Anh cần thêm một chiến binh với sự từng trải để san lấp sự thiếu hụt về kinh nghiệm của những newbie như Free hay J Jade. 

Với đội của Karik, chắc chắn Wowy không thể nào quăng chiếc nón vàng của mình cho Mai Âm Nhạc, Killic hay SIDIE được. Và cái tên 2Can có lẽ là khả dĩ nhất. Nhưng rõ ràng, rapper này chưa thực sự đủ ấn tượng và sở hữu nguồn năng lượng để áp đảo người đứng cùng sân khấu và cả những người khác.

Tiếp tục với đội Rhymastic, có 2 sự lựa chọn phù hợp cho Wowy là Vsoul và Raf. Nhưng rõ ràng, ngay từ vòng Chinh Phục, Wowy đã không đạp chọn với Vsoul. Anh không tự tin mình có đủ hiểu biết về Melodic Rap để có thể hướng dẫn nam rapper này. Và Raf với màu Dark Trap cũng tương tự. 

Tất cả đều nằm ở điểm mù của Wowy trong nhạc Rap, khi đây là những thể loại anh chưa từng sử dụng trong âm nhạc của mình.

wowy dang tinh toan gi - anh 0
Vsoul với Rap Melody nằm ngoài kĩ năng của Wowy. 

Và, đội duy nhất còn lại chính là Fly team của Binz. Đây là một đội hình sở hữu 2 thí sinh có tuổi đời cao nhất là Pjpo và Sol7. Đồng thời, đội hình này cũng có những cái tên đã có thời gian chơi Rap tương đối lâu năm, mà điển hình là cái tên Pretty XIX.

Và với phong cách của Binz, không khó đoán khi anh lại quyết định tạo ra một cặp đấu được miêu tả là "long tranh hổ đấu" khi Obito được xếp cặp cùng Pjpo. Và, Wowy chỉ chờ có thế để đem một thí sinh được biết đến với biệt danh là "Đại tướng Rap miền Tây" về với đội của mình.

Có lẽ, lúc Wowy bắt đầu chạy nhảy xung quanh sân khấu trong lúc Pjpo và Obito đang trình diễn phần thi Nghe - Nói cũng là lúc anh đang sung sướng, khi biết mình có cơ hội sở hữu một trong hai thí sinh "sừng sỏ" của đội Binz tại mùa giải năm nay.

wowy dang tinh toan gi - anh 0

Và Wowy, với những tính toán mới đây tại vòng Đối Đầu của Rap Việt, đang cho thấy anh hoàn toàn có tham vọng đẻ bảo vệ chức vô địch của mình. Đúng như lời anh nói trong tập 9 của chương trình: "Dường như mọi người quên một điều team Wowy đã từng là nhà vô dịch".

Sự thiếu nghiêm túc và có phần "màu mè" chỉ là bề nổi của Wowy. Những suy nghĩ ở bên trong huấn luyện viên này thực sự đang khiến nhiều người nể phục, và cả e dè. Không thể đoán trước được Wowy sẽ làm gì với thí sinh của mình tại vòng Bứt Phá.

Rap Việt - Mùa 2 do VieON & Vie Channel đồng sản xuất, ra mắt khán giả lúc 20h Thứ Bảy hàng tuần, từ 16/10/2021 duy nhất trên ứng dụng VieON và kênh truyền hình VieChannel – HTV2, Vie GIẢITRÍ.   là đối tác truyền thông chính thức của Rap Việt mùa 2, mọi thông tin độc quyền và nhanh nhất của chương trình sẽ được cập nhật tại  .vn.  

Nguồn:TH&PL

Xem Nhiều Nhất

Don't Miss Out

Đừng Bỏ Lỡ

Siêu Hot

menu
Logo VieZ